|| Theo dõi trên: Google New

Đôi nét về niềng răng khểnh

Nhiều người thường bảo nhau rằng nếu như chúng ta có một chiếc răng khểnh thì sẽ tạo nên sự duyên dáng và đáng yêu cho gương mặt. Tuy nhiên, cũng không hẳn như vậy vì hàm răng khểnh cũng được xếp vào danh sách những trường hợp răng lệch lạc, ảnh hưởng ít nhiều đến việc ăn uống cũng như sinh hoạt hằng ngày.

Đôi nét về niềng răng khểnh

Nét duyên của người có răng khểnh

Nội dung bài viết

Nguyên nhân dẫn đến răng khểnh

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng hàm răng khấp khểnh, và trong đó thì yếu tố di truyền vẫn chiếm tỉ lệ chủ yếu. Ngoài ra, chúng ta có thể kể đến một số nguyên nhân khác như sau:

Răng và hàm không có sự tương thích với nhau;

Những thói quen xấu từ ngày nhỏ như: mút tay, mút môi trong thời gian dài;

Do mất răng nhưng lại không phục hình kịp thời nên đã khiến cho hàm răng bị xô lệch qua về và dẫn đến hàm răng bị khấp khểnh;

Các bệnh tật bẩm sinh trong khoang miệng cũng là nguyên nhân dẫn đến việc hàm răng bị khấp khểnh.

Điều trị răng khểnh như thế nào?

Đôi nét về niềng răng khểnh

Niềng răng cho răng khểnh

Để điều trị hiện tượng hàm răng khểnh thì phương pháp hiệu quả và an toàn nhất mà bác sĩ nha khoa thường chỉ định cho bệnh nhân chính là kỹ thuật niềng răng. Với một ca niềng răng duy nhất không những giá trị thẩm mỹ của hàm răng được bảo toàn mà nó còn đảm bảo cho bệnh nhân thực hiện được chức năng ăn nhai hằng ngày một cách tốt nhất.

Nên niềng răng theo phương pháp nào?

Hiện nay, với sự phát triển của trình độ khoa học công nghệ thì kỹ thuật niềng răng cũng không ngừng được cải tiến với những phát minh hiện đại và tân tiến, mang lại lợi ích thiết thực cho hàng triệu bệnh nhân trên toàn thế giới. có thể kể đến những phương pháp niềng răng cơ bản như sau: niềng răng bằng mắc cài kim loại (cổ điển và tự đóng), niềng răng bằng mắc cài sứ (cổ điền và tự đóng), niềng răng bằng khay niềng, niềng răng mặt trong, niềng răng mặt lưỡi, niềng  răng không mắc cài…. Tùy thuộc vào mức độ khấp khểnh cũng như điều kiện tài chính của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ tư vấn cho họ lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất.

Bạn có thể quan tâm:

niềng răng không mắc cài

niềng răng hô uy tín

Đôi nét về niềng răng khểnh

Đôi nét về niềng răng khểnh

Trong số các loại niềng răng có mặt trên thị trường hiện nay thì kỹ thuật niềng răng mặt trong là một phương pháp được nhiều bệnh nhân quan tâm và lựa chọn hơn cả. Trung bình một ca niềng răng mặt trong có mức giá từ 80-140 triệu đồng, tùy theo cấu trúc răng và vật liệu mà bệnh nhân chọn. Đồng thời mức giá này cũng tùy thuộc rất nhiều vào độ uy tín, chất lượng của cơ sở nha khoa mà bệnh nhân tới thực hiện. vì những cơ sở nha khoa uy tín, trang bị máy móc hiện đại và đội ngũ bác sĩ giỏi thì mức phí sẽ cao hơn ít nhiều so với những phòng khám nha khoa khác.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *