NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng nên ăn gì?

Theo dõi tại:

Cần phải có chế độ dinh dưỡng cũng như lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày thật tốt thì mới bảo tồn được kết quả niềng răng hiệu quả. Nếu như có chế độ chăm sóc và ăn uống tốt thì hàm răng của bệnh nhân mới phục hồi nhanh chóng. Vậy niềng răng nên ăn gì, không nên ăn gì?

Niềng răng nên ăn gì ?

niềng răng nên ăn gì?

Niềng răng nên ăn gì

Ăn uống là một yếu tố quan trọng tác động đến sức khỏe của con người. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học luôn là điều tốt cho mọi người. Và đối với những người đã trải qua ca chỉnh nha niềng răng cũng vậy, họ cần phải có chế độ dinh dưỡng cũng như lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày thật tốt.

Sau khi niềng răng, chắc chắn bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức và khó chịu ở trong miệng, lúc này họ nên dùng nước muối pha loãng hoặc nước ấm để ngậm và súc miệng. Còn nếu như cảm giác đau nhức kéo dài thì bệnh nhân nên dùng thuốc giảm đau mà bác sĩ đã kê cho trước đó hoặc trực tiếp tới phòng khám nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình hình cụ thể như thế nào, từ đó mới có biện pháp giải quyết.

Niềng răng nên ăn gì ?

Niềng răng nên ăn gì? là điều cần lưu ý

Thứ hai, sau khi niềng răng, bệnh nhân phải đeo khí cụ chỉnh nha ở trong miệng (mắc cài, khay niềng) nên lúc này, bệnh nhân nên ăn những thực phẩm mềm và dễ nuốt, không cần dùng lực cắn và nhai của hàm răng. Bệnh nhân có thể lựa chọn và chế biến các món như cháo, súp, mì, bánh canh… Ngoài ra, để có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cơ thể thì bệnh nhân có thể sử dụng các loại nước hoa quả tươi được ép hoặc xay nhuyễn.

Đồng thời, bên cạnh những thực phẩm nên ăn thì bệnh nhân cũng cần tuyệt đối nói không với những thứ sau đây: Một là, các loại thực phẩm cứng hoặc giòn vì nó sẽ làm cho mắc cài niềng răng bị đứt, bung ra khỏi cung hàm. Liệt kê một số món như kẹo cứng, hoa quả cứng phải nhai, bắp…

Niềng răng nên ăn gì? 3Niềng răng nên ăn gì là thắc mắc của nhiều người

Hai là, sau khi niềng răng, bệnh nhân không được ăn các loại bánh kẹo dai hoặc dẻo vì nó rất dễ bị dính vào răng hoặc mắc cài, làm tuột mắc cài và ảnh hưởng đến kết quả niềng răng sau này. Ba là, bệnh nhân không nên hoặc giảm bớt những thức ăn chứa nhiều đường. Vì những thức ăn như thế sẽ là nguyên nhân dẫn đến bị sâu răng và làm ảnh hưởng đến kết quả niềng răng.

Bệnh nhân phải từ bỏ các thói quen hay tật xấu như mút ngón tay, dùng lưỡi đẩy răng… vì nó cũng sẽ làm cho mắc cài bị tuột ra khỏi cung hàm. Chú ý đến việc chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng là việc làm cần thiết và quan trọng để bảo vệ kết quả niềng răng được hiệu quả.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chi phí niềng răng Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign hay niềng răng bằng nhựa trong suốt đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính thẩm mỹ cũng