NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng cho người lớn

Theo dõi tại:

Thông thường, phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ chỉ áp dụng để niềng răng cho trẻ em, vì khi này, răng vẫn còn đang trong thời kì phát triển, dễ uốn và nắn những răng mọc lệch, mọc chen chúc…vào hàng. Tuy nhiên ngày nay có khá nhiều nguyên nhân khiến cho người lớn cũng quyết định thực hiện điều trị niềng răng. Vậy niềng răng cho người lớn có khó thực hiện không, niềng răng có ảnh hưởng gì không và có những phương pháp nào có thể áp dụng niềng răng cho người lớn?

Niềng răng cho người lớn 1

 

Niềng răng cho người lớn như thế nào?

Niềng răng cho người lớn

Trước đây,  niềng răng lệch lạc thường chỉ  áp dụng với trẻ em. Tuy nhiên, hiện nay nhu cầu này có thể  đáp ứng rộng rãi cho cả những khách hàng trên 18 tuổi. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp người lớn vẫn gặp các vấn đề về răng lệch lạc, răng mọc chen chúc, xô đẩy… khiến cho hàm răng không đồng đều, và nụ cười không đẹp, ảnh hưởng đến công việc và giao tiếp hằng ngày. Với sự tiến bộ của kỹ thuật nha khoa, các phương pháp chỉnh nha niềng răng cho người lớn ngày càng phổ biến trên thế giới và ở Việt Nam. Cũng tương tự như các cách niềng răng cho trẻ em, tuy nhiên các phương pháp niềng răng cho người lớn cần đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ cũng như hiệu quả. 

Thông thường niềng răng cho người trưởng thành không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như tuổi tác (là thắc mắc mà nhiều bệnh nhân rất thường có), mà lại phụ thuộc vào yếu tố tâm lý và thẩm mỹ, như “ngại” mang mắc cài, sợ người khác thấy mình niềng răng… Vì trong thời giang điều trị niềng răng, người trưởng thành vẫn phải đi làm và giao tiếp xã hội hằng ngày nên tiêu chí an toàn và thẩm mỹ luôn được quan tâm. Do đó, Nha Khoa Đăng Lưu cung cấp nhiều phương pháp niềng răng chỉnh nha vừa hiệu quả lại đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ để bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng chỉnh nha phù hợp với mình.

Các phương pháp niềng răng cho người lớn

Niềng răng cho người trưởng thành với mắc cài tự đóng

Kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài tự buộc, chỉ cần dùng  một lực tác động nhẹ, liên tục và đều đặn để giúp răng di chuyển theo đúng hướng dưới sự kiểm soát chặt chẽ, đồng thời giúp bệnh nhân giảm cảm giác khó chịu hay các biến chứng như tụt nướu, tiêu xương. Vì vậy mà kết quả đạt được có thẩm mỹ và bền vững hơn.Thời gian điều trị cũng rút ngắn hơn, trung bình chỉ khoảng 18-24 tháng.

Niềng răng cho người lớn 2

 

Niềng răng mắc cài tự đóng giúp nắn chỉnh hàm răng thẳng đều nhanh chóng

Các phương pháp niềng răng không nhổ răng bằng mắc cài tự đóng hiện nay hạn chế đến 80% chỉ định nhổ răng, nên rất ít khi phải “hy sinh” răng thật cho chỉnh nha. Nếu nhổ răng không đúng chỉ định sẽ làm cho khuôn mặt trông già đi,  không hài hòa dù hàm răng vẫn đều. Do đó cần cân nhắc kỹ chỉ định nhổ răng trong điều trị chỉnh răng và nên để bác sĩ nha khoa uy tín tư vấn.

Niềng răng người lớn tuổi

Rất nhiều trường hợp niềng răng cho người lớn, khách hàng cảm thấy mất tự tin, ngại ngùng trong giao tiếp vì “dị” với chiếc niềng răng. Để khắc phục, các nha sĩ đã đưa ra một số giải pháp, phổ biến là mắc cài sứ, mắc cài ở mặt trong hay niềng răng bằng nhựa trong suốt sử dụng máng tháo lắp như Invisalign. Mắc cài sứ có ưu điểm có thể  dễ dàng kiểm soát mà độ bền lại không thua kém gì mắc cài kim loại nên được chỉ định nhiều và rộng rãi. Đối với mắc cài mặt trong hay sử dụng máng tháo lắp, do quy trình phức tạp nên chỉ định thường hạn chế và chi phí lại cao hơn khá nhiều.

Niềng răng cho người lớn

Hệ thống nha khoa  uy tín hiện đại tại Đăng Lưu

Bằng cách niềng răng sử dụng các “khay” niềng răng và mắc cài siêu nhỏ trong suốt để di chuyển và đưa các thân răng mọc sai về đúng vị trí trên khung hàm. Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp thẩm mỹ nha hỗ trợ điều trị chỉnh nha hiệu quả cách nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ toàn khuôn mặt.

Niềng răng cho người lớn là phương pháp chỉnh nha có quy trình điều trị tương đối phức tạp và thời gian điều trị lâu dài nên không phải cơ sở chỉnh răng nào cũng thực hiện được. Do đó trước khi quyết định chỉnh răng, bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín và gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn và tìm ra phương pháp chỉnh nha phù hợp với mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN