NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình trồng răng giả

Theo dõi tại:

Thời gian qua đi , hàm răng của bạn cũng dần yếu đi và có thể gãy rụng lúc nào không biết . Chính vì thế, việc trồng răng giả là điều cần thiết hơn bao giờ hết .

Quy trình trồng răng giả

Quy trình trồng răng giả

Quy trình trồng răng giả

Trồng răng giả là phương pháp nhằm thay thế một răng , nhiều răng hay thậm chí là cả hàm răng bị gãy rụng . Một quy trình trồng răng giả được tiến hành theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế như sau :

Khám và tư vấn 

Ở bước này bác sĩ sẽ khám xét tổng quát để nắm rõ được tình trạng răng của bệnh nhân, rồi từ đó nhằm tư vấn và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất .

Chụp X-quang

Ở bước này , các bác sĩ sẽ sử dụng các máy chụp phim để có thể xác định rõ được vị trí cần điều trị , cũng từ đó phác họa nên sơ đồ điều trị giúp cho bệnh nhân hiểu rõ hơn về quá trình điều trị .

Tiến hành trồng răng

Bước này đòi hỏi các bác sĩ phải thật cẩn trọng và tỉ mỉ , bởi với thông số đã phân tích trước , các bác sĩ sẽ dùng máng định vị để thiết kế . Trước thời gian chờ máng, các bệnh nhân sẽ được đeo một hàm tháo lắp để sinh hoạt .

Các bác sĩ sẽ bắt vít chụp tạm vào phần chân răng

Quy trình trồng răng giả 2
Quy trình trồng răng giả

Sau quá trình điều trị , bệnh nhân cần có một chế độ chăm sóc răng miệng thật tốt nhằm đảm bảo kết quả tuyệt đối . Đó là việc vệ sinh răng miệng hằng ngày đúng cách , thường xuyên đánh răng ngày 3 lần hoặc sau các bữa ăn , súc miệng bằng nước muối hoặc nước ấm , sử dụng chỉ nha khoa lấy sạch thức ăn trong các kẽ răng . Hơn nữa , bạn cũng cần quan tâm hơn đến chế độ dinh dưỡng , đó là việc nên ăn các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe răng miệng , tránh ăn các chất gây kích thích đối với hàm răng .

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Kĩ thuật trám răng

Trám răng được xem là một phương pháp giúp cho một chiếc răng bị gãy , mẻ được bảo vệ chắc chắn hơn . Vì