NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Khi nào nên bọc răng sứ ?

Theo dõi tại:

Bọc răng sứ là phương pháp giúp cho bệnh nhân phục hồi lại những chiếc răng đã bị hư hỏng như sứt mẻ, gãy rụng hay nhiễm màu ở mức độ nặng. Vậy, chúng ta nên bắt đầu bọc răng sứ vào thời điểm nào là hợp lý và hiệu quả nhất ? Đây sẽ là một câu hỏi được nhiều người đặt ra cho bản thân cũng như cần đến sự tư vấn của các bác sĩ nha khoa. Và bài viết này sẽ giải đáp một cách trọn vẹn để mọi người có thể nắm bắt được thông tin đúng đắn, từ đó tìm ra cho mình một giải pháp hoàn hảo nhất.

Khi nào nên bọc răng sứ

Bọc răng sứ mang lại hàm răng chắc khỏe

Những trường hợp được chỉ định bọc răng sứ?

Không phải bất kỳ trường hợp nào cũng được bác sĩ chỉ định bọc răng sứ để khắc phục sự hư hỏng của hàm răng. Ngược lại, tùy vào từng trường hợp cũng như mức độ hư tổn khác nhau mà bác sĩ sẽ dưa ra những giải pháp khác nhau cho phù hợp và hiệu quả nhất. Kỹ thuật bọc răng sứ dược áp dụng cụ thể đối với những trường hợp sau đây:

Trường hợp 1 là Răng bị chết tủy

Đối với trường hợp răng đã bị chết tủy thì khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ thì sẽ bảo vệ cho chiếc răng chết tuỷ đó không bị sứt gãy hay là có nguy cơ bị rụng nữa. Như vậy, khi thực hiện phương pháp bọc răng sứ sẽ giúp cho răng chết tủy được bền lâu hơn.

Trường hợp 2 là răng bị sâu quá nhiều

Hay miếng bể quá lớn mà không thể trám được nữa… thì bọc răng sứ sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Việc bọc răng sứ không những bảo vệ được sức khỏe răng miệng mà còn mang đến độ thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

Khi nào nên bọc răng sứ

Hàm răng bị mẻ

Trường hợp 3

Phương pháp bọc răng sứ được chỉ định để phục hồi lại hàm răng đã mất một hoặc nhiều răng.

Trường hợp 4

Đối với những người có hàm răng mọc lệch lạc hay khấp khểnh, chen chúc, răng thưa cũng có thể sử dụng kỹ thuật bọc răng sứ để cải thiện tình trạng trên, giúp cho mọi người bảo vệ được hàm răng một cách hoàn hảo nhất cả về mặt chức năng ăn nhai cũng như phương diện thẩm mỹ cần thiết nhất.

Trường hợp 5

Khi hàm răng bị nhiễm màu ở mức độ nặng mà các phương pháp tẩy trắng răng không thể cải thiện được thì bọc răng sứ là giải pháp thay thế lớp men răng cũ bằng một lớp sứ mới trắng đẹp hơn rất nhiều.

Cách bảo vệ hàm răng sau khi bọc răng sứ như thế nào ?

Khi nào nên bọc răng sứ

Khi nào nên bọc răng sứ ?

Để bảo vệ và duy trì kết quả phục hồi hàm răng sau khi bọc răng sứ một cách tốt nhất thì mọi người cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng cũng như chế độ ăn uống hằng ngày. Trước hết cần thực hiện việc đánh răng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ nha khoa: ngày đánh răng ít nhất hai lần, sử dụng bàn chải lông mềm, súc miệng và dùng chỉ tơ nha khoa hằng ngày. Còn về chế độ ăn uống thì nên chọn thực phẩm có lợi cho hàm răng, men răng…

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ nha khoa, nên bạn đang cần biết và giải đáp về thông tin gì hãy liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giúp bạn hiểu rõ và có cách chữa trị an toàn nhé.

Mức giá implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được nhiều người quan tâm. Bệnh nhân hãy truy cập vào trang web chính thức của bệnh viện để biết chi phí trồng implant cụ thể, từ đó chủ động hơn về tài chính.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN