NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Có nên bọc răng sứ hay không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: có nên bọc răng sứ hay không

Xin chào bác sĩ, em có một vài thắc mắc muống được bác sĩ giải đáp sớm giúp em. Em đang có ý định phục hình răng, do răng em trước nay khá thưa và không được đều cho lắm. Em có nghe nhiều người nói bọc răng sứ là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng, có cảm giác nhìn y như răng thật. Vậy các bác sĩ cho em hỏi, trường hợp răng em bị thưa có nên bọc răng sứ hay không? em xin cám ơn

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, trường hợp của bạn răng bi6 thưa và muốn áp dụng phương pháp bọc răng sứ để giúp hàm răng trông đẹp hơn. Tuy nhiên bạn lại băn khoăn không biết có nên bọc răng sứ hay không, chúng tôi xin có một vài giải đáp cùng bạn như sau:

Có nên bọc răng sứ hay không

Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn xem có nên thực hiện bọc răng sứ hay không. Theo các chuyên gia, với những trường hợp sau, bạn nên thực hiện phương pháp này:

Răng bị bể quá lớn không thể khắc phục bằng việc trám

Răng bị nhiễm tetracycline nặng

Răng mọc thưa, chen chúc hoặc mọc lệch mà phương pháp chỉnh nha không khả thi…

Những trường hợp này bạn có thể thực hiện bọc răng sứ để tái tạo hình dáng của răng, giúp răng trông đều đặn và mang giá trị thẩm mỹ cao. Ngoài ra với trường hợp răng bị nhiễm tetracycline nặng, thì việc bọc răng sứ là phương pháp để giúp người bệnh có thể cải thiện tình trạng răng bị sậm màu, xỉn màu mà phương pháp tẩy trắng răng không thể thực hiện được.

Mục đích của biện pháp bọc răng sứ

Phục hồi lại chức năng của răng

Tạo vẻ đẹp thẩm mỹ cho gương mặt

Cải thiện màu sắc răng

Chỉnh lại răng thẳng hàm, hạn chế hở lợi khi cười

Tăng độ chắc khỏe cho răng

Thời gian thực hiện bọc răng sứ

Tuy vào số lượng răng cần làm, tay nghề chuyên môn của người thực hiện, điều kiện kỹ thuật tại trung tâm nha khoa mà thời gian thực hiện sẽ khác nhau. Thông thường, thời gian trung bình bọc 1-2 răng kéo dài khoảng từ 2 – 3 ngày. Thời gian làm 1 hàm có thể kéo dài trong khoảng từ 3- 5 ngày.

Ngoài ra, người bọc răng cũng có thể sẽ cần thêm 1- 2 lần trở lại đển chỉnh khớp cắn, giúp việc sử dụng, nhai nuốt được ổn định.

Ăn uống thế nào ?

Sau quá trình thực hiện bọc răng sứ, khả năng cảm nhận thức ăn của bạn có thể sẽ bị giảm hơn so với răng thật. Ngoài ra, sự nhạy cảm còn phụ thuộc vào việc quá trình thực bọc răng sứ, người bệnh có phải thực hiện lấy tủy hay không. Nên hạn chế việc lấy tủy răng vì việc này có thể ảnh hưởng đến cảm giác răng, nếu lấy tủy, răng sẽ mất cảm giác, sau một thời gian, răng cũng bị giòn và dễ vỡ hơn.

Sau khi thực hiện bọc răng, thời gian đầu nên ăn uống nhẹ nhàng, tránh thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh, sau khoảng 1- 2 tuần răng đã ổn định, lúc này bạn có thể ăn uống như bình thường.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN