NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng hay còn gọi là chỉnh nha tháo lắp, là biện pháp đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Với một ca niềng răng duy nhất, mọi người đã giải quyết được tình trạng xô lệch của hàm răng như hô móm, thưa vẩu hay khấp khểnh…

Chỉnh nha tháo lắp là gì ?

Chỉnh nha tháo lắp là phương pháp niềng răng mà trong đó bệnh nhân có thể tự mình tháo ra, lắp vào một cách đơn giản và tiện lợi. việc tháp lắp này bệnh nhân có thể tự mình thực hiện mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi bệnh nhân phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ mới đạt hiệu quả cao.

Khay niềng răng được thiết kế bằng loại nhựa đặc biệt trong suốt nên khi mang vào cung hàm sẽ ôm sát cung hàm và người ngoài khó nhận biết được bạn đang điều trị niềng răng. Trung bình một ca niềng răng bạn phải mang khoảng 18 đến 36 khay niềng răng, mỗi khay niềng răng mang khoảng 2 tuần là thay khay mới để tạo lực di chuyển răng nhiều hơn. Mặc dù khay niềng răng có thể tháo ra lắp vào nhưng để đạt hiệu quả cao mỗi ngày bạn phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ.

Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp

Thoải mái ăn uống khi niềng răng

Ưu điểm cảu chỉnh nha tháo lắp

Thứ nhất, do khay niềng trong suốt nên nó đảm bảo tính thẩm mỹ hoàn hảo nhất cho bệnh nhân. Do đó, trong thời gian niềng răng, bệnh nhân hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp với mọi người mà không phải lo sợ việc bị họ phát hiện ra là mình đang niềng răng.

Thứ hai, khi mang khay niềng thì bệnh nhân có thể tự mình tháo khay niềng răng và lắp vào một cách dễ dàng mà không cần sự can thiệp của bác sĩ. Cho nên bạn có thể tháo ra để thưởng thức các món ăn ngon và vệ sinh răng miệng nên phòng tránh được các bệnh về răng.

Thứ ba, phương pháp chỉnh nha tháo lắp (niềng răng không mắc cài) đơn giản và không mất nhiều thời gian như niềng răng cố định.

Thứ tư, trong quá trình niềng răng, bệnh nhân thoải mái ăn uống và việc vệ sinh răng miệng hằng ngày cũng được thực hiện dễ dàng hơn.

Thứ năm, kỹ thuật này mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu cho bệnh nhân trong suốt quá trình đeo khay niềng.

Ưu điểm của chỉnh nha tháo lắp

Địa chỉ niềng răng uy tín

Sau khi niềng răng bạn nên hạn chế sử dụng các thức ăn dai, thức ăn cứng và các thực phẩm có màu hoặc có gas vì chúng sẽ làm cho răng biến màu và yếu hơn. Đồng thời bạn nên dùng thực phẩm mềm trong những ngày đầu tiên và uống nước trái cây để tốt cho sức khỏe răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Địa chỉ niềng răng uy tín ở Tp HCM
Niềng răng cả hai hàm

Niềng răng cho đến nay vẫn là một phương pháp chỉnh nha được thịnh hành trên toàn thế giới và cũng như ở đất nước