NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu? Tìm hiểu ngay

Theo dõi tại:

Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu? Niềng răng là giải pháp chỉnh nha phổ biến hiện nay, có thể khắc phục các trường hợp sai lệch của răng từ đơn giản đến phức tạp. Kỹ thuật niềng răng đã phát triển ngày càng vượt bậc, với các loại niềng răng được cải tiến đa dạng hơn, đáp ứng được nhu cầu của người bệnh. Trong số nhiều loại mắc cài hiện nay, mắc cài tự buộc hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi những ưu điểm nổi trội.

Khi nói đến niềng răng mắc cài, hẳn ai cũng nghĩ ngay đến niềng răng kim loại hoặc niềng răng mặt trong đầu tiên. Bởi các loại mắc cài này đã có từ lâu, giúp nắn chỉnh răng sai lệch về đúng vị trí trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, vì các loại mắc cài này đều cần người bệnh đến nha khoa định kĩ mỗi tháng để điều chỉnh lại lực kéo nên rất mất thời gian. Vì vậy, khi niềng răng mắc cài kim loại tự buộc ra đời đã giúp giảm bớt thời gian đáng kể. Vậy, giá niềng răng mặt trong như thế nào? Có cao hơn niềng răng mắc cài kim loại thường không?

Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu? Tìm hiểu ngay
Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu*

Niềng răng mắc cài tự buộc là gì?

Răng hô móm, lệch lạc, sai khớp cắn,…là những khuyết điểm của răng làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai. Khi đó, niềng răng chính là giải pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng này. Niềng răng có thể nắn chỉnh các răng mọc lệch về đúng vị trí trên cung hàm bằng hệ thống mắc cài, dây cung hoặc khay niềng. Niềng răng gồm nhiều loại như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự buộc,…Mỗi loại có những ưu nhược điểm, chi phí khác nhau nhưng đều có thể cải thiện khuyết điểm của răng hàm tốt nhất.

Trong đó, niềng răng mắc cài tự buộc được xem là giải pháp giảm đau, giảm thời gian chỉnh nha cho người bệnh nhiều nhất. Với thiết kế khe rãnh ở giữa mắc cài, khi kéo lực siết sẽ tự động trượt và không tạo ma sát nên sẽ không gây đau đớn cho người bệnh. Mắc cài tự buộc sử dụng dây cung và mắc cài hiện đại, thay thế dây thun truyền thống nên có tính thẩm mỹ cao. So với mắc cài kim loại thì loại mắc cài tự buộc này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn nên được nhiều người lựa chọn. Vậy, niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu? Tìm hiểu ngay
Niềng răng mắc cài tự buộc rút ngắn thời gian chỉnh nha*

Để biết rõ giá niềng răng mắc cài tự buộc, cần phải biết ưu điểm mà loại mắc cài này mang lại cho hàm răng của bạn trong và sau khi thực hiện:

– Niềng răng mắc cài tự buộc thiết kế dây cung cố định trên mắc cài nên lực kéo của dây cung ổn định, không bị gián đoạn khi niềng răng, do đó rút ngắn được thời gian chỉnh nha.

– Giữa mắc cài tự buộc có khe rãnh nên khi có lực kéo các mắc cài sẽ tự động trượt, không tạo ra bất kì ma sát nào, vùng răng nướu cũng không bị tổn thương.

– So với dây thun màu sắc rực rỡ của mắc cài truyền thống thì mắc cài tự buộc có màu sắc hài hòa hơn, hiện nay còn có mắc cài sứ nên tính thẩm mỹ sẽ được nâng cao.

– Mắc cài và dây cung niềng răng có khả năng chống bám tốt nên khi ăn uống không lo bị nhiễm màu, vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

– Dây cung được đặt trong rãnh của mắc cài, bên ngoài mắc cài có nắp trượt tự động có thể đóng mở linh hoạt, không để cho dây cung tuột ra ngoài.

Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu?

Chi phí cho một ca niềng răng mắc cài tự buộc luôn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại mắc cài tự buộc sử dụng, tình trạng răng, địa chỉ thực hiện,…Cụ thể như sau:

– Tình trạng răng: Đối với mỗi trường hợp sai lệch răng sẽ có mức chi phí khác nhau, nếu niềng răng nhẹ sẽ có giá thấp hơn những trường hợp nặng. Răng sai lệch nhiều sẽ kéo dài thời giam điều trị, các khí cụ hỗ trợ niềng răng cũng được sử dụng nhiều hơn nên niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu cũng cao hơn. Chưa kể, nếu răng mắc bệnh lý răng miệng thì cần phải điều trị trước khi tiến hành niềng răng, chi phí điều trị cũng được tính vào chung với chi phí niềng răng.

Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu? Tìm hiểu ngay
Giá niềng răng phụ thuộc vào tình trạng sai lệch cụ thể*

– Loại mắc cài tự buộc: Hiện nay có 2 loại mắc cài tự buộc là mắc cài kim loại tự buộc thường và mắc cài sứ tự buộc. Đối với mắc cài kim loại thường thì giá sẽ thấp hơn mắc cài sứ bởi ưu điểm nổi trội và vật liệu tạo ra mắc cài.

– Địa chỉ nha khoa: Luôn là yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng nhiều nhất, một nha khoa tốt, có dịch vụ tốt luôn đi kèm với chi phí cao hơn nha khoa giá rẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, không nên vì ham rẻ mà thực hiện tại những nơi kém an toàn, có thể gây biến chứng về sau này.

Niềng răng mắc cài tự buộc giá bao nhiêu thường không xác định chính xác được, cần phải đến trực tiếp nha khoa thăm khám. Dựa vào tình trạng răng của bạn và nhu cầu muốn sử dụng loại mắc cài tự buộc nào mà bác sĩ sẽ chỉ định phù hợp. Nên nhớ, hãy chọn cơ sở tốt nhất, uy tín nhất để thực hiện nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN