NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Làm mão răng sứ như thế nào là an toàn ?

Theo dõi tại:

Đối với những trường hợp hàm răng có nhiều chiếc bị sứt mẻ, không còn nguyên vẹn thì có rất nhiều phương pháp để khắc phục. Và trong số đó thì phương pháp làm mão răng sứ được cho là cách để tái tạo và phục hồi những chiếc răng bị hư hỏng một tốt nhất, giúp hàm răng trở lại trạng thái ban đầu với sự chắc khỏe vốn có của nó.

Làm mão răng sứ như thế nào là an toàn

Cấu trúc của mão răng sứ

Làm mão răng sứ là gì ?

Mão răng sứ còn có một cái tên gọi khác, đó là chụp răng sứ. Mão răng sứ có tác dụng tái tạo lại hàm răng bị hư hỏng một cách hoàn chỉnh nhất.

Mão răng sứ là một chụp răng giống y như răng thật. Bác sĩ thực hiện làm mão răng sứ bằng cách:  bác sĩ sẽ tiến hành đo cung hàm và lấy dấu răng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành thiết kế mão răng sứ dựa trên những thông số đã đo được. Phần mão chụp lên cùi răng thật của bệnh nhân và bám vào cùi răng để bảo vệ cùi răng được an toàn.  Đồng thời quá trình chụp mão này nhằm hạn chế những ảnh hưởng xấu từ thực phẩm hay đồ uống gây ra cho hàm răng…

Làm mão răng sứ như thế nào là an toàn

Kiểm tra trước khi làm mão răng sứ

Mão răng thực hiện như thế nào?

Khâu đầu tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân, sau đó bác sĩ cũng sẽ tiến hành mài thân răng thật để được gọn hơn. Phần cùi răng này sẽ là trụ răng để đỡ phần mão răng nhân tạo mà  bác sĩ sẽ lắp vào.

Khâu tiếp theo, bác sĩ lấy dấu mẫu hàm và dấu răng, từ đó đưa ra các thông số chính xác nhất để xác định vị trí cần phải làm mão răng.

Dựa trên phần mềm kỹ thuật số CAM/CAD nên bác sĩ sẽ dựa vào những thông số đo được để thiết kế mẫu răng cho bệnh nhân. Bằng những dụng cụ chuyên dụng cũng như những thiết bị hiện đại, cùng sự khéo léo trong tay nghề của đội ngũ bác sĩ từ đó mão răng sẽ tạo ra hàm răng sau khi phục hình có yếu tố thẩm mỹ đạt độ hoàn hảo nhất.

Hơn nữa, hiện nay với sự phát triển không ngừng của trình độ khoa học công nghệ, mà cụ thể là công nghệ răng sứ CMD 3 chiều. Đây là thiết bị hiện đại trong phục hình mão răng dùng để mài răng tự động dựa trên những thông số kỹ thuật có sẵn. Nhờ đó, hiệu quả mà quy trình làm mão răng mang lại rất cao, khả năng trùng khớp với răng thật lên đến 100%, hàm răng sau khi phục hình sẽ không có những khẽ hở hay khoảng trống giữa các răng.

Loại sứ nào làm mão răng sứ tốt nhất ?

Làm mão răng sứ như thế nào là an toàn

Làm mão răng sứ như thế nào là an toàn ?

Hiện nay, sự phong phú và đa dạng của các loại răng sứ sẽ tạo cho bệnh nhân có nhiều cơ hội lựa chọn hơn. Mỗi loại răng sứ đều có những đặc điểm riêng, mang lại sự chắc khỏe và độ bền cao cũng như tạo tính thẩm mỹ cao cho hàm răng sau khi phục hình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

Tẩy trắng răng có tốt không? Điều này còn chịu sự chi phối của phương pháp tẩy trắng mà bạn chọn kết hợp với tay nghề điều trị của bác sĩ. Nha Khoa Đăng Lưu sẽ hỗ trợ bạn xuyên suốt quá trình làm trắng răng nên bạn hãy yên tâm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thắc mắc khi trồng răng sứ

Có thể thấy trồng răng sứ rất được ưa chuộng ở Việt Nam bởi người dân chúng ta gặp rất nhiều những hạn chế về