NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Điều trị răng thưa ở đâu?

Theo dõi tại:

Răng thưa mặc dù không phải là một dạng bệnh lý làm tổn hại đến sức khỏe răng miệng, thế nhưng nó lại làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của gương mặt rất nhiều. Hơn nữa, những người răng thưa thường bị mang tiếng là nói dối nên làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Điều trị răng thưa ở đâu

Kết quả sau khi niềng răng thưa

Răng thưa là gì ?

Răng thưa là hiện tượng các răng có khe hở quá lớn. Răng thưa xảy ra khi có trường hợp răng si chuyển hay răng quá nhỏ so với các răng khác, từ đó tạo nên khoảng hở giữa các răng làm mất tính thẩm mỹ.

Người có hàm răng thưa thường rất thiếu tự tin khi giao tiếp. như ca sĩ Minh Hằng từng chia sẻ: Trên gương mặt của mình, điều khiến cô mất tự tin nhất chính là hàm răng. Tại sao ? đó là do cô không may mắn phải sở hữu hàm răng thưa, vì nó không những làm ảnh hưởng đến gương mặt mà còn bởi quan niệm ngày xưa vẫn còn áp dụng cho đến ngày nay, đó là “răng thưa hay nói dối”.

Các phương pháp điều trị răng thưa

Điều trị răng thưa ở đâu

Niềng răng mắc cài tự đóng

Nắn chỉnh răng thưa là một giải pháp an toàn và hiệu quả để giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với hàm răng trắng đều đặn. Mục đích của việc nắn chỉnh này là giúp cho khung hàm chuẩn hơn, các răng sẽ được sắp xếp trật tự theo đúng các vị trí trên cung hàm, từ đó chủ nhân sẽ sở hữu một hàm răng đều đặn, một nụ cười thoải mái và không còn sợ phải mang tiếng là nói dối nữa.

Hiện nay, để điều trị răng thưa thì có một số phương pháp căn bản là: bọc răng sứ, trám răng và niềng răng.

Boc răng sứ là phương pháp tạo hình răng, vừa giúp răng bớt thưa lại giúp răng đẹp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bọc răng thưa không thể giúp bảo tồn răng thật đạt giá trị 100% mà bác sĩ phải mài răng rồi mới bọc răng sứ lên trên nên ít nhiều làm tổn hại răng của bạn.

Trám răng là phương pháp điều trị được nhiều người dùng nhưng chỉ phù hợp với trường hợp thưa 1-2 răng và vết thưa nhỏ. Bác sĩ sẽ gắn thêm chất trám composite vào phần thưa giữa các răng để lấp khoảng thưa đó một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, độ bền của phương pháp trám này không cao vì miếng trám có thể bị sút đi.

Niềng răng vẫn được cho là giải pháp hiệu quả nhất được sử dụng thông qua việc gắn hệ thống mắc cài lên cung hàm để di chuyển vị trí của các răng về đúng nơi theo kế hoạch đưa ra. Để điều trị răng thưa bằng phương pháp niềng răng hiện nay có nhiều phương pháp như niềng răng mắc cài mặt ngoài như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng không mắc cài. Mỗi loại niềng răng có những ưu điểm riêng nên để lựa chọn loại niềng răng nào thì bạn nên tìm hiểu thông tin và lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ kiểm tra và tư vấn lựa chọn cho bạn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN