NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng sai khớp cắn – Tìm hiểu về trường hợp này

Theo dõi tại:

Niềng răng sai khớp cắn là một kỹ thuật giúp phục hình tình trạng khiếm khuyết trên khuôn hàm. Tuy nhiên tôi khá là lo lắng vì chưa được tư vấn kỹ về nội dung này, hy vọng nha khoa của bạn sẽ giải đáp cho tôi các thông tin cần thiết nhất ạ. Tôi xin chân thành cảm ơn! Minh Anh (25 tuổi).

Chào bạn Minh Anh!

Nha khoa chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn giải đáp những thắc mắc từ khách hàng. Vậy nên bạn đừng ngại chia sẽ câu chuyện của mình cho chúng tôi nhé. Vâng niềng răng sai khớp cắn sẽ được nha khoa giải đáp ở các nội dung sau đây nhé.

Niềng răng sai khớp cắn - Tìm hiểu về trường hợp này *
Niềng răng sai khớp cắn – Tìm hiểu về trường hợp này 1

Tìm hiểu về khớp cắn chuẩn

Trước khi giải đáp “niềng răng sai khớp cắn” nha khoa nghĩ bạn nên tìm hiểu về “khớp cắn chuẩn” để có một kiến thức đúng trước khi xác định áp dụng những kỹ thuật nha khoa để phục hình. Khớp cắn chuẩn là sự tương quan giữa vòm hàm, cung răng, tỷ lệ các răng và sự cân đối về kích cỡ răng.

Tìm hiểu về khớp cắn chuẩn *
Niềng răng sai khớp cắn – Tìm hiểu về trường hợp này 2
  • Nhóm răng sau của cả hai hàm cần có sự tiếp xúc ở mặt ăn nhai.
  • Khớp cắn chuẩn là khi trục phân chia khuôn mặt tính từ đỉnh mũi đến khe răng cửa tạo thành một đường thẳng không bị gấp khúc.
  • Khớp cắn chuẩn thường có những vị trị răng tương ứng mọc đều nhau, kích cỡ khá cân đối.
  • Sự tương quan giữa trán, mũi cằm có sự cân đối không bị xô lệch.
  • Và cuối cùng là sự cân đối giữa hai hàm răng, không có khoảng cách.

Đây là nội dung để bạn hiểu về khớp cắn chuẩn từ đó hiểu lý do vì sao cần phải niềng răng sai khớp cắn.

Nguyên nhân dẫn đến sai khớp cắn

Để điều trị tình trạng sai khớp cắn trước hết bạn phải nắm bắt được nguyên nhân từ đó xác định chính xác mức độ sai khớp căn lên phác đồ điều trị tốt nhất.

  • Đó là việc ảnh hưởng từ bé do những thói quen bú bình, mút tay, ngậm ti giả, đẩy lưỡi, … trong một thời gian quá dài làm răng mọc lệch dẫn đến tình trạng sai khớp cắn về sau này.
  • Cũng y như vậy nếu bạn không được bố mẹ chăm sóc răng sữa tốt thì tình trạng mất răng sữa sớm sẽ làm mất phương hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên, khiến răng mọc chen chúc và xô lệch.
Nguyên nhân dẫn đến sai khớp cắn *
Niềng răng sai khớp cắn – Tìm hiểu về trường hợp này 3

Niềng răng sai khớp cắn như thế nào?

Qua những nội dung nha khoa chia sẻ ở trên hy vọng răng bạn đã hiểu được tình trạng đang gặp phải là sai khớp cắn, vậy cách phục hồi bằng niềng răng sai khớp cắn như thế nào mời bạn tìm hiểu sau đây.

  • Hiện nay có hai phương pháp có thể phục hình tình trạng sai khớp cắn hiệu quả đó là niềng răng mắc cài kim loại và niềng răng trong suốt không mắc cài.
  • Trong quá trình chỉnh nha thì bác sĩ sẽ kết hợp thêm những kỹ thuật giúp hỗ trợ như nong hàm, gắn minivis,… giúp nắn chỉnh khớp cắn một cách hiệu quả nhất.
  • Đối với tình trạng khớp căn sai do xương thì bạn phải thực hiện phẫu thuật để lấy lại khớp cắn chuẩn.

Bước 1: Bác sĩ sẽ thăm khám kiểm tra tình trạng sai khớp cắn của bạn sau đó lên kế hoạch phục hình với kỹ thuật phù hợp nhất.

Bước 2: Xử lý các bệnh lý răng miệng nếu có, vệ sinh lấy cao răng trước khi áp dụng niềng răng sai khớp cắn.

Bước 3: Thực hiện chỉnh nha theo đúng kỹ thuật và phương pháp.

Bước 4: Hẹn lịch tái khám và theo dõi quá trình dịch chuyển của mắc cài.

Với những nội dung về niềng răng sai khớp cắn nha khoa hy vọng bạn sẽ sớm thực hiện khắc phục để hoàn thiện một khuôn hàm chuẩn khớp cắn. Bạn dễ dàng sinh hoạt ăn uống và tự tin vui tươi hơn trong cuộc sống nhé. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ cho trung tâm nha khoa chúng tôi nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN