NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Thời gian bọc răng sứ có lâu không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: thời gian bọc răng sứ có lâu không

Xin chào bác sĩm tôi có câu hỏi muốn được bác sĩ tư vấn thêm về trường hợp của tôi, hiện răng tôi đang trong tình trạng hư hỏng nặng, răng bị mẻ khá nhiều sau tai nạn. Hiện tôi muốn thực hiện phương pháp phụ hình răng sứ để khắc phục tình trạng răng “lồi lõm” này, bác sĩ cho tôi hỏi thời gian bọc răng sứ có lâu không? nên chọn bọc răng sứ loại nào thì tốt? xin cám ơn

Thảo Nhi (Biên Hòa)

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin về cho chúng tôi, về tình trạng hiện nay của bạn là răng bị mẻ nhiều sau tai nạn và muốn phục hình răng sứ để lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ của hàm răng. Tuy nhiên bạn thắc mắc không biết thời gian bọc răng sứ có lâu không và loại răng sứ nào thì tốt, chúng tôi xin có một vài chia sẻ nhỏ cùng bạn như sau:

hời gian bọc răng sứ có lâu không

thời gian bọc răng sứ có lâu không

Thời gian bọc răng sứ có lâu không

Bọc răng sứ là phương pháp làm đẹp nha khoa phổ biến hiện nay, mục đích của việc này là giúp người bệnh giải quyết được tình trạng răng hư tổn, bị màu mòn hoặc răng bi nhiễm màu không thể khắc phục được bằng phương pháp làm trắng răng trong nha khoa,…Phương pháp bọc răng sứ giúp người bệnh có thể khắc phục tình trạng răng xỉn màu, hư hỏng mà không cần phải thực hiện phương pháp nhổ răng. Về thắc mắc của bạn thời gian bọc răng sức có lâu không chúng tôi khó có thể có câu trả lời chính xác thời gian vì chưa biết tình trạng răng của bạn như thế nào, bạn bị bể răng hàm hay nhóm răng cửa,.. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

Các trường hợp răng mài cần được chữa tủy

Răng bị sứt mẻ

Răng bị hư hỏng nhiều và ảnh hưởng đến tủy răng

Răng bị nhiễm trùng nặng

Đề điều trị chữa tủy, người bệnh phải đến nha khoa khoảng 2 – 4 lần để khám. Với trường hợp răng hàm, người bệnh phải điều trị trong thời gian gian dài hơn so với những răng khác. Do đó, thời gian bọc răng sứ có lâu không còn phụ thuộc phần lớn vào tình trạng răng của bạn.

Quá trình làm răng sứ

Làm mão đơn lẽ hay làm cầu răng, người bệnh sẽ đến nha khoa thực hiện khoảng 2-5 lần. Tùy vào số lượng răng mà thời gian sẽ khác nhau

Lần đầu tiên

Người bệnh được bác sĩ tiến hành mài răng và lấy dấu răng. Tùy vào số lượng răng cần bọc mà thời gian có thể kéo dài khoảng 30 phút – 3 tiếng. Khi đã lấy dấu răng, bác sĩ sẽ gửi về phòng labo để các kỹ thuật viên chế tác và phục hình lên răng sứ. Bạn sẽ được các sĩ gắn răng tạm để giảm ê buốt và sinh hoạt như bình thường.

hời gian bọc răng sứ có lâu không

thời gian bọc răng sứ có lâu không

Lần hẹn thứ 2

Người bệnh sẽ được thử khung sườn, tác dụng của việc này là giúp đảm bảo độ chính xác về kỹ thuật cho răng sứ sau này.

Lần hẹn thứ 3

Với lần hẹn thứ 3, răng sứ của bạn đã được hoàn thành, người bệnh được gắn tạm răng sứ để test chức năng nhai, nuốt và chỉnh sửa thẩm mỹ (màu sắc, hình dáng..) cho đế khi người bệnh cảm thấy hài lòng. Khoảng 1 tuần sau khi gắn tạm, người bệnh sẽ quay trở lại để gắn cố định và hoàn tất quá trình bọc răng sứ.

Nên chọn bọc răng sứ loại nào

Răng sứ hiện nay có khá nhiêu loại và mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, thời gian sử dụng cũng khác nhau. Trong số các loại răng sứ hiện nay, răng sứ cercon với phần khung sườn được đúc toàn sứ, sản xuất theo công nghệ CAD/CAM trên máy tính, dựa vào dây chuyền sản xuất của Mỹ, sẽ mang đến độ chính xác, giá trị thẩm mỹ cao. Răng sứ cercon cũng có màu sắc tự nhiên giống răng thật, có độ bền cao, chịu lực tốt… là chọn lựa được nhiều người tín nhiệm hiện nay.

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ nha khoa, nên bạn đang cần biết và giải đáp về thông tin gì hãy liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giúp bạn hiểu rõ và có cách chữa trị an toàn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN