NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bệnh viêm nướu ở trẻ em

Theo dõi tại:
Nội dung

Viêm nướu được xem là một bệnh lí khá phổ biến ở con người , đặc biệt là ở trẻ em. Khi bị viêm nướu, răng thường có dấu hiệu bị sưng nướu , thậm chí là chảy máu chân răng . Bệnh này nếu để lâu không chữa trị kịp thời sẽ ngày càng nguy hiểm cho trẻ .

Bệnh viêm nướu ở trẻ em

Bệnh viêm nướu ở trẻ em

Trong thời gian đầu của bệnh lí, trẻ thường bị bị sưng nhẹ phần viền nướu, nhưng một thời gian sau sẽ dẫn đến hiện tượng nướu bị sưng tấy lên và chân răng rất dễ bị chảy máu. Trẻ sẽ cảm thấy vô cùng đau nhức và khó chịu nên thời gian này sẽ hay khóc, nhác ăn , hơi thở có mùi hôi ,thậm chí là cơ thể bị sốt . Nắm bắt được những thông tin này để các bậc phụ huynh có thể điều trị kịp thời cho con em , tránh để lâu dài càng nguy hiểm cho trẻ .

Bệnh viêm nướu ở trẻ em

Trẻ biếng ăn

Bệnh viêm nướu ban đầu tưởng chừng như nó rất bình thường , không nguy hại nhiều , nhưng nếu để lâu , nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hàm răng , thậm chí còn khiến cho răng bị gãy rụng lúc nào không biết . Chính vì vậy , một chế độ chăm sóc răng miệng tốt cho trẻ là điều mà các bậc cha mẹ cần làm. Tìm hiểu thêm bài viết: cách làm trắng răng tự nhiên.

Các bậc phụ huynh phải thiết lập cho con mình một chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt. Ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta phải tập cho trẻ có thói quen đánh răng thường xuyên ngày 3 lần , hoặc sau các bữa ăn , lựa chọn cho trẻ bàn chải thật mềm để tránh gây tổn thương đến nướu, thêm vào đó là một loại kem đánh răng phù hợp , chứa nhiều flour cũng là điều cần thiết . Ngoài ra, tạo cho trẻ một thói quen ăn uống lành mạnh , ăn các thực phẩm chứa nhiều chất xơ, vitamin ; hạn chế cho trẻ ăn nhiều đồ ăn vặt , những thực phẩm nhiều đường hay các chất gây kích thích ,…Đặc biệt , các bà mẹ cũng nên đưa con trẻ đi khám định kì tại các trung tâm nha khoa 3 đến 6 tháng 1 lần để nắm rõ tình trạng sức khỏe răng miệng của con trẻ và có cách điều trị kịp thời . Có thể bạn muốn tìm hiểu: bọc răng sứ loại nào tốt nhất

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến nha khoa Đăng Lưu để được tư vấn và giải đáp cụ thể. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chữa bệnh hôi miệng

Hơi thở hôi là một trong những rào cản lớn trong giao tiếp cũng như gây hại cho sức khỏe. Nó bắt nguồn từ nhiều