NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Gợi ý từ nha khoa

Theo dõi tại:

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Niềng răng chỉnh là một giải pháp nha khoa đã có từ lâu, giúp cải thiện tính thẩm mỹ cũng như nụ cười duyên cho gương mặt. Hầu hết các trường hợp răng sai lệch, bác sĩ đều chỉ định chỉnh nha ở hai hàm để đạt độ tương xứng, đồng đều cho toàn hàm. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp chỉ thực hiện niềng răng ở hàm dưới hoặc hàm trên, điều này đã khiến cho nhiều người thắc mắc khi muốn tìm hiểu về mức giá thực hiện.

Khi có dự định áp dụng một giải pháp nha khoa nào đó, điều đầu tiên mà người bệnh quan tâm luôn là mức giá cần phải trả cho một ca điều trị và niềng răng chỉnh nha cũng không phải là một ngoại lệ. Nhất là các trường hợp chỉ muốn niềng răng hàm dưới hoặc được chỉ định niềng răng trong suốt hàm dưới, việc xác định giá cả sẽ rất khó khăn bởi có rất ít trường hợp niềng răng 1 hàm. Vậy, niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Gợi ý từ nha khoa
Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền*

Niềng răng hàm dưới được chỉ định khi nào?

Niềng răng hàm dưới là giải pháp chỉnh nha mà bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống khí cụ gồm mắc cài, dây thun,…để gắn vào bề mặt răng. Các khí cụ này sẽ tạo ra lực kéo ổn định để răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm, giúp hàm răng cân đối, hài hòa mà không cần phải tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ đau đớn.

Thông thường, các trường hợp niềng răng đều được bác sĩ chỉ định ở cả hai hàm, bởi niềng răng không chỉ để răng đều hơn mà còn giúp khớp cắn chuẩn xác. Không những thế, hàm răng là một thể thống nhất, nếu muốn điều chỉnh cần phải điều chỉnh đồng đều ở cả hai hàm thì mới có kết quả thẩm mỹ tối đa.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Gợi ý từ nha khoa
Niềng răng hàm dưới được chỉ định khi răng hàm trên đồng đều*

Tuy nhiên, tùy vào tình trạng răng của mỗi người mà bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định thích hợp nhất. Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền có được áp dụng hay không phải phụ thuộc vào tình trạng hàm trên. Nếu hàm trên đạt tỉ lệ chuẩn, cân đối, hài hòa thì việc niềng răng hàm dưới sẽ cho kết quả như mong đợi. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tính toán lực di chuyển của răng và điều chỉnh lực kéo sao cho phù hợp, để răng hàm dưới di chuyển đúng hướng và hai hàm cân đối.

Mặc dù vậy, các chuyên gia nha khoa hay bác sĩ đều rất ít khi khuyến khích người bệnh niềng răng một hàm bởi việc niềng răng một hàm chỉ làm cho một hàm thay đổi. Đôi lúc điều này sẽ tạo sự không hài hòa với hàm còn lại. Do đó, nếu muốn biết rõ trường hợp răng của mình có thể niềng răng một hàm được không bạn cần đến trực tiếp nha khoa thăm khám.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền hiện nay?

Hiện nay có rất nhiều loại mắc cài đáp ứng tối đa nhu cầu thẩm mỹ và phục vụ tốt cho quá trình niềng răng hàm dưới. Mỗi loại có những ưu nhược điểm riêng nên sẽ có mức giá khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người, điều kiện kinh tế mà bác sĩ sẽ tư vấn một loại phù hợp. Vì vậy, niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền rất khó để xác định chính xác.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Gợi ý từ nha khoa
Nên đến nha khoa thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng*

Bên cạnh đó, cần phải trải qua thăm khám tổng quát răng miệng, nếu răng miệng mắc bệnh lý cần điều trị thì phải tiến hành điều trị trước khi niềng răng. Do đó, mức chi phí của toàn bộ quá trình chỉnh nha cũng tăng lên đáng kể. Địa chỉ nha khoa mà bạn lựa chọn niềng răng hàm dưới cũng quyết định một phần đến giá cả của dịch vụ. Vì vậy, cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Các công nghệ niềng răng hàm dưới hay hai hàm hiện nay đều được các nha khoa trang bị hiện đại, thường xuyên được cải tiến giúp cho quá trình chỉnh nha diễn ra an toàn, kết quả hiệu quả. Bạn không cần quá lo lắng về những biến chứng sau khi niềng răng hoặc niềng răng có đau không nữa nếu chọn cho mình một nơi đáng tin cậy để niềng răng. Không những thế, niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền cũng không còn là nỗi lo khi bạn đến một nha khoa tốt. Hãy thăm khảo thêm từ những người thân đã thực hiện chỉnh nha trước đó để có một tâm lý thoải mái.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng bằng nhựa
Niềng răng bằng nhựa

Phương pháp niềng răng là một trong những phương pháp mới tại Việt Nam. Niềng răng giúp cho những người đang có hàm răng hô,