NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? Nha khoa tư vấn

Theo dõi tại:

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không là băn khoăn của nhiều khách hàng khi đến các nha khoa thăm khám. Niềng răng trong suốt được xem là bước cải tiến mới trong ngành nha khoa thẩm mỹ, có thể khắc phục hiệu quả hạn chế của niềng răng mắc cài và mang lại kết quả chỉnh nha vượt xa mong đợi. Tuy nhiên, đối với một số trường hợ, dù có niềng răng bằng phương pháp nào đi nữa thì vẫn phải thực hiện nhổ răng nếu cung hàm quá hẹp. Thực hư điều này như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Niềng răng thực chất là sắp sếp các răng mọc sai lệch về đúng vị trí trên cung hàm nhờ sự hỗ trợ của khí cụ nha khoa hoặc khay niềng trong suốt. Sau quá trình điều trị, hàm răng của người bệnh sẽ đều đẹp hơn, không tổn thương gì đến mô nướu và có thể duy trì kết quả đến trọn đời. Đối với niềng răng trong suốt, đây là phương pháp mới nên còn nhiều thông tin xa lạ, đặc biệt là lo lắng niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? Nha khoa tư vấn
Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không*

Vì sao phải nhổ răng khi niềng răng?

Hầu hết các trường hợp niềng răng là do răng mọc chen chúc, hô móm, khấp khểnh,…nên muốn răng dịch chuyển cần phải có một khoảng trống nhất định. Và các trường hợp chỉnh nha đa số đều được chỉ định nhổ bỏ răng để nới rộng khoảng cách, giúp quá trình niềng răng đạt hiệu quả tối đa. Trong một số trường hợp răng mọc không quá dày hoặc niềng răng thưa thì có thể không cần nhổ răng, bác sĩ sẽ cân nhắc để bảo tồn số lượng răng.

Đối với trường hợp cung hàm quá nhỏ, trước khi niềng răng bác sĩ sẽ tiến hành nong hàm để nới rộng diện tích của cung răng, từ từ đẩy các răng hàm ra xa nhau để răng đủ chỗ di chuyển. Người bệnh không phải nhổ răng nhưng vẫn có kết quả niềng răng tốt nhất, thậm chí những lo lắng nhổ răng gây đau nhức cũng không có cơ hội tồn tại. Vậy, niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? Nha khoa tư vấn
Niềng răng trong suốt có thể tháo lắp linh hoạt*

Kỹ thuật nhổ răng ngày nay đã được cải tiến, hạn chế được đau đớn trong quá trình nhổ nên người bệnh có thể yên tâm. Nhổ răng bằng máy siêu âm, không những thế trước đó bác sĩ cũng gây tê vào vùng răng cần nhổ giúp giảm đau trong và sau khi thực hiện. Nhổ răng hay không tùy thuộc vào tình trạng răng cụ thể cũng như dựa vào những phân tích sau khi thăm khám tại nha khoa, vì vậy bạn cần đến trực tiếp nha khoa để có thông tin rõ hơn.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không?

Là một trong những phương pháp niềng răng mang tính thẩm mỹ cao, có thể tháo lắp linh hoạt, rút ngắn thời gian chỉnh nha nên niềng răng suốt hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều người. Không những thế, nó còn được mệnh danh là giải pháp niềng răng không nhổ răng hiệu quả nhất. Vậy nên, niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không là không cần thiết. Để tạo khoảng trống cho răng di chuyển, bác sĩ sẽ áp dụng kỹ thuật mài kẽ răng, nong hàm để nới rộng hàm.

Niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không? Nha khoa tư vấn
Chỉ định nhổ răng sẽ được thay thế bằng nong hàm*

Với phương pháp niềng răng trong suốt, người bệnh được thay khay niềng sau 2-3 tuần, răng sẽ di chuyển từng chút một đến vị trí đã quy định. Muốn tháo bỏ khay niềng khi ăn uống cũng rất tiện lợi, việc vệ sinh răng miệng hàng cũng diễn ra suôn sẻ hơn mà không còn vướng víu như với niềng răng mặt trong hay niềng răng mắc cài.

Dù nhổ răng hay không hổ răng thì đều phải thực hiện tại nha khoa uy tín để tránh tình trạng gây biến chứng không mong muốn, dẫn đến tiền mất tật mang. Hơn nữa, những sai lệch do niềng răng sai cách sẽ rất khó để khắc phục và tốn kém rất nhiều chi phí. Vì vậy, người bệnh muốn không còn lo lắng niềng răng trong suốt có phải nhổ răng không thì nên tìm đến nha khoa tốt nhất, đáng tin cậy nhất để tiến hành chỉnh nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN