NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng lệch nhân trung – Một số điều cần biết trước khi niềng răng

Theo dõi tại:

Niềng răng lệch nhân trung là giải pháp giúp khắc phục khuyết điểm của hàm được ưa chuộng hiện nay. Răng lệch nhân trung làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai cũng như người bệnh thiếu tự tin khi giao tiếp. Niềng răng sử dụng hệ thống khí cụ nha khoa, tạo ra lực kéo làm răng di chuyển về đúng vị trí từ đó đường nhân trung cũng thẳng hàng, tương quan với trán-mũi-miệng hơn. Những thông tin dưới đây sẽ nói cụ thể hơn cho bạn.

Không chỉ răng bị lệch nhân trung ảnh hưởng đến thẩm mỹ mà các trường hợp răng hô móm, răng mọc khấp khểnh, sai khớp cắn cũng khiến gương mặt mất cân đối. Từ khi giải pháp niềng răng lệch nhân trung ra đời đã giúp cải thiện tối đa nhược điểm này, người bệnh có thể tự tin giao tiếp, nụ cười xinh tươi hơn.

Niềng răng lệch nhân trung - Một số điều cần biết trước khi niềng răng
Niềng răng lệch nhân trung*

Nguyên nhân khiến răng bị lệch nhân trung

Răng bị lệch nhân trung hay còn gọi là răng bị lệch đường giữa là tình trạng sai khớp cắn thường gặp. Nguyên nhân là do răng hàm trên và hàm dưới không thẳng hàng với nhau, khi lệch nhân trung, đường giữa mũi và miệng sẽ không còn thẳng hàng nữa, gương mặt trở nên mất cân đối hơn. Để biết niềng răng lệch nhân trung có hiệu quả không cần nắm rõ nguyên nhân gây ra chủ yếu là do:

– Di truyền: Khi bố hoặc mẹ mắc phải tình trạng này thì có đến 85% con cũng gặp tình trạng tương tự.

– Thói quen xấu: Những thói quen khi còn nhỏ cũng ảnh hưởng nhiều đến răng và xương hàm. Một số thói quen xấu như chống cằm, mút tay,…không chỉ gây lệch nhân trung mà còn dẫn đến hô hàm, móm, sai khớp cắn.

– Sai sót trong khi thực hiện niềng răng: Quy trình niềng răng không đạt chuẩn cũng gây nên lệch nhân trung. Bị té, ngã hay va đập trong quá trình niềng răng sẽ khiến mắc cài hoặc dây cung bị bung ra. Bác sĩ không kiểm soát tốt lực kéo, chuyên môn kém dẫn đến phán đoán tình trạng răng sai cũng khiến răng bị lệch lạc, gặp biến chứng nghiêm trọng sau khi niềng răng.

Niềng răng lệch nhân trung - Một số điều cần biết trước khi niềng răng
Niềng răng giúp hai hàm trên dưới cân đối hơn*

Niềng răng lệch nhân trung có hiệu quả không?

Răng bị lệch nhân trung làm tính thẩm mỹ giảm sút, suy giảm chức năng ăn nhai, khó khăn khi vệ sinh răng miệng. Từ đó, gây ra hiện tượng mỏi hàm, các bệnh lý răng miệng và răng bị yếu. Vì thế, niềng răng lệch nhân trung chính là cứu cánh cho trường hợp này, người bệnh cần đến nha khoa sớm để điều trị.

Niềng răng lệch nhân trung hiện nay đã được hầu hết các nha khoa áp dụng với nhiều hình thức khác nhau. Mỗi phương pháp sẽ có ưu nhược điểm, chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như yêu cầu thẩm mỹ của từng người:

– Niềng răng kim loại: Là phương pháp truyền thống, chi phí thấp, lực kéo ổn định nên có thể di chuyển răng về đúng vị trí tốt nhất. Vì sử dụng dây cung bằng kim loại nên sẽ không có tính thẩm mỹ cao.

– Niềng răng sứ: Mắc cài được sản xuất từ hợp kim sứ, có màu sắc tương tự như răng thật, tương thích sinh học cao, đặc biệt có thẩm mỹ cao.

Niềng răng lệch nhân trung - Một số điều cần biết trước khi niềng răng
Niềng răng giúp nụ cười tươi xinh*

Niềng răng mặt trong: Có cấu tạo, cơ chế hoạt động tương tự niềng răng kim loại nhưng thay vì gắn mắc cài ở ngoài, phương pháp này sẽ được ắn vào bên trong răng. Vì thế nên người đối diện rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng lệch nhân trung.

Niềng răng trong suốt: Là phương pháp mới nhất, tiên tiến nhất hiện nay. Bằng việc sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt, được thiết kế ôm sát bề mặt răng. Khay niềng có thể tháo lắp linh hoạt nên dễ dàng vệ sinh, ăn uống.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng lệch nhân trung nào thì bạn cũng cần lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện. Vì là trường hợp đặc biệt nên đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm cũng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại mới có thể tiến hành thuận lợi. Nếu bạn chưa thể ra quyết định của mình, hãy tham khảo thêm thông tin từ người thân, bạn bè hoặc những người đã từng áp dụng dịch vụ. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng cải thiện khuyết điểm này một cách hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng không mắc cài

Tình trạng hô móm hay răng mọc lệch lạc, lộn xộn luôn khiến bạn luôn tự ti, mặc cảm? Niềng răng không mắc cài là

Chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài sứ được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị được ứng dụng khá phổ biến