NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng có hết hô không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: niềng răng có hết hô không

Thưa bác sĩ, năm nay em 25 tuổi, răng em từ trước đến nay dù mọc thẳng đều nhưng hàm trên lại trông hơi hô. Bác sĩ cho em hỏi, liệu niềng răng có hết hô không? nếu áp dụng niềng răng thì khoảng bao lâu là hoàn thiện? chi phí niềng răng là bao nhiêu? Em cám ơn

Cogaimongmo21…@gmail.com

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin của mình về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề niềng răng. Liệu niềng răng có hết hô không, thời gian bao lâu và chi phí cho một ca niềng răng là bao nhiêu, chúng tôi xin chia sẻ một vài thông tin cùng bạn như sau:

Niềng răng có hết hô không

Tình trang răng bị hô, móm hay lệch lạc đều gây nên những bất lợi cho người bệnh, khiến họ cảm thấy tự ti hơn trong giao tiếp. Răng hô, móm, lệch lạc còn khiến việc vệ sinh, ăn uống hàng ngày trở nên khó khăn bởi các khớp cắn không tương thích với nhau, dễ gây nên tình trạng sâu răng…Vì thế, niềng răng là phương pháp hữu hiệu để cài thiện tình trạng răng hô, móm, lệch lạc. Tuy nhiên, trường hợp mà bạn chia sẻ, chúng tôi vẫn chưa biết bạn bị hô ở mức độ nào để có thể tư vấn cụ thể hơn. Để biết tình trạng của mình, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra và tư vấn cho mình giải pháp phù hợp.

niềng răng có hết hô không

niềng răng có hết hô không

Thời gian niềng răng bao lâu

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha từ từ, và được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy vậy, tùy vào tình trạng của mỗi người mà thời gian niềng răng có thể nhanh hay chậm. Với người trưởng thành, thời gian niềng răng sẽ lâu hơn so với trẻ em, bởi lúc này, cấu trúc xương hàm ở người trưởng thành đã hoàn thiện và ổn định. Do vậy, kế hoạch điều trị được bác sĩ chỉnh định nhổ răng theoquy luật bù trừ và cố định lại những khuyết điểm mà người bệnh gặp phải. Trong một vài trường hợp, bác sĩ sẽ yêu cầu người bệnh đặt trụ implant để hỗ trợ quá trình niềng răng.
Thông thường, một ca niềng răng kéo dài trung bình khoảng từ 18 – 24 tháng. Sau thời gian này, người bệnh sẽ thấy những thay đổi trong cung hàm, răng sẽ thẳng đều và mọc đúng vị trí. Sau khi kết thúc quá trình niềng răng, người bệnh có thể sẽ được chỉ định đep khay cố định suy trì trong vòng 6 tháng, những chiếc khay này có tác dụng giữ chân răng kết cứng tại vị trí thích hợp. Tuy từng người bệnh mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau, với người lớn tuổi thì khớp cắn sẽ phức tạp và thời gian điều trị sẽ lâu hơn.

niềng răng có hết hô không

niềng răng có hết hô không

Chi phí niềng răng là bao nhiêu?

Tuy vào chọn lựa của bạn mà chi phí cho việc niềng răng sẽ khác nhau, ngoài ra còn tùy thuộc vào tình trạng răng của mỗi người. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng dưới đây của nha khoa Đăng Lưu

Bạn thân mến, những vấn đề bạn thắc mắc liệu niềng răng có hết hô không? niềng răng thì khoảng bao lâu? chi phí niềng răng là bao nhiêu? đã được chúng tôi giải đáp ở trên, để có thể được tư vấn cụ thể, bạn nên đến các trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn về trường hợp của mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chi phí niềng răng Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign hay niềng răng bằng nhựa trong suốt đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính thẩm mỹ cũng