NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Theo dõi tại:

Câu hỏi: Độ bền của răng sứ thẩm mỹ được bao nhiêu năm ?

Chào bác sĩ, em đang có ý định làm răng sứ để chỉnh hình lại hàm răng không được đẹp của mình. Tuy nhiên em đang lo lắng không biết phương pháp làm răng sứ này có mang lại hiệu quả lâu dài hay không? độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu? Xin bác sĩ giải đáp giúp em vấn đề này. Em xin cám ơn.

Thạnh Mỹ (Tân Bình)

Trả lời:

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề bọc răng sứ và độ bền của răng sứ thẩm mỹ, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ giúp người bệnh tái tạo được phần răng đã mất, cải thiện khả năng nhai nuốt và mang giá trị thẩm mỹ cao. Răng với khả năng chịu lực tốt, có hình dáng như răng thật nên người bệnh có thể sử dụng như một chiếc răng thường. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn khá lo lắng không biết độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu?

độ bền của răng sứ thẩm mỹ

độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Với những kỹ thuật tiên tiến hiện nay, phục hình răng sứ giúp người bệnh có thể sở hữu chiếc răng mới giống y như thật, đảm nhiệm chức năng, vai trò như một chiếc răng bình thường. Tuy vậy, vì là răng giả nên để duy trì độ bền và tuổi thọ cho răng, người bệnh cùng nên hạn chế những loại thức ăn quá cứng hay quá nóng để bao vệ răng. Ưu điểm của răng sứ không đổi màu theo thời gian nên bạn có thể an tâm, răng sẽ không bị vàng ố hay xỉn màu sau một thời gian sử dụng.

Độ bền của răng sứ thẩm mỹ là bao lâu

Răng sứ hiện nay được chia làm 2 loại chủ yếu: răng có lõi kim loại và răng sứ toàn sứ. Trong đó, răng sứ toàn sứ được đánh giá cao hơn về tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của răng.

Răng sứ kim loại

Sau một thời gian dài sử dụng, răng sứ có sườn được đúc bằng kim loại sẽ có hiện tượng đen, xỉn màu ở viền nướu do hiện tượng oxy hóa của kim loại khi tiếp xúc với bề mặt răng. Thêm vào đó, khung sườn bằng kim loại cũng có mày sắc không tự nhiên, màu răng hơi đục. Thông thường độ bền của loại răng này khoảng 5 – 10 năm, tùy vào việc chăm sóc răng của mỗi người.

Răng sứ toàn sứ

Răng sứ toàn sứ như Cercon sẽ có độ bền chắc chắn, không bị oxy hóa trong quá trình sử dụng. Răng mang đến giá trị thẩm mỹ cao, màu sắc tương đồng với răng thật nên trong vô cùng tự nhiên, giúp người sở hữu cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp. Nếu chăm sóc tốt, răng sứ cercon có thể tồn tại trong cung hàm từ 10 – 15 năm hoặc thậm chí lâu hơn.

độ bền của răng sứ thẩm mỹ

Ngoài ra, độ bền của răng còn phụ thuộc vào tình trạng răng của người bệnh như:

Răng có bị lấy tủy hay không (với răng bị lấy tủy, độ bền sẽ kém hơn so với răng không lấy tủy)

Làm mão răng hay cầu răng

Thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày

Tại nha khoa Đăng Lưu hiện nay đang sử dụng công nghệ và dây chuyền sản xuất răng toàn sứ Cercon(CAD/CAM) có độ chính xác cao, hình dáng, màu sắc răng vô cùng tự nhiên, không gây kích ứng, đây được xem là chọn lựa lý tưởng cho những ai muốn phục hình răng sứ thẩm mỹ. Nha khoa Đăng Lưu với độ ngũ y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn thăm khám, tư vấn cho bạn giải pháp làm răng phù hợp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
răng sứ Cercon giá bao nhiêu
Răng sứ Cercon giá bao nhiêu?

Thành ngữ Việt Nam có câu “Cái răng cái tóc là gốc con người” từ trước đến nay đã được lưu truyền và khẳng định