NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mặt trong có đau không? Tìm hiểu thực tế từ nha khoa

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Từ xưa đến nay, niềng răng bằng mắc cài luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh bởi tính hiệu quả cao. Kể từ khi công nghệ nha khoa phát triển, phương pháp niềng răng trong suốt ra đời đã giúp cải tiến được tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng lên cao hơn. Người bệnh có thể thoải mái ăn uống và vệ sinh răng miệng mà không gặp trở ngại nào. Đối với niềng răng truyền thống thời gian niềng răng thường kéo dài từ 18-36 tháng, vậy với niềng răng trong suốt, thời gian này kéo dài bao lâu?

Niềng răng trong suốt với hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt, với đặc tính tháo lắp dễ dàng, vừa duy trì tính thẩm mỹ vừa mang lại sự thoải mái cho người bệnh. Vì vậy, nó đang được nhiều khách hàng chọn thay vì niềng răng mắc cài truyền thống. Tuy nhiên, vì bản chất niềng răng là giúp dịch chuyển răng về vị trí mới nên cần một khoảng thời gian dài mới hoàn thành. Chính vì điều này mà rất nhiều người thắc mắc niềng răng trong suốt mất bao lâu? Có phụ thuộc vào yếu tố nào không?

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Có phụ thuộc vào yếu tố nào không?
Niềng răng trong suốt mất bao lâu*

Niềng răng trong suốt mất bao lâu hoàn thành?

Niềng răng trong suốt là phương pháp tiên tiến, mang lại hiệu quả chỉnh nha không hề thua kém phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hay niềng răng mắc cài mặt trong. Thông thường, một ca niềng răng cần phải thay từ 20-40 cặp khay niềng, sau 2-3 tuần sẽ thay một lần và người bệnh có thể tự thay ở nhà, không cần mất thời gian đến nha khoa. Tùy vào tình trạng, mức độ răng sai lệch mà bác sĩ sẽ chỉ định số lượng khay niềng phù hợp cũng như thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu.

– Niềng răng trong suốt từ 12-18 tháng với trường hợp răng hô móm, lệch lạc nhẹ, cùng với đó là khớp cắn ổn định thì kỹ thuật niềng răng sẽ đơn giản hơn. Số lượng khay niềng cần dùng sẽ ít hơn và thời gian thực hiện sẽ nhanh hơn.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Có phụ thuộc vào yếu tố nào không?
Niềng răng trong suốt có thể tháo lắp dễ dàng*

– Niềng răng từ 18-24 tháng là khi răng hô móm, sai lệch nặng, khớp cắn ngược, khuôn răng mất cân đối. Trường hợp này đòi hỏi sử dụng nhiều khay niềng và thời gian để răng di chuyển lâu hơn. Có trường hợp mất từ 2-3 năm mới hoàn thành quá trình niềng răng.

Từ những điều trên, có thể thấy rằng muốn xác định được thời gian cụ thể cần phải đến nha khoa thăm khám, chụp X-quang cấu trúc xương, xác định mức độ hô móm, lệch lạc như thế nào. Từ đó, bác sĩ sẽ lập phác đồ điều trị, đưa ra số lượng khay niềng dự kiến, thời gian hoàn thành thích hợp.

Yếu tố quyết định niềng răng trong suốt mất bao lâu?

– Độ tuổi niềng răng: Thời gian niềng răng tốt nhất và hiệu quả nhất được các chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện là độ tuổi trẻ em từ 8-16 tuổi. Bởi lúc này răng và xương hàm chưa phát triển ổn định nên việc nắn chỉnh răng sẽ dễ dàng hơn, giúp rút ngắn thời gian nhanh hơn. Tuy nhiên, ở người trưởng thành vẫn có thể tiến hành nhưng cần kỹ thuật phức tạp cũng như thời gian niềng răng trong suốt mất bao lâu lâu dài.

– Loại khay niềng: Hiện nay có nhiều loại khay niềng trong suốt như 3d clear, invisalign,…Mỗi loại có những ưu nhược điểm khác nhau nên sẽ có thời gian thực hiện khác nhau. Trong đó, khay niềng 3d clear là loại khay niềng được chế tạo thủ công trong nướu nên khả năng kéo răng chậm hơn khay invisalign. Khay niềng invisalign có các điểm tạo lực thông minh, đủ khả năng dịch chuyển răng hiệu quả, nhanh chóng hơn.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu? Có phụ thuộc vào yếu tố nào không?
Khay niềng invisalign có thời gian chỉnh nha nhanh hơn*

– Chất lượng nha khoa: Chỉ khi thực hiện tại nha khoa uy tín thì kết quả không chỉ cao mà còn rút ngắn được thời gian chỉnh nha. Nếu không chọn địa chỉ tốt, kém chất lượng, không có kế hoạch niềng răng cụ thể rất dễ dẫn đến tình trạng sai lệch răng, làm chậm tiến độ niềng răng.

Niềng răng trong suốt mất bao lâu không có thời gian cụ thể do bị chi phối bởi nhiều yếu tố. Vì vậy, hãy đến nha khoa chất lượng khám và được tư vấn rõ ràng hơn. Trong quá trình niềng răng, cần có chế độ chăm sóc răng và khay niềng đúng cách để ngăn chặn bệnh lý, nâng cao kết quả chỉnh nha.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng không phải nhổ

Niềng răng được xem là một trong những phương pháp được phổ biến rộng rãi nhất tính đến thời điểm này . Nhiều người lựa

Giới thiệu về phương pháp niềng răng
Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng được xem là một trong những phương pháp tối ưu trong việc điều chỉnh hàm răng mọc lệch lạc , mọc sai vị