NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Tìm hiểu kỹ thuật niềng răng

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Em nghe nói hiện nay có phương pháp niềng răng giấu khí cụ bên trong răng đảm bảo thẩm mỹ cao trong quá trình thực hiện. Em không may sở hữu răng mọc lệch nên cũng muốn lựa chọn chỉnh nha với phương pháp này. Tuy nhiên vẫn còn thắc mắc về thời gian thực hiện. Mong được nha khoa tư vấn giúp! (Mỹ Lan – Tây Ninh)

Chào Mỹ Lan!

Cảm ơn bạn đã quan tâm chia sẻ nguyện vọng niềng răng mọc lệch cũng như gửi thắc mắc niềng răng mặt trong mất bao lâu về tại nha khoa. Dưới đây là những thông tin tư vấn chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn về niềng răng mặt trong, hãy tham khảo ngay nhé!

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Tìm hiểu kỹ thuật niềng răng 1
Niềng răng để nâng cao giá trị thẩm mỹ nụ cười*

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng được khuyên nên áp dụng để cải thiện hiệu quả tình trạng răng mọc lệch, giúp hàm răng đều đặn, thẳng hàng, thẩm mỹ hơn. Bên cạnh đó, phương pháp này còn tạo ra khớp cắn chuẩn, cho quá trình ăn uống thuận lợi hơn. Một hàm răng thẳng đều còn giúp bạn ngăn ngừa, hạn chế nhiều vấn đề – bệnh lý răng miệng diễn ra. 

Thực hiện niềng răng, khách hàng cần phải đeo mắc cài – dây cung cố định trên răng một thời gian khá dài, tùy thuộc vào khuyết điểm và mức độ sai lệch răng. Cũng chính vì điều này mà không ít khách hàng e ngại việc niềng răng. Hiểu được điều này, niềng răng mặt trong ra đời và áp dụng phổ biến. 

Niềng răng mặt trong là hình thức bác sĩ sử dụng các mắc cài gắn bên trong mặt răng. Nhờ vậy, khí cụ không để lộ ra ngoài, thẩm mỹ gương mặt cũng được đảm bảo. Ngoài ra, việc gắn mắc cài mặt trong vào răng còn giúp tăng lực nắn chỉnh răng, răng được siết chặt hơn sẽ di chuyển với tốc độ nhanh hơn.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Tìm hiểu kỹ thuật niềng răng 2
Các mắc cài được gắn vào bên trong hàm răng*

Trước khi thực hiện niềng răng mặt trong, bệnh nhân cần xử lý – điều trị các bệnh lý, vấn đề gặp phải để đảm bảo không xảy ra viêm nhiễm, cho quá trình chỉnh nha thuận lợi. Trong quá trình niềng răng, bệnh nhân cũng phải tuân thủ quy chế chăm sóc răng miệng của bác sĩ để đạt được hiệu quả cao. Vậy phải đeo niềng răng mặt trong mất bao lâu

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Niềng răng mặt trong là kỹ thuật tương đối phức tạp, đòi hỏi chuyên môn cao. Người thực hiện niềng răng phải có nhiều kinh nghiệm hành nghề. Bên cạnh đó, quá trình thực hiện cũng cần sự kết hợp chặt chẽ giữa bác sĩ và khách hàng. 

So với niềng răng khác, thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu có thể thu ngắn. Thông thường để hoàn thành ca niềng răng này chỉ mất khoảng 18 – 24 tháng. Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng của từng người. Thời gian niềng răng còn phụ thuộc ít nhiều vào mức độ tuân thủ quy chế chăm sóc răng miệng theo yêu cầu của bác sĩ. 

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Tìm hiểu kỹ thuật niềng răng 3
Thời gian niềng răng còn tùy thuộc vào mức độ sai lệch răng của mỗi người*

Trên đây là lời giải đáp niềng răng mặt trong mất bao lâu nha khoa muốn gửi đến Mỹ Lan nhằm giúp bạn hiểu hơn về phương pháp này. Để thực hiện niềng răng an toàn, hiệu quả, nha sĩ khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng và nhận tư vấn cụ thể nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN