NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trường hợp nào nên bọc răng sứ ?

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ là một trong những phương pháp để điều chỉnh những trường hợp hàm răng có khiếm khuyết như sứt mẻ, gãy rụng hay ố vàng…

Trường hợp nào nên bọc răng sứ

Trường hợp nào nên bọc răng sứ ?

Ra đời từ rất lâu với sự cải tiến qua nhiều kỹ thuật khác nhau, bọc răng sứ vẫn luôn nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn cũng như sự ghi nhận và lựa chọn của đông đảo bệnh nhân trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam.

Răng sứ có tác dụng gì?

Răng sứ có rất nhiều tác dụng đối với việc phục hình những hàm răng có sự hư hỏng ở các mức độ nặng, nhẹ khác nhau. Có thể liệt kê một số tác dụng của răng sứ nha sau:

Răng sứ giúp chỉnh sửa lại kích thước của hàm răng để tạo nên tính thẩm mỹ hoàn hảo cho cả hàm răng.

Răng sứ mang lại màu sẽ tự nhiên giống như răng thật vậy.

Răng sứ sau khi phục hồi sẽ trở nên đều đặn và thẳng hàng hơn.

Răng sứ sau khi phục hồi sẽ đạt được độ bền vững và chắc khỏe cần phải có. Do đó mọi người có thể dễ dàng và thoải mái lựa chọn việc thực phẩm ăn uống hằng ngày mà không sợ bị hư tổn.

Trường hợp nào nên bọc răng sứ

Hình dạng của răng sứ

Răng sứ sau khi phục hồi sẽ có tuổi thọ kéo dài khá lâu, khoảng 15 đến 20 năm thậm chí là lâu hơn nếu có sự chăm sóc tốt từ bệnh nhân.

Khi nào nên bọc răng sứ thẩm mỹ ?

Bác sĩ đưa ra một số trường hợp được chỉ định để thực hiện việc bọc răng sứ như sau:

Đối với trường hợp bệnh nhân bị mất một hay nhiều chiếc răng thì bác sĩ sẽ tiến hành làm cầu răng, sau đó mài  bớt lớp men răng thật rồi gắn mặt sứ vào.

Đối với trường hợp hàm răng bị sâu hay miếng vỡ lớn thì khi thực hiện việc trám răng sẽ không mang lại kết quả tốt, nên lúc này bác sĩ sẽ tiến hành làm mão sứ bằng cách mài chiếc răng được nhỏ lại và sau đó chụp chiếc răng sứ lên răng thật.

Đối với trường hợp hàm răng bị viêm tủy thì bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp là tiến hành điều trị tủy răng trước rồi sau đó mới thực hiện việc bọc răng sứ.

Bọc răng sứ có ảnh hưởng đến sức khỏe ?

Bọc răng sứ hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến  vấn đề sức khỏe của con người nói chung và sức khỏe của răng miệng nói riêng. Sở dĩ có được điều này là vì răng sứ được thiết kế từ các chất liệu tốt, không gây dị ứng đối với cơ thể cũng như các mô răng nên sẽ không để lại bất kỳ biến chứng gì cho bệnh nhân.

Để có kết quả tốt nhất thì các bạn  nên tìm đến cơ sở nha khoa chất lượng và uy tín để được tiến hành kỹ thuật bọc răng sứ.

Cảm giác đau răng khôn không hề dễ chịu một chút nào, một số trường hợp còn gây sốt nhẹ. Để loại bỏ tình trạng đau nhức này bạn hãy đến Nha Khoa Đăng Lưu gặp bác sĩ điều trị, tìm ra hướng xử lý hiệu quả.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN