NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mắc cài sứ Damon Clear là gì ?

Theo dõi tại:

Niềng răng là một kỹ thuật khá phổ biến đối với mọi người trong việc điều trị các vấn đề lệch lạc về hàm răng như: răng hô vẩu, hàm răng móm, hàm răng thưa, hàm móm, hàm khấp khểnh… nhằm phục hình mang lại cho bệnh nhân có hàm răng đều đặn, thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Đồng thời mang đến sự cân đối và hài hòa cho gương mặt. Và trong số những kỹ thuật nha khoa được ra đời cho đến nay thì niềng răng bằng mắc cài sứ Damon Clear là một trong những kỹ thuật chỉnh nha mới đáng chú ý. Bài viết dưới đây sẽ nêu ra những thông tin về kỹ thuật niềng răng này để mọi người tìm hiểu.

Niềng răng mắc cài sứ Damon Clear là gì

Mắc cài sứ đảm bảo yếu tố thẩm mỹ

Niềng răng mắc cài sứ Damon Clear là gì ?

Damon Clear là một tên gọi của một kỹ thuật niềng răng được thực hiện bằng cách sử dụng hệ thống mắc cài tự buộc. Cơ chế hoạt động của nó cũng giống như các kỹ thuật khác, tức là nó dựa trên sự tác động lực lên hàm răng của các mắc cài, và sau một thời gian theo liệu trình hợp lý thì hàm răng sẽ dần dần được di chuyển về vị trí như mong muốn và đã được tính toán trước đó. Két quả của ca niềng răng sao cho nó vừa đảm bảo chức năng ăn nhai hằng ngày vừa đảm bảo giá trị thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng sứ Damon Clear là loại niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài được làm từ chất liệu sứ rất cao cấp, và nó được gắn lên bề mặt của hàm răng, được liên kết với nhau thông qua dây cung liên hợp siêu đàn hồi. Với lực tác động ma sát của hệ thống mắc cài sứ sẽ giúp hàm di chuyển được từ 0,3mm – 0,6mm sau mỗi lần thay mắc cài. Ca niềng răng bằng mắc cài tự đóng sứ Damon Clear sẽ kéo dài trong khoảng thời gian trung bình từ 16 tháng cho đến 24 tháng, đây là thời gian ngắn hơn hẳn so với những phương pháp niềng răng truyền thống trước đây (24 tháng đến 36 tháng).

Niềng răng mắc cài sứ Damon Clear là gì

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng

Một điều đặc biệt nữa là mắc cài tự đóng sứ Damon Clear được làm từ chất liệu = toàn sứ Zirconia nên nó có khả năng chịu lực tốt và hoàn toàn tương thích sinh học với cơ thể con người cũng như sức khỏe của răng miệng.

Niềng răng mắc cài sứ Damon Clear là gì

Niềng răng mắc cài sứ Damon Clear là gì ?

Niềng răng mắc cài tự đóng sứ Damon Clear cũng có ưu điểm nữa là vì nó chậm đổi màu, và khả năng nhiễm màu rất thấp. Đồng thời, các dây cung liên kết mắc cài có nắp trượt tự đóng giúp giữ cho dây cung vào khe mắc cài. Từ đó hạn chế được tình trạng bị bung sút mắc cài, có thể làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

Mức giá bọc răng sứ tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là bao nhiêu? Muốn biết cụ thể bạn hãy chủ động liên hệ với bác sĩ hoặc truy cập vào trang web chính thức của bệnh viện ở mục bảng giá để tham khảo.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN