NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình bọc răng sứ như thế nào?

Theo dõi tại:
Nội dung

Bọc răng sứ là phương pháp mang lại hiệu quả cao đối với những người có hàm răng bị hư tổn như sứt mẻ, hay gãy rụng. Quy trinh bọc răng sứ tại các phòng khám nha khoa được thực hiện như thế nào? Đó là câu hỏi nhiều người thắc mắc nhất trước khi đưa ra quyết định bọc răng sứ để cải thiện những khiếm điểm trên hàm răng của mình. Bài viết dưới đây sẽ đi sâu vào giải đáp vấn đề này để mọi người có thể hiểu rõ.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào

Cấu tạo của răng sứ

Các bước thực hiện quy trình bọc răng sứ

Để tiến hành bọc răng sứ thì bước đầu tiên là việc bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình hình răng miệng tổng quát của bệnh nhân như thế nào. Sau khi đã xác định rõ bệnh và thông báo với bệnh nhân về quy trình điều trị như thế nào. Nếu như bệnh nhân đồng ý thì sẽ bắt tay vào việc thực hiện quy trình bọc răng sứ.

Bệnh nhân sẽ cùng bác sĩ thỏa thuận và đi đến thống nhất chung về việc chọn lựa loại răng sứ phù hợp và hiệu quả nhất.

Quy trình bọc răng sứ như thế nào

Bác sĩ thết kế mẫu răng sứ

Xác định được vị trí cần bọc răng sứ thông qua kết quả chụp phim X-Quang. Bác sĩ sẽ tiếp tục lấy dấu răng và cung hàm để thiết kế mẫu răng cho chuẩn xác. Việc thiết kế răng sứ là khâu quan trọng để tạo ra chiếc răng sứ vừa đẹp lại vừa bền chắc nên đối với những trung tâm nha khoa uy tín như Nha khoa Đăng Lưu thì sẽ sử dụng công nghệ CAD/CAM kết hợp với máy Cerec để chế tác răng sứ. Nhờ dó mà đã tạo ra chiếc răng sứ có màu sắc và hình dáng giống y như răng thật. Và trong lúc chờ thiết kế răng sứ thì bác sĩ sẽ cho bệnh nhân mang tạm răng giả để duy trì việc ăn uống và sinh hoạt hằng ngày nên mọi người không phải lo lắng về bất kỳ điều gì.

Kết thúc quy trình là bác sĩ sẽ mang răng sứ gắn vào cung hàm và kiểm tra độ sát khít với cùi răng, bảo vệ răng và nướu. Như vậy là quy trình bọc răng sứ đã hoàn thành với một hàm răng vừa đạt yêu cầu về độ thẩm mỹ vừa đảm bảo chức ăn nhai cho bệnh nhân.

Các phương pháp bọc răng sứ

Hiện nay có hai phương pháp bọc răng sứ cơ bản là làm mão răng sứ và làm cầu răng sứ. Và có 3 loại răng sứ chính là răng sứ kim loại, răng sứ Titan và răng sứ toàn sứ. Mỗi loại đều có những thế mạnh của riêng mình nhưng tất cả đều nhằm mang đến kết quả phục hình tốt nhất cho bệnh nhân. Điều quan trọng là mọi người nên chú ý đến việc lựa chọn phòng khám nha khoa uy tín và chất lượng. Và Nha khoa Đăng Lưu là một địa chỉ uy tín cho mọi người lựa chọn.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN