NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng trong suốt có tốt không? Tìm hiểu ngay tại đây

Theo dõi tại:

Niềng răng trong suốt có tốt không? Là vấn đề được nhiều người quan tâm, bởi đây được đánh giá là phương pháp chỉnh nha tốt nhất, khắc phục được các hạn chế mà các mắc cài truyền thống mắc phải. Niềng răng trong suốt thuộc niềng răng thế hệ mới, có nhiều cải tiến trong thẩm mỹ và hiệu quả nên được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, vì còn mới nên đối với những ưu điểm hay hạn chế, có rất ít người biết chính xác. Bài viết sau đây sẽ đưa ra thông tin cụ thể.

Cũng giống như niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt có thể giải quyết được các vấn đề của răng như răng mọc lệch, mọc khấp khểnh, răng hô móm, khớp cắn sai quá mức,…Thông thường, niềng răng mắc cài có hệ thống khí cụ phức tạp gồm dây cung, mắc cài, dây thun, nẹp, vít,….gắn lên răng gây nhiều bất tiện cho người bệnh. Vì vậy, kể từ khi ra đời, niềng răng trong suốt đã giải quyết được nỗi lo vướng víu đó, duy trì tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh nha. Vậy, niềng răng trong suốt có tốt không?

Niềng răng trong suốt có tốt không? Tìm hiểu ngay tại đây
Niềng răng trong suốt có tốt không*

Niềng răng trong suốt có ưu điểm gì vượt trội?

Thuật ngữ niềng răng đã không còn xa lạ với mỗi người, niềng răng đã trở thành người bạn đồng hành với mọi nhà. Đặc biệt, với những hàm răng mọc lộn xộn, lệch lạc, không đều đặn thì niềng răng chính là giải pháp mang đến sự thay đổi hữu hiệu nhất. Sự phát triển của khoa học công nghệ kéo theo những bước tiến vượt bậc trong ngành nha khoa. Niềng răng chỉnh nha ngày càng được cải tiến với nhiều phương pháp từ gián tiếp đến trực tiếp, từ mắc cài mặt ngoài đến mắc cài mặt trong, từ mắc cài kim loại đến mắc cài trong suốt. Tất cả đều được ra đời để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của con người.

Trong số đó, phải kể đến bước tiến vượt bậc nhất, niềng răng trong suốt. Được xem là thế hệ niềng răng mới với thiết kế thông minh, là loại hình niềng răng không sử dụng mắc cài và dây cung nhưng vẫn có thể di chuyển răng về đúng vị trí. Chính vì điều này đã dẫn đến lo ngại niềng răng trong suốt có tốt không của nhiều người bệnh.

Niềng răng trong suốt có tốt không? Tìm hiểu ngay tại đây
Khay niềng bằng nhựa trong suốt khó phát hiện*

Khay niềng được thiết kế từ nhựa trong suốt, có tính thuần khiết, ở một khoảng cách nhất định người đối diện khó lòng nhận biết là bạn đang chỉnh nha. Vì vậy, duy trì tính thẩm mỹ xuyên suốt quá trình điều trị, bạn cũng có thể tự tin giao tiếp mà không sợ bị lộ mắc cài. Bên cạnh đó, khay niềng có thể tháo lắp linh hoạt, giúp việc ăn uống thoải mái hơn, chăm sóc răng miệng cũng không còn vướng víu nữa.

Một ưu điểm nữa của niềng răng trong suốt đó là rút ngắn được thời gian điều trị do người bệnh không cần phải đến nha khoa định kỳ như khi niềng răng mắc cài. Khay niềng sẽ được thay mới sau 2-3 tuần và người bệnh có thể tự thực hiện tại nhà. Tùy vào từng trường hợp của răng mà bác sĩ sẽ giao số khay niềng phù hợp, thời gian trung bình để hoàn tất quá trình chỉnh nha là từ 12-24 tháng.

Niềng răng trong suốt có tốt không?

Từ những thông tin về ưu điểm nổi bật ở trên, chắc hẳn bạn đã có cấu trả lời thỏa đáng cho băn khoăn niềng răng trong suốt có tốt không. Tuy nhiên, muốn biết chính xác trường hợp răng của mình có phù hợp với loại niềng răng này hay không bạn cần phải trực tiếp đến nha khoa thăm khám. Hiện nay, có 2 loại khay niềng trong suốt được sử dụng nhiều đó là invisalign và clear aligner, mỗi loại sở hữu ưu nhược điểm riêng nhưng chủ yếu vẫn có điểm chung đó là:

– Chất liệu trong suốt, tạo cảm giác vô hình giúp mang lại thẩm mỹ vượt bậc.

– Cảm giác thoải mái, người bệnh không thấy khó chịu hay vướng víu.

– Mang lại hiệu quả chỉnh nha cao.

– Tháo lắp dễ dàng nên có thể vệ sinh răng miệng thuận tiện, ngăn chặn được bệnh lý răng miệng dễ gặp trong niềng răng.

Niềng răng trong suốt có tốt không? Tìm hiểu ngay tại đây
Có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn nhai và vệ sinh*

So với niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt có nhiều điểm nổi bật hơn, cho nên đây chính là giải pháp hữu ích nhất đối với những trường hợp sai lệch răng. Tuy nhiên, vì sở hữu quá nhiều ưu điểm khiến cho người bệnh lo ngại niềng răng trong suốt giá bao nhiêu. Nhưng việc bỏ ra một số tiền lớn mà kết quả thu lại vượt xa mong đợi như niềng răng trong suốt có tốt không thì rất xứng đáng. Hãy chọn cho mình một nha khoa uy tín, đến thăm khám và thực hiện niềng răng an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN