NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng sứ có tháo ra được không? Chuyên gia giải đáp

Theo dõi tại:
Bọc răng sứ có tháo ra được không? Bọc răng sứ là hình thức phục hình răng mang khiếm khuyết về hình thể và màu sắc. Sau khi bọc răng sứ, bạn được sở hữu hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, răng sứ được thực hiện dưới hình thức chụp mão lên răng. Chiếc răng này sau khi lắp có thể ra được không lại khiến nhiều khách hàng quan tâm hiện nay.
Răng sứt mẻ, gãy vỡ, nhiễm màu không chỉ gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ mà còn là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh lý về răng miệng. Khắc phục các khiếm khuyết này càng sớm cũng là hình thức bảo vệ răng khỏe mạnh. Vậy bọc răng sứ áp dụng hiệu quả khi nào?
Bọc răng sứ có tháo ra được không? Chuyên gia giải đáp 1
Chụp răng sứ có hình dạng giống răng thật lên cùi răng*

Bọc răng sứ cho những trường hợp nào?

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nha khoa đơn giản, có quá trình thực hiện an toàn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai, đang cho con bú, các trường hợp dưới 18 tuổi, có cơ địa không ổn định cần cân nhắc kỹ khi lựa chọn dịch vụ này.
Hiện nay, bọc răng sứ được áp dụng hiệu quả cho rất nhiều trường hợp. Cụ thể, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp nha khoa khi gặp phải các trường hợp như:
– Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm màu nặng.
– Bọc sứ cho răng bị mẻ, vỡ.
– Bọc răng sứ  cho răng bị hư, chết tủy.
– Bọc sứ cho răng bị hô, chìa, vẩu.
– Bọc sứ cho răng bị thưa, hở kẽ.
– Bọc răng sứ răng mọc lệch lạc, lộn xộn.
– Bọc răng sứ cho răng bị mất…
Bọc răng sứ có tháo ra được không? Chuyên gia giải đáp 2
Các trường hợp nên bọc răng sứ*
Thực hiện bọc răng sứ, khách hàng sẽ trải qua quá trình mài cùi răng. Cùi răng được mài theo từng tỉ lệ khác nhau, tùy thuộc vào từng khuyết điểm trên răng. Sau đó, một cùi răng có hình dạng, kích thước, màu sắc giống hệt răng thật được chụp lên trên hàm răng, hoàn thành răng mới.

Bọc răng sứ có tháo ra được không?

Răng sứ lắp vào cùi răng thật thường rất vững chắc để phục vụ tốt cho ăn nhai mà không lo bị bung bật, lung lay. Tuy nhiên, khi cần thay mới hoặc tháo bỏ răng sứ thì bác sĩ có những biện pháp kỹ thuật riêng để xử lý giúp bạn. Vì thế có thể khẳng định bọc răng sứ có tháo ra được không với câu trả lời là có.
Tuy nhiên, để tháo được chụp răng sứ cần tiến hành khéo léo, đảm bảo kỹ thuật, nhẹ nhàng, không tổn thương, xâm lấn, không gây đau, không gây nhiễm trùng. Hơn nữa, răng sứ được chụp cố định nhằm đảm bảo thẩm mỹ và chức năng ăn nhai nên khi không có vấn đề nào xảy ra, việc tháo răng sứ là không cần thiết.
Bọc răng sứ có tháo ra được không? Chuyên gia giải đáp 3
Việc bọc răng sứ cần được thực hiện bởi bác sĩ nha khoa*
Giải đáp bọc răng sứ có tháo ra được không, bác sĩ còn cho biết thêm. Nếu răng sứ hoạt động ổn định, ăn nhai bình thường, các chỉ định tháo răng sứ thường không diễn ra và ngược lại. Khi khách hàng gặp phải các vấn đề về thẩm mỹ, ăn nhai hay sức khỏe răng miệng trong quá trình sử dụng răng sứ, bạn có thể đến nha khoa, yêu cầu được tháo hoặc thay thế răng sứ mới.
Trên đây là thông tin giải đáp bọc răng sứ có tháo ra được không bác sĩ nha khoa muốn gửi đến quý bạn. Khi gặp bất kỳ các khiếm khuyết nào trên răng, hãy nhanh chóng đến trung tâm nha khoa, thực hiện thăm khám tình trạng răng miệng cụ thể và nhận tư vấn khắc phục từ bác sĩ nha khoa.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Khi nào nên bọc răng sứ ?

Bọc răng sứ là phương pháp giúp cho bệnh nhân phục hồi lại những chiếc răng đã bị hư hỏng như sứt mẻ, gãy rụng