NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng hô móm có đau không?

Theo dõi tại:

Tình trạng răng hô móm khiến cho rất nhiều người đau đầu khi mắc phải. Ngày nay thì khuyết điểm này đã có thể được dễ dàng khắc phục với phương pháp niềng răng. Đa số chúng ta có lẽ đã quen thuộc với thuật ngữ “niềng răng” này, dù vậy thì ai cũng lo sợ về niềng răng có đau không? Ta hãy cùng tìm câu trả lời cho niềng răng hô có đau không qua bài viết sau.

Thực hiện niềng răng có đau không?

Sau khi được gắn mắc cài bạn sẽ có cảm giác lạ lạ, vướng víu khi ăn nhai. Nhưng đây chỉ là cảm giác bình thường, sau 1 tuần sẽ giảm dần. Trong suốt quá trình niềng răng cứ 4 tuần là bác sĩ sẽ tăng lực lên mắc cài, thay thun hoặc thay dây cung. Dịch chuyển theo cách này sẽ đem lại kết quả đều đặn, tuy nhiên bạn thấy hơi đau sau vài ngày.

niềng răng hô móm có đau không

Niềng răng có đau không là thắc mắc của nhiều người

Mặt khác, việc đau hay khó chịu trong những ngày đầu có thể được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng với nước muối ấm hoặc nước súc miệng. Bạn cũng có thể sử dụng aspirin hoặc thuốc giảm đau tương tự. Bạn cũng nên tránh dùng những thực phẩm có phần cứng, dai…,các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh.

Một nguyên nhân khác có thể làm cho bạn đau hoặc ê nhức đôi chút, đó là do nền răng và xương của bạn không được khỏe, vì yếu nên dưới tác động của lực kéo, răng không kịp thời thích ứng nên có thể làm bạn khó chịu. Khi đó, lực kéo sẽ được giảm và đương nhiên thời gian điều trị sẽ lâu hơn.

Young woman in pain is having a toothache isolated on white background

Việc đau nhức khi niềng răng là do những yếu tố khách quang

Như vậy, niềng răng có đau không về căn bản thì phương pháp niềng răng hô hàm trên không làm răng bạn đau mà nguyên nhân gây đau nhức là ở những yếu tố khách quan. Bạn có thể khắc phục tình huống này nếu muốn bằng cách sử dụng loại mắc cài tự buộc và áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài hiện đại tại các cơ sở nha khoa uy tín để giảm bớt phần nào các tác nhân gây đau.

Niềng răng trong bao lâu

Niềng răng không nhổ răng là một phương pháp hiệu quả nhằm mục đích trong việc điều chỉnh và sắp xếp lại hàm răng vốn lệch lạc hoặc bị hô, mốm, khểnh trở nên đều đặn hơn. Như vậy, thông qua niềng răng thì hàm răng không những lấy lại được nét thẩm mỹ cần có mà còn đảm bảo về việc khớp cắn được sát khít nữa. 

nieng-rang-ho-mom-co-dau-khong-2

Niềng răng đem lại hiệu quả chỉnh nha như ý

Tùy vào mức độ lệch lạc của hàm răng mà bác sĩ sẽ quy định khoảng thời gian mà bệnh nhân phải đeo khí cụ chỉnh nha trong bao lâu để phù hợp và có hiệu quả tốt. Nhưng trung bình mỗi bệnh nhân cần phải đeo mắc cài từ 18 đến 24 tháng. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng người mà sẽ chọn cho mình một kỹ thuật niềng răng phù hợp. Chẳng hạn như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt, niềng răng không mắc cài Invisalign… Mỗi loại đều có mức giá khác nhau và có những ưu điểm cũng như những nhược điểm của riêng mình. Chính điều này cũng tạo ra sự phong phú cho bệnh nhân dễ lựa chọn hơn.

niềng răng hô móm có đau không

mắc cài Invisalign hạn chế đau đớn khi niềng răng

Đặc biệt, với kỹ thuật hiện đại, khi mà phương pháp niềng răng răng không mắc cài Invisalign ra đời thì bệnh nhân sẽ không còn phải chịu cảnh đau đớn khi niềng răng nữa, giảm thiểu nổi lo về niềng răng có đau không. Vì phương pháp này sử dụng một loại khay bằng nhựa trong suốt được gắn vào cung hàm, không gây đau đớn cho bệnh nhân. Mặt khác nó cũng giúp bệnh nhân thoải mái và dễ dàng tháo lắp khi cần vệ sinh răng miệng hay ăn uống hằng ngày.

Chăm sóc răng tốt- niềng răng đau không còn là vấn đề

Sau khi thực hiện xong quy trình niềng răng móm hô thì khoảng thời gian đầu, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức trong khoảng thời gian 3-4 ngày. Tuy nhiên, cảm giác đau nhức này sẽ được giảm một cách đáng kể và bạn thấy bình thường lại ngay. Đồng thời sau khi niềng răng, để hạn chế được cảm giác đau nhức thì bệnh nhân nên súc miệng bằng nước muối pha loãng hoặc nước ấm. Đặc biệt, bệnh nhân nên ăn những thức ăn mềm như cháo, súp, không ăn những thức ăn cứng.

niềng răng hô móm có đau không

Niềng răng có đau không không còn là nỗi lo nếu bạn chỉnh nha tại nha khoa uy tín

Thành công với hàng nghìn ca niềng răng, bác sĩ Nguyễn Quang Tiến tại nha khoa Đăng Lưu- một vị bác sĩ xuất sắc trong lĩnh vực niềng răng. Chính vì thế, mọi người hoàn toàn yên tâm khi gửi trọn niềm tin của mình tới Nha khoa Đăng Lưu và bạn có thể yên tâm về nỗi lo niềng răng hô móm có đau không.

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện bọc răng sứ venus cho nhiều bệnh nhân và mang lại hàm răng chắc khỏe dài lâu. Nếu đang có nhu cầu bọc sứ thẩm mỹ hãy tới phòng khám gặp bác sĩ để được tư vấn, hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN