NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng mắc cài sứ dây trong – Chỉnh nha thẩm mỹ

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp chỉnh nha mới, có tính thẩm mỹ cao nhất trong số các loại mắc cài niềng răng. Thông thường, niềng răng truyền thống sẽ dùng mắc cài kim loại để tiến hành nhưng xét về mặt thẩm mỹ thì khiến nhiều người e ngại vì quá thô. Vì vậy, các chuyên gia nha khoa đã phát minh ra mắc cài sứ dây trong để khắc phục hạn chế này, không những thế loại mắc cài này còn mang lại hiệu quả chỉnh nha vượt xa mong đợi của người bệnh.

Hiện nay, nhu cầu thẩm mỹ của người dân tăng cao, nhất là các dịch vụ về thẩm mỹ nha khoa như niềng răng chỉnh nha, làm răng sứ, tẩy trắng răng,…Bởi một hàm răng đều đẹp, trắng sáng luôn là điểm thu hút người đối diện, giúp gương mặt hài hòa hơn và việc ăn uống cũng thuận tiện hơn. Niềng răng người lớn là giải pháp được ưa chuộng nhiều nhất bởi có thể khắc phục hiệu quả răng khiếm khuyết mọc sai lệch về đúng vị trí.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong - Chỉnh nha thẩm mỹ
Niềng răng mắc cài sứ dây trong*

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là gì?

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là phương pháp có nhiều ưu điểm nổi trội. Với thiết kế mắc cài được làm từ chất liệu sứ, có màu sắc giống với màu răng và hệ thống dây dung trong suốt nên có hiệu quả thẩm mỹ tối đa. Lực tác động lên mắc cài cũng như dây cung luôn ổn định, giúp dịch chuyển răng về đúng vị trí trong khoảng thời gian đã dự định. Tương tự như niềng răng mắc cài truyền thống, phương pháp này có thể cải thiện hiệu quả các khiếm khuyết của răng như răng hô móm, răng mọc lệch, răng khấp khểnh,…giúp ăn nhai tốt hơn và vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn. Niềng răng mắc cài sứ dây trong nhận được nhiều sự lựa chọn của khách hàng bởi nó sở hữu các ưu điểm như:

– Hệ thống mắc cài sứ trong suốt mang giá trị thẩm mỹ cao, giúp người bệnh tự tin khi giao tiếp trong suốt quá trình niềng răng. Đây là ưu điểm được đánh giá nổi bật nhất bởi vừa mang lại hiệu quả kép, vừa chỉnh răng đạt chuẩn.

– Dây thun trong suốt và mắc cài sứ có độ bền cao, chịu lực tốt, tạo ra lực kéo ổn định, không gây ma sát trên bề mặt răng. Nhờ đó mà hiệu quả chỉnh nha luôn đạt hiệu suất cao, không gây hại đến men răng thật.

– Chất liệu mắc cài và dây thun đã qua kiểm chứng, thân thiện với cơ thể, tránh tình trạng bị bung tuột, đứt gãy làm tổn thương mô nướu xung quanh răng. Không xuất hiện tình trạng đen viền giữa rãnh mắc cài và khí cụ chỉnh nha, sau khi tháo mắc cài răng không bị ố vàng.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong - Chỉnh nha thẩm mỹ
Mắc cài sứ dây trong có tính thẩm mỹ cao*

Các loại mắc cài sứ dây trong phổ biến

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ dây trong có 2 loại phổ biến là mắc cài cổ điển và mắc cài tự buộc. Mắc cài sứ cổ điển sẽ khiến bạn an tâm với kết quả chỉnh nha , phương thức thực hiện an toàn hơn. Tuy nhiên, cần phải đến nha khoa khám thường xuyên để bác sĩ kiểm tra lực kéo và điều chỉnh sao cho phù hợp.

Loại còn lại là mắc cài sứ tự buộc với nhiều ưu điểm nổi trội như được cải tiến từ mắc cài cổ điển với hệ thống nắp đậy, giúp giữ dây cung trong rãnh mắc cài mà không cần sử dụng dây thun. Nhờ vào tính năng tự động trượt này mà lực tác dụng lên răng đều hơn, ổn định hơn, số lần tái khám ít hơn, rút ngắn được thời gian niềng răng.

Quy trình niềng răng mắc cài sứ dây trong

Tại một địa chỉ nha khoa uy tín, quy trình niềng răng mắc cài sứ dây trong luôn được thực hiện theo đúng chuẩn quốc tế, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người bệnh. Thông thường, một quy trình niềng răng được diễn ra theo các bước sau:

– Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, kiểm tra cấu trúc xương hàm, mức độ lệch lạc của răng để có kế hoạch điều trị thích hợp. Một số trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định chụp Xquang xương hàm để xác định đúng nguyên nhân gây khuyết điểm của răng.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong - Chỉnh nha thẩm mỹ
Quy trình thực hiện an toàn*

– Bước 2: Phân tích bằng phần mềm Vceph để biết được vị trí răng nào cần điều chỉnh, di chuyển đến vị trí nào, bao nhiêu là đủ. Ca niềng răng sẽ đảm bảo được tính khoa học, chuẩn xác nhất. Sau đó tiến hành vệ sinh răng miệng sạch sẽ, nếu đang mắc phải bệnh lý thì có thể được chỉ định điều trị cho đến khi hết hẳn mới bắt đầu quy trình niềng răng.

– Bước 3: Lấy dấu hàm để lập phác đồ điều trị, chế tạo mắc cài phù hợp với khung hàm. Khi mắc cài được chế tạo xong sẽ gắn lên răng, điều chỉnh lực kéo phù hợp với tình trạng của răng. Cuối cùng hướng dẫn người bệnh vệ sinh răng miệng và mắc cài đúng cách, đặt lịch tái khám sau 3-4 tuần.

Niềng răng mắc cài sứ dây trong là giải pháp điều chỉnh răng sai lệch mang nhiều hiệu quả vượt bật. Vì vậy, để có kết quả tốt nhất bạn nên đến nha khoa đáng tin cậy tiến hành niềng răng, hãy lưu ý một số tiêu chí bắt buộc nha khoa phải có từ đó mới giúp quá trình chỉnh nha an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng hô
Niềng răng hô

Tình trạng hàm hô, răng vẩu khiến bạn ngại ngùng nói cảm thấy tự ti khi cười? Với phương pháp hỗ trợ chỉnh nha niềng