NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng hàm trên mất bao lâu là có kết quả như ý?

Theo dõi tại:

Niềng răng hàm trên mất bao lâu? Niềng răng là phương pháp hiệu quả hiện nay để khắc phục các khuyết điểm của răng như răng lệch lạc, răng hô móm,…Tất cả những trường hợp này đều ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến gương mặt bị lệch, mất cân đối, cản trở việc vệ sinh răng miệng và là nguyên nhân dẫn đến bệnh lý răng miệng. Tuy nhiên, từ trước đến nay, hầu hết các trường hợp niềng răng đều thực hiện ở cả 2 hàm, rất hiếm khi bác sĩ chỉ định niềng răng 1 hàm. Vì vậy, thắc mắc về niềng răng hàm trên bao lâu có kết quả là điều dễ hiểu.

Đa số các bệnh nhân khi chỉnh nha đều gặp vấn đề sai lệch răng ở 1 hàm, hàm còn lại không có mắc phải vấn đề nghiêm trọng hoặc ở mức độ nhẹ hơn. Vì vậy, sau khi thăm khám bác sĩ có thể chỉ định niềng răng hàm trên hoặc niềng răng hàm dưới phù hợp với tình trạng đó. Đối với niềng răng 2 hàm, cần phải mất một khoảng thời gian dài mới mang lại kết quả rõ rệt, vì vậy khi được niềng răng 1 hàm, nhiều người có thắc mắc niềng răng hàm trên mất bao lâu?

Niềng răng hàm trên mất bao lâu là có kết quả như ý?
Niềng răng hàm trên mất bao lâu*

Khi nào nên niềng răng hàm trên?

Khi khắc phục khuyết điểm răng bằng giải pháp niềng răng thì hầu hết đều được tiến hành niềng răng toàn hàm. Tuy vậy, có một số trường hợp được niềng răng hàm trên hoặc hàm dưới, cụ thể là khi:

– Người bệnh gặp vấn đề với hàm trên như hô, răng cửa thưa, các răng chìa ra ngoài, làm hở môi tùy mức độ nặng nhẹ. Niềng răng hàm trên sẽ được áp dụng sau khi đã xác định đúng nguyên nhân, nếu chụp X-quang và kiểm tra hô do hàm thì phẫu thuật hàm sẽ được chỉ định thay vì niềng răng hàm trên mất bao lâu.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu là có kết quả như ý?
Nên niềng răng 2 hàm để đạt hiệu quả cao*

– Khi răng hàm dưới đã đạt chuẩn, đều đặn, ngay ngắn, không có bất cứ vấn đề nào khác về cấu trúc của răng.

Trên thực tế, niềng răng hàm trên nói riêng và niềng răng 1 hàm nói chung thì phương pháp này giúp người bệnh tiết kiệm một khoản chi phí. Mặc dù vậy, chỉ bằng mắt thường thì sẽ không thể nào đánh giá được liệu hàm dưới đã đạt chuẩn hay chưa. Ngoài ra, hàm răng nằm trong một cấu trúc thống nhất, khớp cắn chuẩn nên việc điều chỉnh 1 hàm mà bỏ qua hàm còn lại đôi khi mang lại kết quả không như mong đợi. Nếu bác sĩ có tay nghề kém thì sẽ gây ra lệch hàm nặng, ăn nhai ảnh hưởng và tính thẩm mỹ giảm sút nghiêm trọng hơn trước.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu?

Thời gian niềng răng toàn hàm thường mất từ 16-24 tháng tùy thuộc vào tình trạng thực tế của người bệnh. Nhưng với niềng răng hàm trên, thời gian sẽ được rút ngắn hơn và cũng phụ thuộc ít nhiều vào một trong các yếu tố sau:

– Tuổi tác: Theo các chuyên gia nha khoa, niềng răng trẻ em ở độ tuổi đang phát triển là cách tốt nhất để chỉnh nha hiệu quả, rút ngắn thời gian và tiết kiệm được tiền bạc.

– Tình trạng răng: Niềng răng hàm trên mất bao lâu phụ thuộc nhiều vào mức độ sai lệch của răng, các vấn đề thường gặp như sâu răng, viêm nha chu đang mắc phải cần được điều trị trước khi niềng răng. Vì vậy, thời gian sẽ lâu hơn so với trường hợp răng miệng khỏe mạnh. Ngoài ra, răng lệch lạc ít cũng sẽ hạn chế được việc nhổ răng, nên có thể thực hiện nhanh hơn.

Niềng răng hàm trên mất bao lâu là có kết quả như ý?
Niềng răng hàm trên chỉ định khi răng hàm dưới đều đặn*

– Phương pháp niềng răng: Thông thường, niềng răng kim loại và niềng trăng tháo lắp sẽ có thời gian chỉnh nha nhanh hơn niềng răng mắc cài khác. Do mắc cài có độ bền chắc và tạo lực ổn định trên răng.

Bên cạnh đó, niềng răng hàm trên mất bao lâu còn chịu ảnh hưởng bởi một số thói quen ăn uống, vệ sinh của người bệnh trong quá trình điều trị. Địa chỉ thực hiện niềng răng uy tín cũng giúp thời gian được rút ngắn hơn bởi ngăn chặn được biến chứng thường xảy ra khi niềng răng sai cách. Vì vậy, bạn cần chọn một nha khoa tốt để tiến hành khắc phục răng sai lệch kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày, vệ sinh răng miệng đúng cách.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng bị móm

Răng bị móm khiến cho không ít người cảm thấy mặc cảm tự ti khi giao tiếp với người khác. Không phải ai sinh ra