NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được?

Theo dõi tại:

Niềng răng ăn cháo bao lâu? Em muốn niềng răng để điều chỉnh răng mọc lệch lạc. Tuy nhiên, em nghe nói quá trình niềng răng vô cùng khó khăn và gây ra đau đớn. Để hạn chế đau đớn này, người niềng răng thường ăn cháo trong thời gian dài. Vậy mong được bác sĩ tư vấn giúp em thắc mắc trên với ạ! Em cảm ơn nhiều! (Trà Giang – Tây Ninh)

Chào Trà Giang!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ mong muốn niềng răng cũng như gửi thắc mắc niềng răng ăn cháo bao lâu đến tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ vấn đề trên cũng như có chế độ chăm sóc, ăn uống hợp lý khi niềng răng, trung tâm chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? 1
Niềng răng để sở hữu nụ cười tự tin hơn*

Niềng răng là gì? Có đau không?

Niềng răng là phương pháp sử dụng khí cụ nha khoa, gắn lên mặt răng để chỉnh lại những răng lệch cấu trúc như: hô móm, thưa, lệch lạc… Phương pháp này giúp răng di chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn chuẩn, hai hàm cân xứng, thẳng hàng, răng đều đặn và chắc khỏe.

Khi niềng răng, khách hàng phải trải qua nhiều giai đoạn. Từ việc thăm khám – đặt thun tách kẽ – đeo niềng răng – gắn mắc cài – nhổ răng – điều chỉnh lực kéo của mắc cài – đeo hàm duy trì. Để hoàn tất xong một quy trình niềng răng như vậy, bạn cần khoảng 1 – 3 năm điều trị với nhiều giai đoạn cũng như cảm nhận khác nhau. 

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? 2
Niềng răng có thể gây đau đớn cho bạn qua từng giai đoạn*

Chỉnh nha niềng răng là phương pháp chỉnh răng an toàn, không tạo ra bất kỳ sự “xâm lấn” nào đến xương hàm, nướu lợi, trừ các trường hợp niềng răng mọc ngầm. Nếu phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng dịch chuyển hoặc do lực kéo răng gây ra, có thể bạn bị đau. Tuy nhiên, cảm giác đau này không quá đau đớn, chỉ khiến bạn hơi khó chịu và nhạy cảm đôi chút khi ăn uống. Vậy thì niềng răng ăn cháo bao lâu?

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được?

Nhiều bệnh nhân sau khi niềng răng luôn thắc mắc rằng niềng răng ăn cháo bao lâu, niềng răng xong có được ăn các thức ăn khác không hoặc niềng răng bao lâu thì có thể ăn các thức ăn bình thường. Trên thực tế, việc ăn uống khi niềng răng không quá phức tạp như bạn nghĩ. 

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? 3
Nên ăn thức ăn mềm để hạn chế đau nhức*

Khi mới niềng răng, miệng thường đau và sưng trong khoảng từ 3 ngày đến 1 tuần. Lúc này, người bệnh nên ăn các thức ăn lỏng như cháo, súp… Cháo vừa giúp bạn bảo vệ hàm răng sau khi mới xử lý nha khoa vừa giúp bảo vệ khí cụ nha khoa khỏi bị gãy, hỏng, méo, dính thức ăn…

Sau khi cảm giác đau nhức trong miệng chấm dứt, người bệnh có thể chuyển từ ăn cháo sang ăn các loại thức ăn bình thường khác. Tuy nhiên, những người trong đang trong giai đoạn niềng răng chỉ nên ăn những thức ăn có dạng lỏng như cháo, súp, món hầm hoặc những thức ăn được ít cặn bám, thức ăn ít đường, thức ăn được cắt miếng nhỏ…

Bệnh nhân đang trong giai đoạn niềng răng không nên ăn những thức ăn phải cắn, gặm; thức ăn giòn, cứng hoặc thức ăn dẻo, dính. Hạn chế ăn những đồ nhiều axit hoặc uống nước có ga để giữ gìn khí cụ niềng răng của mình. Sau khi tháo niềng răng, người bệnh nên duy trì chế độ ăn uống như trên thêm một thời gian nữa trước khi trở lại chế độ ăn uống bình thường.

Niềng răng ăn cháo bao lâu là được? 4
Các thực phẩm nên kiêng ăn để quá trình niềng răng thuận lợi*

Trên đây là thông tin tư vấn niềng răng ăn cháo bao lâu nha khoa muốn gửi đến Trà Giang. Hy vọng bạn sẽ có một quá trình niềng răng thuận lợi với chế độ chăm sóc răng miệng, ăn uống khoa học nhất. Nếu có những thắc mắc khác về dịch vụ niềng răng, bạn có thể liên hệ ngay đến trung tâm để được giải đáp nhanh nhất. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN