NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Những điều cần lưu ý sau niềng răng

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng là một loại hình kỹ thuật nha khoa được sử dụng với mục đích nhằm điểu chỉnh và sắp xếp lại vị trí của các răng trên cung hàm sao cho đều đặn và chắc chắn nhất. Ra đời và nhận được đánh giá cao của giới chuyên môn, cho đến nay phương pháp này đã là sự lựa chọn của đông đảo bệnh nhân trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

Những điều cần lưu ý sau niềng răng

Các kỹ thuật niềng răng hiện nay

Những điều cần lưu ý sau niềng răng

Niềng răng có rất nhiều loại khác nhau từ cổ điển cho đến hiện đại. Trong đó có thể kể đến một số loại như sau: niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng không mắc cài, niềng răng không mắc cài 3D… Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, do vậy mà mức giá của từng loại cũng hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, tùy vào từng tình trạng, mức độ lệch lạc của hàm răng cũng như điều kiện kinh tế của từng người mà bác siix sẽ tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp và có hiệu quả cao.

Trong ca niềng răng thì yếu tố quyết định đến sự thành công của ca phục hình chính là đội ngũ bác sĩ, hệ thống trang thiết bị máy móc chuyên dụng, chất lượng dịch vụ… Và trong đó cũng không thể không nhắc đến yếu tố là sự chăm sóc sau ca niềng răng – quyết định rất lớn đến sự thành công của ca niềng răng.

Những điều cần lưu ý sau niềng răng

Chú ý đến ăn uống sau khi niềng răng

Vậy cách chăm sóc sau khi niềng răng 

Thứ nhất, khi mọi người thực hiện ca niềng răng thì trong răng sẽ có sự hiện diện của hệ thống mắc cài. Đây chính là điểm thuận lợi để cho thức ăn có cơ hội bám vào, gây vàng hay sâu răng, nghiêm trọng hơn nữa có thể sẽ gây các bệnh về nha chu… Vì vậy, bệnh nhân cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng đúng cách thông qua việc đánh răng hằng ngày theo sự hướng dẫn của bác sĩ để lấy sạch những mảng bám còn sót lại trên hàm răng. Mọi người nên lựa chọn loại bàn chải có lông mềm, khi đánh răng thì nên cầm theo một góc nghiêng 45 độ, đánh và xoay tròn nhẹ. Đồng thời, để sao cho phần thức ăn còn sót ở các kẽ răng được lấy sạch hết toàn bộ thì bệnh nhân nên sử dụng thêm chỉ nha khoa. Lưu ý, khi sử dụng chỉ nha khoa thì mọi người nên di chuyển nó nhẹ nhàng theo chiều từ trên xuống dưới, tránh làm tổn hại đến vùng lợi.

Những điều cần lưu ý sau niềng răng

Những điều cần lưu ý sau niềng răng

Thứ hai, bệnh nhân nên chú ý đến việc ăn uống hằng ngày. Trong hai tuần đầu sau khi niềng răng, mọi người nên lựa chọn những thức ăn có độ mềm để tránh gây tổn hại cho hàm răng. Đặc biệt, các bạn phải tuyệt đối tránh xa những thực phẩm cứng, dẻo, vì nó rất dễ làm cho hệ thống mắc cài bị bong, bị tuột ra ngoài.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện niềng răng người lớn thành công nhờ vào việc áp dụng kỹ thuật niềng răng hiện đại. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng hãy đến gặp bác sĩ để được tư vấn phương án niềng răng phù hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chỉnh nha bằng mắc cài sứ

Chỉnh nha niềng răng bằng mắc cài sứ được đánh giá là một trong những phương pháp điều trị được ứng dụng khá phổ biến