NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào?

Theo dõi tại:

Hôi miệng là một hiện tượng thường  xuyên xuất hiện ở nhiều người. Nguyên nhân khiến cho hiện tượng hôi miệng xuất hiện là do hàm lượng vi khuẩn bám ở các kẽ răng, lưỡi, họng,…  nó tạo thành  một loại khí có tên gọi là “kỵ khí”, loại khí này làm sản sinh ra các hợp chất lưu huỳnh và nó có mùi hôi. Vậy Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào, có phương phương pháp nào hiệu quả không?

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào ?

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào?

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào

Hôi miệng tuy không làm ảnh hưởng đến diện mạo gương mặt của mọi người nhưng nó lại là yếu tố làm cản trở quá trình giao tiếp của nhiều người. Vì khi miệng có mùi hôi thì nhiều người sẽ e ngại khi phải nói chuyện với người đối diện. Thế nhưng mọi người cũng không được chủ quan vì hôi miệng cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến một số bệnh lý liên quan đến vấ đề sức khỏe răng miệng.

Hôi miệng có nguyên nhân từ việc người đó bị sâu răng, bị viêm tủy răng, bị viêm nướu , viêm nha chu, hoặc thói quen sử dụng các chất kích thích cũng dẫn đến việc bị hôi miệng. Trong đó, niềng răng cũng là một nhân tố khiến cho nhiều người bị hôi miệng. Chính vì vậy, khi niềng răng, để tránh được sự xuất hiện của hôi miệng thì bệnh nhân cần phải chú ý chăm sóc vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống hằng ngày sau khi niềng răng. Một liệu trình thực hiện phương pháp niềng răng đến khi hoàn thành thì bệnh nhân cũng phải mất khoảng thời gian từ 12 – 36 tháng. Và trong khoảng thời gian đó chính là điều kiện và môi trường  để vi khuẩn và các mảng bám có cơ hội tích tụ ở răng gây ra hiện tượng hôi miệng.

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào? 2Vệ sinh răng miệng hạn chế mùi hôi

 

Để hạn chế cũng như loại bỏ được sự xuất hiện của hiện tượng hôi miệng thì bệnh nhân cần tuân theo sự hướng dẫn của bác sĩ nha khoa về chế độ chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng. Cụ thể ở đây là về việc vệ sinh răng miệng hằng ngày: Bệnh nhân nên đánh răng ít nhất ngày hai lần sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bệnh nhân cũng nên thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch khoang miệng, tạo một môi trường trong lành cho hàm răng của mình. Đặc biệt, kỹ thuật đánh răng cũng rất quan trọng, và lời khuyên tốt nhất đó là mọi người nên dùng bàn chải mềm mại dành riêng cho bệnh nhân sau khi niềng răng, bệnh nhân cũng nên đánh răng tối thiểu 3 phút để loại bỏ hết những mảng bám còn sót lại trên các kẽ răng.

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào ?

Tránh hôi miệng khi niềng răng như thế nào là điều cần quan tâm để có sức khỏe răng miệng như ý

Đồng thời, bệnh nhân cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày sau khi niềng răng. trong đó, cần phải chú ý đến việc tránh ăn những thức ăn có nguy cơ dẫn đến sâu răng hoặc hôi miệng như tỏi, hạn chế ăn vặt và đồ ăn nhiều đường.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng một hàm bằng nhựa
Có nên niềng răng không ?

Có nên niềng răng không? Bạn biết không việc niềng răng trong thời gian gần đây trở nên phổ biến hơn, độ tuổi niềng răng