hotline

Niềng răng cả hai hàm

Tháng Hai 15, 2017 | Niềng răng chỉnh nha | 1970 lượt xem

Niềng răng cho đến nay vẫn là một phương pháp chỉnh nha được thịnh hành trên toàn thế giới và cũng như ở đất nước Việt Nam. Chỉ với một ca niềng răng duy nhất thì các bạn cũng sẽ có cơ hội sở hữu hàm răng đều đặn, chắc chắn và từ đó cũng mang đến nét duyên dáng trên gương mặt của mọi người.

  Niềng răng cả hai hàm

Các kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ hiện nay

Nội dung bài viết

Quy trình niềng răng

Để thực hiện ca niềng răng, điều quan trọng nhất và tạ nên hiệu quả đó chính là việc bác sĩ sẽ dùng các khí cụ chỉnh nha là hệ thống mắc cài và dây thun để tạo lực tác động lên hàm răng. Nó sẽ kéo toàn bộ cung hàm, giúp những chiếc răng lúc đầu mọc lệch lạc được trở về đúng vị trí như mong muốn.

Quy trình niềng răng được thực hiện theo các tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đề ra, bao gồm các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn.

Bước 2: Chụp phim X-Quang.

Bước 3: Đo và lấy dấu mẫu hàm.

Bước 4: Thiết kế mắc cài.

Bước 5: Niềng răng.

Bước 6: Tái khám.

  Niềng răng cả hai hàm

Quy trình niềng răng

Vậy niềng răng hàm trên và niềng răng hàm dưới có gì khác nhau hay không? Và dựa trên những đăc điểm về tình trạng lệch lạc hàm răng của mỗi bệnh nhân khác nhau mà bác sĩ sẽ đưa ra các phác đồ điều trị không giống nhau. Thông thường thì niềng răng ở hàm trên sẽ có nhiều hạn chế hơn so với niềng răng ở hàm dưới. Khi niềng răng hàm trên thì bác sĩ phải điều chỉnh khéo léo để mắc cài không bị bung tuột và tăng lực siết chặt của mắc cài.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng mặt trong

niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu

Giá niềng răng

Hiện tại, đã có rất nhiều kỹ thuật niềng răng khác nhau, từ truyền thống cho đến hiện đại như: niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài Invisalign… Và trong số đó, phương pháp niềng răng không mắc cài Invisalign là có nhiều ưu điểm vượt trội hơn cả.

Niềng răng không mắc cài Invisalign được thực hiện thông qua việc sử dụng hệ thống khay niềng bằng nhựa trong suốt (giống máng tẩy trắng răng) được gắn vào cung hàm. Bệnh nhân sẽ thay khay 2 tuần/ lần. Sau mỗi lần thay khay thì hàm răng sẽ dần dần dịch chuyển đến những vị trí như mong muốn. Trung bình một ca niềng răng không mắc cài có giá từ 90 triệu đến 120 triệu đồng. Tuy số tiền này hơi lớn nhưng kết quả mà mọi người nhận được lại rất lớn.

  Niềng răng cả hai hàm

Niềng răng cả hai hàm

Để biết chính xác cho trường hợp của mình có nên niềng răng hàm trên có được hay không thì bạn nên sắp xếp thời gian đến cơ sở nha khoa niềng răng ở đâu tốt, bác sĩ sẽ kiểm tra chi tiết, tư vấn cụ thể để bạn hiểu rõ hơn về trường hợp của bạn.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY  goi-tu-van-247
  dang-ky-tu-van
  dang-ky-tu-van
  lich-hen