NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Chi phí phù hợp cho bạn

Theo dõi tại:

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Chăm sóc sức khỏe răng cho trẻ là vấn đề quan trọng các chuyên gia nha khoa luôn khuyến khích cha mẹ quan tâm. Nhất là độ tuổi răng và xương hàm của trẻ đang phát triển, từ 9-17 tuổi. Nếu trong giai đoạn này phát hiện được những sai lệch kịp thời có thể tiến hành điều chỉnh hiệu quả, rút ngắn được thời gian, tiết kiệm được tiền bạc. Chưa kể, nếu để răng sai lệch đến khi trưởng thành rất có thể sẽ khó chỉnh nha và gây ra một số biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng.

Niềng răng trẻ em hiện là phương pháp chỉnh nha được hầu hết các bậc cha mẹ tin tưởng lựa chọn. Bởi, hầu hết trẻ ở độ tuổi đang phát triển rất thường hay xuất hiện các vấn đề sai lệch về răng, điều chỉnh ngay lúc này bằng niềng răng luôn là giải pháp tối ưu nhất. Tuy nhiên, chi phí niềng răng cho trẻ em cụ thể là bao nhiêu?

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Chi phí phù hợp cho bạn 1
Nên chỉnh nha sớm cho trẻ*

Vì sao cần phải niềng răng cho trẻ sớm?

Việc chỉnh hình răng được áp dụng cho cả người lớn và trẻ em, tuy nhiên nó sẽ có hiệu quả tối đa nếu được thực hiện ngay từ nhỏ. Theo hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ, 7 tuổi là thời điểm phù hợp để thăm khám điều trị sai lệch của răng. Ở giai đoạn này, răng và xương hàm đã thể hiện được khuynh hướng phát triển và lệch lạc rõ rệt. Khi trẻ có hàm răng không đều, khấp khểnh, mọc chen chúc, hô móm…sẽ ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc khuôn mặt lẫn nụ cười.

Mặc dù vậy, có nhiều cha mẹ lại nghĩ rằng niềng răng quá sớm không tốt cho sức khỏe của trẻ, vì phải đợi cho các răng sắp xếp ổn định. Việc này khiến thời gian niềng răng kéo dài và khó khăn hơn do răng vĩnh viễn đã mọc lên, cấu trúc xương hàm đã ổn định, cứng cáp nên sẽ rất khó khăn khi nắn chỉnh. Không những thế, niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền cũng có mức giá cao.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Chi phí phù hợp cho bạn
Niềng răng trẻ em càng sớm chi phí càng thấp*

Khi niềng răng cho người lớn, xương hàm đã cứng lại nên gây khó khăn trong việc điều trị và nẹp hàm. Vì vậy, cha mẹ nên lưu ý đến quá tình mọc răng của trẻ, có những điều chỉnh kịp thời, tránh để lâu dài sẽ gây ra hệ lụy nghiêm trọng. Tuy vậy, cần phải đến nha khoa uy tín để tiến hành thăm khám, không nên thực hiện niềng răng khi trẻ còn quá nhỏ. Thời điểm lý tưởng nhất niềng răng là giai đoạn xương hàm đang phát triển, từ khoảng 6-12 tuổi. Thời điểm này là khi chiếc răng sữa đầu tiên lung lay và bắt đầu mọc răng vĩnh viễn, các răng sẽ dần được thay đến 12 tuổi và những điều chỉnh trong thời gian này luôn là thích hợp nhất.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền?

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền không phải là điều đáng lo ngại, bởi thông thường niềng răng càng sớm thì chi phí phải trả càng thấp. Tuy nhiên, cần phải thường xuyên kiểm tra răng miệng của trẻ để phát hiện sai lệch kịp thời, tiến hành điều chỉnh để tiết kiệm thời gian và chi phí. Giá niềng răng cho trẻ phụ thuộc vào một trong các yếu tố sau:

– Tình trạng răng miệng: Vốn dĩ, niềng răng cho trẻ đã có mức giá thấp hơn so với người lớn, thậm chí còn rất thấp nếu được phát hiện kịp thời. Trước khi niềng răng, bác sĩ thực hiện kiểm tra tổng quát, tiến hành nhổ răng hoặc điều trị bệnh lý răng miệng nếu cần thiết. Nhiều tường hợp, cung hàm của trẻ hẹp còn tiến hành nong hàm để có khung hàm cân đối. Tất cả chi phí sẽ được cộng vào với chi phí niềng răng.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền? Chi phí phù hợp cho bạn
Chi phí niềng răng phục thuộc vào mức độ lệch lạc của răng*

– Loại khí cụ chỉnh nha: Với kỹ thuật nha khoa hiện đại, ngày càng được cải tiến thì có rất nhiều loại mắc cài phù hợp cho trẻ. Mỗi loại đều có đặc điểm riêng nên chi phí cũng sẽ khác nhau nhưng đều mang lại kết quả tốt nhất. Ở trẻ, vì chưa yêu cầu thẩm mỹ cao nên có thể lựa chọn niềng răng kim loại để tiết kiệm chi phí.

Niềng răng trẻ em bao nhiêu tiền còn được quyết định bởi địa chỉ nha khoa mà cha mẹ lựa chọn. Dù chọn mắc cài nào thì cũng cần phải thực hiện tại một nha khoa uy tín, chất lượng tốt để tránh tình trạng tiền mất tật mang. Hiện tại, có nhiều nha khoa đã ứng dụng công nghệ chỉnh nha thế hệ mới cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao giúp cho việc chỉnh nha an toàn hơn. Hãy cân nhắc để đưa ra quyết định sáng suốt, giúp con em mình sở hữu hàm răng đều đẹp, chắc khỏe về sau này.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Địa chỉ niềng răng uy tín ở Tp HCM
Niềng răng cả hai hàm

Niềng răng cho đến nay vẫn là một phương pháp chỉnh nha được thịnh hành trên toàn thế giới và cũng như ở đất nước

Niềng răng cho người lớn

Thông thường, phương pháp niềng răng thẩm mỹ sẽ chỉ áp dụng để niềng răng cho trẻ em, vì khi này, răng vẫn còn đang trong