NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ răng hàm không đau là như thế nào

Theo dõi tại:

Nhổ răng hàm không đau là một trong những phương pháp nhổ răng giúp giảm thiểu cảm giác đau đớn cho người bệnh. Mang đến cho người bệnh cảm giác an tâm, thoải mái hơn khi thực hiện nhổ bỏ răng hàm. Đây là phương pháp tiên tiến được nhiều trung tâm áp dụng phổ biến hiện nay.

Phương pháp nhổ răng hàm không đau

Nhổ răng hàm không đau

Với phương pháp nhổ răng hàm không đau, trừ những tác động của mũi kim vào mô mềm, thuốc tê được bơm sau khi chích sẽ làm tổn thương nhẹ ở mô thì những cơn đau về răng được loại bỏ hoàn toàn trong quá trình nhổ răng.
Tại sao nên chọn phương pháp này? Nó tích hợp những ưu điểm gì?

Kỹ thuật đánh lạc hướng

Kỹ thuật này giúp kết hợp được nhiều chuyển động rung, di chuyển các mô mềm một cách thủ công, khi những mũi kim được tiêm vào và trong quá trình bơm thuốc tê. Kỹ thuật này kích thích tạo ra các sợi A nhanh, nhờ đó giúp ức chế sự kích thích sợi C (còn gọi là sợ gây thần kinh hướng tâm) trong dẫn truyền cảm giác đau.

nhổ răng hàm không đau

nhổ răng hàm không đau là như thế nào

Tác động của kim vô cùng nhẹ

Khi gây tê, mũi kim được đâm vào mô rất nhẹ nhàng, từ từ và không làm ảnh hưởng đến mô hay tổ chức xung quanh. Mũi chích nhẹ nhàng và nhanh, giúp người bệnh giảm thiểu cơn đau một cách nhanh chóng.

Bơm thuôc tê từ từ

Kỹ thuật bơm thuốc tê được thực hiện rất dễ dàng bằng việc chỉ đặt 1 lức tối thiểu vào trong ống chích và tiêm thuốc tê từ từ trong khoảng 1 phút.

Kim có kích thước lòng ống kim nhỏ

Việc sử dụng kim có kích thước lòng ống nhỏ sẽ giới hạn được lượng thuốc tê qua kim. Khi dùng kim với tốc độ chậm sẽ giúp giảm đau.

Trấn an tinh thần

Trước khi thực hiện gây tê, nhổ, bác sĩ sẽ trấn an tinh thần người bệnh, làm giảm áp lực cho bệnh nhân kho điều trị y, nha khoa.

Thuốc tê nóng

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc làm ấm thuốc tê trước khi tiêm từ nhiệt độ phòng khoảng 21 độ C sẽ làm giảm giảm giác đau cho người bệnh. Tuy nhiên, nên lưu ý không được trữ thuốc tê trong các dụng cụ giữ ấm.

nhổ răng hàm không đau

nhổ răng hàm không đau là như thế nào

Sử dụng thuốc tê bề mặt đúng cách

Đây là công đoạn rất quan trọng. Bác sĩ cần tói thiểu 2 phút để thuốc tê trên bề mặt tiếp xúc với mô mềm trước khi lau đi, đều này giúp thuốc tê phát huy tác dụng trên bề mặt mô mềm.

Bôi tê articaine tại chỗ

Thay vì sử dụng kỹ thuật gây tê vùng thần kinh hàm dưới có thể làm giảm đau khi chích răng cối nhỏ thứ 2 từ hàm dưới trở ra trước. Tuy vậy, articaine được chỉ định một nửa hàm lượng và tương ứng khi so với lidocaine( 2 ống lidocaine= 1 ống artucaine)

Dùng oxid nito trước khi chích

Điều này sẽ giúp bệnh nhân thư giãn và giảm cảm giác đau khi tiêm thuốc tê. Khi chích mặt trong, bác sĩ dùng đầu cùi của “ Q-tip” ( cây bong ngoáy tai cắt đôi dùng trong kỹ thuật kiểm tra cảm nhận xúc giác bằng cách dùng đầu cùn và đâu bông gòn chà nhẹ lên mu bàn tay và mặt của bệnh nhân) hay cán gương miết nhẹ lên mô mềm với lực đều tay sau đó bơm thuốc tê từ từ, có thể áp dụng trong kỹ thuật gây tê thông thường hoặc gây tê mặt trong gai nướu với mũi kim từ phía ngoài.

Miếng dán thuốc tê bề mặt chứa 2% lidocaine . Những dụng cụ được thiết kế nhằm hổ trợ việc làm giảm cảm giác đau khi thực hiện gây tê tại chỗ, giúp quá trình nhổ răng hàm không còn đau đớn.

  • CompuDent
  • DentalVibe
  • VibraJect
  • Onset with Mixing Pen

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phản hồi của khách hàng

Cấy ghép Implant đang ngày càng khẳng định tên tuổi của mình và được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội của