NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng lệch lạc

Theo dõi tại:

Răng lệch lạc là một trong nhưng bệnh răng miệng thường gặp nhất ở nước ta nó không những khiến cho răng mất đi tính thẩm mỹ mà còn gây nên những khó khăn khi ăn nhai.vậy chúng ra cần phải làm gì để bạn có thể lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ của chính mình. Niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến chắc hẳn sẽ giúp bạn trả lời được vấn để này.

Vậy có những tình trạng răng lệch lạc thế nào và phương pháp niềng răng có ảnh hưởng gì không?

Niềng răng lệch lạc

Niềng răng lệch lạc, giải pháp chỉnh nha phổ biến

Các tình trạng răng lệch lạc

Răng lệch lạc được chia làm các loại như sau:

Răng mọc chen chúc

Răng mọc chen chúc là răng mọc lộn xộn, không ngay ngắn trên hàm có thể do nguyên nhân: sự bất ổn của hàm và răng hoặc vấn đề nhổ răng sữa quá sớm. Răng mọc chen chúc không những ảnh hưởng tới thẩm mỹ  nói chung mà còn ảnh hưởng tới chức năng nhai của bạn, làm bạn rất dễ mắc phải các bệnh răng miệng khác do không thể vệ sinh sạch sẽ khoang miệng.

Răng cắn chéo

Răng cắn chéo hay là răng cắn ngược là tình trạng mà răng hàm dưới phủ hết răng hàm trên. Tình trạng này là do các nguyên nhân: mầm răng nằm sai vị trí, xương hàm dưới phát triển mạnh hơn xương hàm trên….Răng cắn chéo cũng ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Niềng răng lệch lạc

tình trạng răng mọc lệch lạc ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai

Răng cắn hở

Là tình trạng hai răng hàm trên và hàm dưới cắn lại nhưng hai hàm không chạm được với nhau. Ngoài độ thẩm mỹ thì răng cắn hở còn ảnh hưởng tới việc ăn nhai không cắn xé được. Ngoài ra do cắn hở nên toàn bộ lực dồn vào phía trong hàm vì vậy xảy ra tình trạng mòn răng ở trong.

Niềng răng lệch lạc, giải pháp chỉnh nha hiệu quả

Niềng răng lệch lạc là cách điều trị chỉnh nha với tình trạng răng mọc lệch lạc. Vì sử dụng hệ thống mắc cài lằm bằng thép không gỉ kết hợp với các dây neo mảnh có nhiệm vụ di chuyển các răng về vị trí như mong muốn. Niềng răng không nhổ răng hiện là giải pháp hữu hiệu giúp điều trị hiệu quả hầu hết các trường hợp bệnh nha lệch lạc. Đồng thời, niềng răng mắc cài giúp điều chỉnh các răng vào đúng khớp cắn trên hàm, đáp ứng chức năng ăn nhai và thẩm mỹ.

Niềng răng lệch lạc

mắc cài giúp niềng răng lệch lạc hiệu quả

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Niềng răng lệch lạc là phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với khuyết điểm răng mọc lệch lạc. Sau khi được điều trị nha bằng phương pháp niềng răng lệch lạc, các khuyết điểm  do răng sẽ không còn nữa. Thay vào đó bạn sẽ có một hàm răng đều, đẹp, trắng sáng như ý cùng một nụ cười rạng rỡ trong mọi góc nhìn.

Điều trị niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến

Niềng răng lệch lạc cho trẻ em

Niềng răng lệch lạc được áp dụng thông thường cho trẻ em, vì lúc này hệ thống cơ xương vẫn còn trong giai đoạn phát triển. Thực hiện lúc này giúp dễ dàng uốn nắn và đưa các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Mặt khác, ở trẻ em, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ phải nhổ răng số 4 để chỉnh nha chỉ còn dưới 10%!

Niềng răng lệch lạc

Nên niềng răng sớm để trẻ em có hàm răng đẹp

Đồng thời, áp dụng phương pháp niềng răng lệch lạc vào độ tuổi nà y không ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp và sinh hoạt thường ngày. Hãy đưa trẻ đến các trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp.

Niềng răng lệch lạc cho người trưởng thành

Khác với trẻ em, khối xương hàm và các cơ mặt của người trưởng thành đã phát triển rồi khó thay đổi cũng như việc chỉnh nha sẽ gặp không ít khó khăn. Thông thường, tùy theo tình trạng bênh của từng bệnh nhân mà phương pháp điều trị chỉ định là sẽ nhổ một số răng hàm sau đó sẽ tiến hành điều trị niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến dành cho người lớn. Tuy nhiên, vấn đề chỉnh nha ở người lớn lại phụ thuộc vào yếu tố tâm lý và thẩm mỹ, như “ngại” mang mắc cài, sợ người khác thấy mình niềng răng… Vì vậy Nha Khoa Đăng có nhiều phương pháp niềng răng lệch lạc vừa hiệu quả lại vừa đem lại thẩm mỹ để bạn có thể lựa chọn phương pháp chỉnh nha phù hợp với mình.

Niềng răng lệch lạc

Các phương pháp niềng răng thẩm  mỹ

Các phương pháp niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến tại Nha Khoa Đăng Lưu

  • Niềng răng mắc cài kim loại
  • Niềng răng thẩm mỹ mắc cài mặt sứ thẩm mỹ
  • Niềng răng bằng mắc cài tự đóng
  • Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài mặt lưỡi( mắc cài mặt trong)
  • Niềng răng không mắc cài trong suốt thẩm mỹ( Niềng răng thẩm mỹ bằng Invisalign và 3D Clear Aligner)

Với phương pháp niềng răng chỉnh nha hiệu quả tại Nha Khoa Đăng Lưu. Bạn sẽ có được một hàm răng như mong muốn của mình. Bạn hãy đến nha khoa để được tư vấn cụ thể trường hợp của mình và chọn một cách thức niềng răng lệch lạc sử dụng công nghệ tiên tiến an toàn và hiệu quả.

Răng sứ veneer có tốt không? Muốn có câu trả lời chính xác cho chủ đề này cần phải xem xét nhiều yếu tố. Để sở hữu hàm răng chắc khỏe dài lâu bạn nên đến Nha Khoa Đăng Lưu gặp trực tiếp bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tìm ra phương án bọc sứ phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN