NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng sứ bị hở – Nguyên nhân và biến chứng bạn nên biết

Theo dõi tại:
Nội dung

Răng sứ bị hở – Tôi đang gặp phải tình trạng này không biết có ảnh hưởng gì không và nguyên nhân gây ra là gì? Hy vọng được nha khoa tư vấn về vấn đề này cho tôi sớm ạ. Tôi xin cảm ơn! (Hà Thu -24 tuổi)

Chào bạn Hà Thu!

Nha khoa rất vui khi nhận được câu hỏi này từ bạn, răng sứ bị hở là tình trạng khá nhiều gặp phải nhưng nguyên nhân do đâu, và biến chứng để lại là gì hãy cùng nha khoa tham khảo nội dung sau đây nhé.

Răng sứ bị hở - Nguyên nhân và biến chứng bạn nên biết 1
Răng sứ bị hở – Nguyên nhân và biến chứng bạn nên biết *

Răng sứ bị hở nguyên nhân do đâu

Răng sứ bị hở là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, nhưng thực tế nguyên nhân gây ra tình trạng này bạn đã biết chưa. Tham khảo nội dung sau để không gặp phải tình trạng này thêm lần nào nữa nhé.

Răng sứ bị hở - Nguyên nhân và biến chứng bạn nên biết 2
Răng sứ bị hở nguyên nhân do đâu? *
  • Do lựa chọn nơi thăm khám không đảm bảo ủy tín về chất lượng, bác sĩ chưa có nhiều kinh nghiệm nên thực hiện kỹ thuật chưa chính xác. Cụ thể nếu phán đoán sai tỷ lệ mô răng thật cần mài sẽ khiến cho cấu trúc răng bị xâm lấn quá nhiều. Từ đó dễ gây tổn thương cho chân răng lâu dần sẽ gây ra tình trạng răng sứ bị hở.
  • Quá trình lấy dấu răng không đảm bảo vô tình ảnh hưởng đến việc chế tác mão răng sứ không chính xác. Điều này do sử dụng dụng cụ sơ sài tay nghề kém, mão răng sứ không khớp với cùi răng khiến chúng không sát khít với nhau tạo ra khe hở.
  • Do chất liệu làm răng sứ kém chất lượng gây kích ứng với cùi răng và nướu dẫn đến tình trạng sưng tấy, viêm nhiễm nếu không được điều trị sớm răng sứ sẽ dần bị đẩy lên cao làm hiện khe hở.
  • Tiếp đến là dùng loại keo dán răng sứ kém chất lượng làm mất sự kết nối giữa mão và răng. Trong quá trình tác động va chạm sinh hoạt hàng ngày nguy cơ tạo khe hở thậm chí kích ứng lợi.
  • Nguyên nhân cuối cùng chính là cách vệ sinh răng miệng của bạn sai cách.

Biến chứng răng sứ bị hở là gì?

Ngoài việc tìm ra nguyên nhân răng sứ bị hở thì bạn phải biết được nếu rơi vào trường hợp này sẽ gặp những biến chứng nào, cùng tìm hiểu để khắc phục sớm tình trạng này nhé.

Răng sứ bị hở - Nguyên nhân và biến chứng bạn nên biết 3
Biến chứng răng sứ bị hở *
  • Nguy cơ mất răng thật: Khi bạn làm răng sứ thì mô răng thật được mài nên sẽ yếu hơn và dễ bị tác động. Răng sứ bị hở là cơ hội cho các vi khuẩn dễ dàng tấn công không xử lý sớm thì bạn sẽ gặp tình trạng như: sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, … và nguy cơ cao nhất đó là mất răng thật.
  • Răng sứ bị hở gây ra vấn đề hôi miệng: Vì ngay vị trí hở các mảng bám thức ăn dư thưa liên tục bám vào bạn vệ sinh không kỹ tạo thành các mảng bám gây ra mùi hôi khó chịu nếu kéo dài dẫn đến cùi răng bị tổn thương gây đau nhức.
  • Ngoài ra còn có thể ảnh hưởng đến vấn đề tiêu hóa của bạn. Vì cảm giác đau nhức ê buốt khó chịu dẫn đến tình trạng biếng ăn, kết hợp nhai không kỹ đồ ăn làm ảnh hưởng đến dạ dày.
  • Mất tỉnh thẩm mỹ về nụ cười: Do chân răng bị lộ ra nếu răng sứ được làm từ titan sẽ tạo khoảng không với nướu đẩy mạnh quá trình oxy hóa làm đen chân răng thiếu thẩm mỹ.

Những chia sẻ về răng sứ bị hở là thông tin hữu ích cho các bạn bọc răng sứ, nếu bạn đang rơi vào tình trạng này cần thăm khám sớm để không gặp những biến chứng không mong muốn nhé. Hãy tìm cho mình một địa chỉ uy tín và chất lượng chắc chắn bạn sẽ không gặp phải vấn đề này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN