NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mắc cài pha lê thẩm mỹ vượt trội

Theo dõi tại:

Niềng răng mắc cài pha lê là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhằm khắc phục tình trạng răng hô móm, lệch lạc, khấp khểnh,…Vậy khí cụ chỉnh nha được chế tạo từ pha lê có đặc điểm gì nổi bật so với những loại niềng răng được sử dụng phổ biến hiện nay?

Bên cạnh niềng răng bằng khay nhựa trong suốt hay niềng răng mắc cài sứ, khách hàng ngày càng chú ý nhiều hơn đến khí cụ chỉnh nha làm từ pha lê. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến loại khí cụ chỉnh nha đặc biệt này, hãy tham khảo những thông tin dưới đây của chúng tôi để hiểu hơn về phương pháp này nhé!

Niềng răng mắc cài pha lê là gì?

Bác sỹ nha khoa cho hay, niềng răng mắc cài pha lê được sử dụng theo phương pháp truyền thống với mắc cài gắn ở mặt ngoài của răng và dây cung đi qua giữa các rãnh mắc cài tạo nên lực dịch chuyển răng ổn định. Mặc dù, cơ chế tác động giống niềng răng cổ điển nhưng mắc cài pha lê lại là một trong những khí cụ chỉnh nha thẩm mỹ nổi bật nhất bởi có độ trong suốt cao hơn hẳn chất liệu sứ và khay nhựa sinh học.

Niềng răng không mắc cài pha lê

Niềng răng không mắc cài pha lê

Hơn thế nữa, niềng răng mắc cài pha lê được xem là lựa chọn tối ưu cho nhiều bệnh nhân, bởi chi phí thấp hơn so với một số loại mắc cài thẩm mỹ khác như mắc cài mặt lưỡi hay mắc cài trong suốt. Vì vậy, không có gì khó hiểu khi phương pháp chỉnh nha này ngày càng chiếm được thiện cảm của khách hàng.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài pha lê

Được chế tạo từ chất liệu sứ pha lê cao cấp, loại niềng răng này hội tụ rất nhiều ưu điểm mà một số khí cụ chỉnh nha khác không có được đó là:

Màu sắc hài hoà với men răng thật nên mang lại cảm giác tự nhiên cho người sử dụng

Chi phí thấp hơn so với một số loại mắc cài thẩm mỹ khác nên phù hợp với phần lớn bệnh nhân

Không gây kích ứng mô mềm khi tiếp xúc trực tiếp

Dây cung làm bằng kim loại nên đảm bảo lực di chuyển răng tốt nhất

nieng-rang-mac-cai-pha-le-2

Mắc cài pha lê mang lại độ thẩm mỹ cao

Với những lợi thế nổi bật như vậy, niềng răng mắc cài pha lê chắn chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi lựa chọn sử dụng phương pháp này.

Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ pha lê

 Mặc dù được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, thế nhưng mắc cài pha lê vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế trong quá trình sử dụng như:

Sử dụng chun buộc tại chỗ có màu trắng hoặc màu trong suốt nên rất dễ bị nhiễm màu.

Kích thước mắc cài khá lớn khiến việc đặt mắc cài trở nên khó khăn hơn đối với trường hợp có thân răng ngắn.

Tỷ lệ bong và gãy vỡ của mắc cài pha lê cao, không phù hợp với trường hợp răng cần điều chỉnh lực kéo mạnh.

nieng-rang-mac-cai-pha-le-3

Không phù hợp với người có thân răng ngắn

Mỗi loại niềng răng đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ càng để lựa chọn ra khí cụ chỉnh nha phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của bản thân.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về niềng răng mắc cài pha lê mà chúng tôi muốn chia sẻ đến tất cả các bạn. Hãy nghiên cứu và tìm hiểu thêm về các phương pháp chỉnh nha khác để đưa ra quyết định đúng đắn nhất bạn nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN