NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng thưa có niềng được không? Nha khoa tư vấn cách khắc phục hiệu quả

Theo dõi tại:
Nội dung

Răng thưa có niềng được không vậy nha sĩ? Tôi muốn điều chỉnh hàm răng thưa của mình cho thẩm mỹ hơn và không còn bị giắt thức ăn vào kẽ thưa nữa. Hàm răng thưa này khiến tôi rất ngại mỗi khi cười cũng như giao tiếp với người đối diện, thậm chí mỗi khi ăn uống cũng gặp khó khăn. Nếu không chăm sóc răng tốt tôi lo ngại sẽ gây nên các bệnh lý nguy hiểm, vì vậy mong bác sĩ giải đáp giúp tôi về vấn đề này. Cảm ơn. (Thu Vân, Đà Nẵng)

Chào bạn Thu Vân!

Trước tiên xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về nha khoa. Đã có nhiều thắc mắc tương tự về niềng răng được gửi đến cho nha khoa trong suốt thời gian qua. Cũng giống như bạn, hầu hết mọi người đều mong muốn thực hiện niềng răng để khắc phục khiếm khuyết răng thưa, răng hô móm, răng mọc lệch,…Và để bạn có thêm thông tin cụ thể về răng thưa có niềng được không, các chuyên gia nha khoa xin trả lời như sau:

Răng thưa có niềng được không? Nha khoa tư vấn cách khắc phục hiệu quả
Răng thưa có niềng được không*

Răng thưa có niềng được không?

Như đã biết, niềng răng là một kỹ thuật chỉnh nha có từ lâu đời, giúp điều chỉnh và sắp xếp các răng lệch lạc về đúng vị trí. Để làm được việc này, bác sĩ sẽ sử dụng khí cụ nha khoa gắn lên bề mặt răng của người bệnh. Sau đó tác động lực kéo lên khí cụ để kéo và di chuyển răng về vị trí mới trên cung hàm, giúp khuôn răng đều đặn hơn. Vì vậy, niềng răng thích hợp với tất cả các khiếm khuyết của răng, kể cả răng thưa. Do đó, thắc mắc răng thưa có niềng được không của bạn Thu Vân là có thể thực hiện được.

Răng thưa có niềng được không? Nha khoa tư vấn cách khắc phục hiệu quả
Răng thưa niềng răng hiệu quả*

Phương pháp niềng răng thưa khắc phục được mọi mức độ thưa, từ đơn giản cho đến phức tạp. Khi bị thưa răng, người bệnh thường sẽ chọn trám răng thẩm mỹ hoặc làm răng sứ vì có thời gian thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, các phương pháp này chỉ mang tính hiệu quả cao khi răng thưa nhẹ, hở kẽ ít, không vượt quá 2mm. Bên cạnh đó, trám răng chỉ có thể duy trì được 2-3 năm, làm răng sứ cần phải xâm lấn răng thật nên xét cho cùng thì niềng răng vẫn là giải pháp an toàn, hiệu quả dài lâu.

Niềng răng thưa có ưu điểm gì?

Để bạn Thu Vân chắc chắn về sự lựa chọn của mình cũng như khẳng định cho câu trả lời răng thưa có niềng được không ở trên, chúng tôi sẽ đưa ra một số ưu điểm của phương pháp này như sau:

– Chỉ cần trải qua 1 lần nắn chỉnh, hàm răng của người bệnh sẽ sát khít với nhau, đều đặn, thẳng hàng như mong muốn. Hiệu quả của ca điều trị có thể bảo tồn đến trọn đời, không tái phát lại thêm một lần nào nữa.

– Niềng răng thưa chỉ tác động đến vị trí của các răng trên cung hàm, không xâm lấn hay làm tổn thương đến mô nướu xung quanh răng.

– Khi răng bị thưa hoặc gặp trở ngại về ăn nhai thì sau khi kết thúc niềng răng, hàm răng sẽ trở nên khỏe mạnh hơn, khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn xác nhất và người bệnh thoải mái ăn uống những món mình thích.

– Niềng răng giúp nắn chỉnh và sắp xếp lại vị trí của răng, hàm răng đều đặn, giúp nụ cười thêm xinh tươi, duyên dáng, thu hút người đối diện.

Răng thưa có niềng được không? Nha khoa tư vấn cách khắc phục hiệu quả
Niềng răng thưa giúp răng sát khít nhau*

Công nghệ niềng răng thưa hiệu quả

Để phát huy những ưu điểm đã nếu ở trên đồng thời kiểm soát được các tình huống răng yếu, mòm men răng hoặc răng lung lay, các nha khoa luôn khuyến khích người bệnh lựa chọn công nghệ niềng răng nhanh 3d speed hoặc niềng răng trong suốt. Đặc biệt, công nghệ niềng răng 3d speed do các chuyên gia hàng đầu thế giới sáng chế, dựa trên cơ chế tạo lực ổn định và bền bỉ.

Lực tác động của lực xiết răng không đổi, không có kích ứng bất thường nên răng có thể đáp ứng tốt với lực kéo trong thời gian dài. Khi kết thúc điều trị, răng và xương hàm ổn định hơn, không bị lung lay hay có những sai lệch nhiều hơn so với trước. Mắc cài thiết kế nhỏ gọn, khi gắn lên răng không gây ma sát, không làm hư hỏng men răng, không gây ra kích ứng trong môi trường khoang miệng.

Răng thưa có niềng được không? Nha khoa tư vấn cách khắc phục hiệu quả
Niềng răng thưa bằng mắc cài trong suốt*

Răng thưa có niềng được không không còn là nỗi lo ngại lớn nếu bạn được thăm khám và tiến hành tại một địa chỉ nha khoa uy tín. Tiêu chí chọn nha khoa tốt luôn tập trung và đội ngũ bác sĩ, hệ thống máy móc và công nghệ niềng răng tại nha khoa. Vì thế, bạn Thu Vân nên cân nhắc chọn lựa để có kết quả chỉnh răng thưa tốt nhất, không xảy ra biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN