NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Theo dõi tại:

Niềng răng được xem là phương pháp giúp cho hàm răng mọc lệch lạc , không đều trở về đúng vị trí , giúp hàm răng trở nên đều và đẹp hơn , giúp bạn trở nên tự tin hơn trong quá trình giao tiếp. Tuy nhiên , dường như nhiều người vẫn còn cảm thấy ngại ngùng khi phải đeo những mắc cái kim loại trong một  khoảng thời gian . Thê nhưng , nếu bạn chịu khó, kết quả bạn nhận được sẽ khiến bạn hài lòng hơn.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Theo nghiên cứu, thời gian trung bình của một ca niềng răng bằng mắc cài kim loại đến khi có kết quả là khoảng từ 18 đến 22 tháng . Trong suốt quá trình niềng răng , bệnh nhân bắt buộc phải đeo mắc cài làm bằng kim loại , đây là một công cụ giúp giữ hàm răng trở về đúng vị trí ban đầu của nó . Thời gian khá dài để đeo mắc cài nhưng nó giúp cải thiện hàm răng của bạn một cách tốt nhất .

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Một quy trình niềng răng được cho là đảm bảo an toàn và chất lượng được tiến hành theo các bước như sau:

Bước 1 : các bác sĩ bắt đầu tiến hành khám tổng quát để biết chính xác về tình trạng răng của các bệnh nhân . Từ đó , các bác sĩ sẽ biết được chính xác vị trí răng nào bị lệch lạc , răng nào mọc sai chỗ đồng thời tư vấn cách chữa trị cho bệnh nhân.

Bước 2 : sau quá trình quyết định phương pháp điều trị , các bác sĩ tiến hành đo hàm để lấy mẫu . Bước này rất quan trọng , đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ khá cao ,ảnh hưởng đến kết quả niềng răng của bệnh nhân.

Bước 3 : tiến hành chụp X-quang . Với sự phát triển vượt bậc của khoa học và công nghệ , có rất nhiều loại máy kĩ thuật số ra đời nhằm phục vụ cho công việc chụp X-quang , tiêu biểu là máy Pano Ceph . Thông qua loại máy này, các bác sĩ có thể nắm được mức độ chính xác về cấu trúc xương gần như tuyệt đối để từ đó , tạo ra một bản phác họa về cách điều trị cũng như tình trạng răng của bệnh nhân.

Bước 4 : tiến hành niềng răng . Đầu tiên , các bác sĩ sẽ sử dụng dây để tạo lực giữa các mắc cài nhằm di chuyển các răng bị mọc lệch lạc dần dần vào đúng vị trí của nó .

Bước 5 : tiến hành kiểm tra kết quả . Các bác sĩ sẽ kiểm tra tỉ mỉ xem có mắc cài nào bị chênh lệch hay không để điều chỉnh kịp thời cho mỗi bệnh nhân.

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Kết quả niềng răng

Sau khi hoàn thành quá trình niềng răng, các bệnh nhân được phép về nhà nghỉ ngơi mà không cần phải ở lại trung tâm . Ngoài ra , trước khi để bệnh nhân về, các bác sĩ sẽ trực tiếp dặn dò và hướng dẫn những chế độ chăm sóc răng hợp lí nhất . Ví dụ như trong quá trình điều trị , bệnh nhân nên hạn chế ăn các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh.., nên ăn các loại thực phẩm mềm như súp, cháo.. . Đồng thời , thường xuyên vệ sinh răng miệng , súc miệng bằng nước muối pha loãng hay nước ấm . Và đặc biệt hơn , để đảm bảo kết quả được trọn vẹn , các bệnh nhân nên thường xuyên đến kiểm tra định kì tại trung tâm 5 đến 6 tuần/ 1 lần .

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng mặt trong

Có thể nói , niềng răng là một trong những biện pháp thông dụng nhất tính đến thời điểm hiện nay . Tuy nhiên điều