NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trám răng thẩm mỹ

Theo dõi tại:
Nội dung

Được xem là một kĩ thuật phục hồi mô răng bị tổn thương hiệu quả, trám răng giúp hạn chế phần nào nguyên nhân gây nên vấn đề sâu răng và các bệnh nha. Có rất nhiều loại trám răng được sử dụng như trám răng bít hố rãnh, trám đúc, trám amalgam, trám răng thẩm mỹ,….Tuy nhiên, nổi bật là trám răng thẩm mỹ, điểm đặc biệt của phương pháp này đó chính là bằng việc sử dụng vật liệu có tên gọi là composite , hàm răng sẽ có màu sắc trắng tự nhiên y hệt như răng thật.

Vậy trám răng thẩm mỹ được thực hiện thế nào và đem lại hiệu quả ra sao?

Trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ tại nha khoa

Trám răng thẩm mỹ, phương pháp phục hồi răng nhẹ nhàng

Các vấn đề răng miệng như sâu răng, viêm tủy, mòn cổ chân răng do vệ sinh răng không đúng cách, thức ăn và vôi răng…khiến răng bị sâu và vùng men ở cổ răng bị bào mỏng, lộ lớp ngà gây đau nhức, khó chịu và ê buốt. Vì vậy cần được trám lại để tránh tình trạng sâu lớn phải lấy tuỷ, cũng như là bảo vệ lớp ngà cho răng. Mặt khác các chấn thương do tai nạn khiến răng bị bể, mẻ hay răng không còn ở trạng thái như lúc đầu cũng cần được trám lại để tái tạo, phục hồi lại hình dáng thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho răng.

Trám răng thẩm mỹ

Các bước trám răng thẩm mỹ

Trám răng thẩm mỹ là phương pháp điều trị nha khoa giúp khôi phục làị hình dáng và chức năng của răng bằng chất liệu nhân tạo. Trám răng thẩm mỹ có hai loại là trám răng điều trị và trám răng phòng ngừa. Trám răng điều trị là khi bạn có vấn đề về răng như sâu răng hoặc gặp chấn thương, các bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng thương tổn, mức độ vững chắc còn lại của răng mà lựa chọn cách trám răng phù hợp. Trám răng phòng ngừa là phủ trước một lớp mỏng vật liệu bảo vệ răng có màu giống men răng lên bề mặt các răng hàm nhằm ngăn chặn tình trạng xâm lấn của vi khuẩn, cũng như ngăn chặn quá trình lên men tạo axit gây phá hủy men răng.

Quy trình trám răng thẩm mỹ tại nha khoa

Một quy trình trám răng thẩm mỹ sẽ được diễn ra một cách tỉ mỉ và nghiêm ngặt, đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ Y tế đề ra :

Bước 1: khám tổng quát, ở bước này các bác sĩ sẽ tiến hành khám xét tổng quan về tình trạng răng miệng của từng bệnh nhân, để từ đó có thể nắm rõ và tư vấn cho bệnh nhân một cách rõ ràng

Bước 2: vệ sinh răng miệng , các bác sĩ tiên hành làm sạch hàm răng từ trong các rãnh cho đến các kẽ răng trước khi đi vào trám răng .

Bước 3: sử dụng axit để làm nhàm bề mặt răng , sau đó tiến hành thổi khô răng .

Bước 4: sử dụng một lớp keo dán bôi lên bề mặt răng cần trám , sau đó đưa lớp composite lên bề mặt răng để tạo tiền đề đưa chất trám lấp đầy chỗ cần trám .

Sau khi thực hiện trám răng, bạn có thể an tâm để hoạt động lại bình thường. Để kết quả được tốt hơn thì bác sĩ sẽ khuyên các bạn chỉ nên hoạt động lại sau 2 tiếng để thời gian cho miếng trám bám chặt vào răng hơn. Tuy nhiên, việc trám răng thẩm mỹ chỉ áp dụng cho những phần răng bị tổn thương nhỏ, còn những phần tổn thương quá lớn, các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị đặc biệt .

tram-rang-tham-my-2

Trám răng thẩm mỹ sẽ hạn chế nguy cơ các bệnh nha nguy hiểm

Những điều nên lưu ý khi trám răng thẩm mỹ

Đánh răng, súc miệng thật sạch.

Khi trám răng xong, bạn cần nghỉ ngơi 2 tiếng để miếng trám có thời gian đông đặc, khô cứng. Nếu chất trám có đèn quang trùng thì bạn có thể ăn uống bình thường.

Nếu bác sĩ hẹn tái khám, bạn nên đến đúng hẹn, nhất là đối với răng có đặt thuốc diệt tủy.

Sau khi trám răng, nếu có gì bất thường như đau, nhức, sưng, chất trám cộm hay bong ra phải thông báo ngay với bác sĩ.

Ngoài trám răng thẩm mỹ, nha khoa Đăng Lưu còn thực hiện đa dạng các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ khác như: bọc răng sứ, niềng răng, implant nha khoa, tái tạo nụ cười thẩm mỹ, tẩy trắng răng, điều trị nha chu, niềng răng không nhổ răng… Để được tư vấn kỹ hơn các dịch vụ về răng miệng nói chung và về trám răng thẩm mỹ nói riêng hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được thăm khám miễn phí nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Kĩ thuật trám răng

Trám răng được xem là một phương pháp giúp cho một chiếc răng bị gãy , mẻ được bảo vệ chắc chắn hơn . Vì

Răng khôn là gì
Răng khôn là gì?

Răng khôn là gì? là những chiếc răng mọc cuối cùng khi các răng trên hàm đã mọc đầy đủ và ổn định. Đây là tình