NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng lúc nào đau nhất? Hay lúc nào cũng đau?

Theo dõi tại:

Niềng răng lúc nào đau nhất? Em muốn niềng răng nhưng lại vô cùng hoang mang, bởi sau khi tìm hiểu thấy nhiều người phản ảnh là niềng răng rất đau. Mong bác sĩ tư vấn giúp em quá trình này đau như thế nào để em có sự chuẩn bị tâm lý. Cảm ơn bác sĩ! (Thụy Bình – An Giang)

Chào Thụy Bình!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng niềng răng cũng như gửi thắc mắc niềng răng lúc nào đau nhất về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc trên, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng lúc nào đau nhất? Hay lúc nào cũng đau? 1
Niềng răng điều chỉnh sai lệch khắp cắn do răng hiệu quả*

Niềng răng lúc nào đau nhất?

Niềng răng là sự tác động trực tiếp lên ngoài răng chứ không hề gây xâm lấn. Tuy vậy, quá trình này cũng gây ra không ít lo lắng cho bệnh nhân bởi cảm giác sợ đau. Thật khó để nhận định niềng răng lúc nào đau nhất, bởi tùy thuộc vào từng cơ địa, bạn sẽ cảm nhận sự đau đớn, ê buốt đó khác nhau qua từng giai đoạn. Cụ thể như sau:

Giai đoạn nhổ răng

Nhiều người phải nhổ răng để lấy không gian sắp xếp những chiếc răng khác đều đặn và cân đối. Nhiều người có cảm giác sợ hãi khi nhổ răng, nhất là khi răng chưa có dấu hiệu rụng mà đã phải nhổ. Lúc nhổ răng thì không đau do đã được hỗ trợ thuốc tê. Nhưng sau khi thuốc tê hết tác dụng thì các bạn cảm thấy đau một chút. Việc nhổ răng gây mất máu, có những trường hợp bị chảy khá nhiều máu. Tuy nhiên, hiện tượng này chấm dứt nhanh chóng do cơ chế tự làm lành của cơ thể.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Hay lúc nào cũng đau? 2
Niềng răng gay đau ở nhiều giai đoạn*

Giai đoạn gắn mắc cài

Việc gắn mắc cài không đau đến mức khủng khiếp nhưng ít nhất những ngày đầu phải trải qua cảm giác đau dài dài, tê thậm chí buốt. Bạn sẽ cảm thấy khá mệt mỏi vì phải thích nghi với những vật thể lạ gắn trên răng. Trong thời gian này, người niềng răng cần ăn cháo để hạn chế đau đớn cũng như ê buốt răng. 

Giai đoạn cắm vít

Với những bạn cần dùng nguyên mắc cài hay khay niềng răng thì khả năng bị đau có thể giảm. Nhưng đối với trường hợp cần dùng thêm các khí cụ chỉnh răng như vít thì có trạng thái đau trong thời gian 2 – 3 ngày khi dùng. Tình trạng này giảm bớt sau 1 – 2 tuần nên không ảnh hưởng đến quá trình niềng răng.

Giai đoạn tăng lực siết

Bên cạnh những giai đoạn đau đớn thì người niềng răng còn phải trải qua những lần tăng lực siết mắc cài niềng răng cũng khá đau và răng cũng sẽ bị ê buốt nhẹ. Cảm giác đau đớn, ê buốt này cũng sẽ tan biến rất nhanh nên bạn không cần quá lo lắng. 

Niềng răng lúc nào đau nhất? Hay lúc nào cũng đau? 3
Các lần tăng lực siết khiến bạn cảm thấy ê buốt răng*

Chăm sóc giúp giảm đau khi niềng răng

Hiểu rõ niềng răng lúc nào đau nhất bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý và tích cực thích nghi với các vấn đề gặp phải khi niềng răng. Bên cạnh đó, bạn có thể giúp cơ thể thích ứng tốt nhất với các khí cụ niềng răng thông qua chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp:

– Thời gian đầu, nên ăn cháo hoặc súp đến hạn chế việc ăn nhai của răng. Trong thời gian, cần thường xuyên sử dụng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng.

– Quá trình đeo mắc cài niềng răng, bạn không nên dùng răng cắn các vật cứng, thức ăn quá dẻo cần nhai nhiều, các thực phẩm chua dễ gây ê buốt răng…

– Các loại thức ăn dạng sợi rất dễ mắc lại trên răng và khí cụ niềng. Do vậy, tốt nhất bạn không nên dùng.

– Thức uống có chứa ga, cồn và các loại nước uống nhiều đường, cà phê, thuốc lá, chất kích thích khác cũng gây ảnh hưởng không biết đến quá trình niềng răng, bạn cần hạn chế sử dụng.

Niềng răng lúc nào đau nhất? Hay lúc nào cũng đau? 4
Chế độ chăm sóc răng miệng khoa học cần được áp dụng*

– Ngoài việc kiêng khem, bạn cũng cần chuẩn bị cho mình một chế độ ăn uống đủ chất và thực hiện vệ sinh răng miệng theo chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh nha. 

Như vậy, thông tin trên đây đã giải đáp được ít nhiều thắc mắc niềng răng lúc nào đau nhất của Thụy Bình. Hiện nay, nha khoa có áp dụng phương pháp niềng răng không mắc cài, hạn chế tối đa việc nhổ răng cũng như cảm giác đau đớn qua từng giai đoạn. Bạn có thể liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn các thông tin cụ thể nhất về dịch vụ nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng bằng nhựa
Niềng răng bằng nhựa

Phương pháp niềng răng là một trong những phương pháp mới tại Việt Nam. Niềng răng giúp cho những người đang có hàm răng hô,

Địa chỉ niềng răng uy tín ở Tp HCM
Niềng răng cả hai hàm

Niềng răng cho đến nay vẫn là một phương pháp chỉnh nha được thịnh hành trên toàn thế giới và cũng như ở đất nước

Niềng răng cho người lớn

Thông thường, phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ chỉ áp dụng để niềng răng cho trẻ em, vì khi này, răng vẫn còn đang trong