NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng có làm răng yếu đi không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: niềng răng có làm răng yếu đi không

Chào bác sĩ, răng em hiện nay có tình trạng thưa nên mỗi khi ăn uống, thức ăn đều vướng vào kẽ răng rất khó chịu, hơn nữa mỗi khi cười hay giao tiếp, em cũng cảm thấy vô cùng mất tự tin bởi hàm răng thưa của mình. Mọi người bảo em nên niềng răng để có thể giúp răng được khít lại và đều hơn, tuy nhiên em lo lắng không biết niềng răng có làm răng yếu đi không. Mong bác sĩ tư vấn giúp em

Xuân Mai (Q6)

Trả lời:

Chào bạn. Cám ơn bạn vì đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Những băn khoăn của bạn về phương pháp niềng răng, niềng răng có làm răng yếu đi không, chúng tôi có một vài thông tin chia sẻ cùng bạn như sau:

Niềng răng có làm răng yếu đi không ?

Như chúng ta đã biết, niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp cố định lại răng và giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn. Phương pháp này thường áp dụng cho những người có tình trạng răng mọc lệch, hô, móm, răng thưa… giúp mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng. Nói cách khác, niềng răng là phương pháp cố định răng bằng việc mang khí cụ, tạo một lực tác động lên răng, giúp răng di chuyển về vị trí như mong muốn.

niềng răng có làm răng yếu đi không

niềng răng có làm răng yếu đi không

Với những lợi ích mà phương pháp niềng răng mang lại, niềng răng không những không khiến răng của bạn yếu đi mà ngược lại còn giúp bạn có được hàm răng trắng sáng, thẳn đều và khít lại với nhau. Sau khi niềng răng, răng sẽ tăng lực nhai bởi lúc này các khớp cắn 2 hàm ôm khít lại với nhau, gương mặt cũng trông hài hòa, cân đối hơn.
Để đảm bảo hiệu quả sau niềng răng, yếu tố bác sĩ là điều mà hầu hết mọi người cần cân nhắc. Một bác sĩ giỏi, có chuyên môn, thưc hiện đúng kĩ thuật, tuân thủ theo đúng quy trình niềng răng sẽ giúp đảm bảo tiến độ hoàn thành cũng như cho kết quả mỹ mãn.

Quy trình niềng răng

Thăm khám, chụp X-quang

Người bệnh sẽ được bác sĩ thăm khám tổng quát tình trạng răng của mình. Sau đó chụp X-quang. Bằng những dữ liệu thu thập được, bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị và tư vấn cho người bệnh kế hoach điều trị cũng như thời gian điều trị kéo dài trong bao lâu. Ngoài ra, người bệnh cũng biết được chi phí điều trị và những vấn đề cần tuân thủ trong quá trình niềng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy dấu răng ở 2 hàm để thiết kế mắc cài.

niềng răng có làm răng yếu đi không

niềng răng có làm răng yếu đi không

Cố định mắc cài trong cung hàm

Khi mắc cài được hoàn thiện, bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài lên bề mặt răng, cùng với những dụng cụ hỗ trợ niềng răng như thun, dây cung để tạo lực kéo vừa đủ, giúp răng di chuyển từ từ vào đúng vị trí. Sau đó, người bệnh sẽ được đặt lịch hẹn vào tái khám định kì theo yêu cầu của bác sĩ điều trị.

Tuy từng tình trạng răng của mỗi người mà thời gian điều trị niềng răng có thể kéo dài trong khoảng từ 1 – 3 năm.
Trên đây là những thông tin của chúng tôi về phương pháp niềng răng và giải đáp cho bạn câu hỏi niềng răng có làm răng yếu đi không. Chúc bạn sớm tìm được phương pháp phù hợp với mình để nhanh chóng cải thiện được tình trạng răng hiện tại nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN