NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Giải pháp can thiệp khi răng bị móm

Theo dõi tại:
Nội dung

Với hiện tượng móm răng có lẽ nhiều người sẽ dễ hiểu lầm là trường hợp bị rụng hết răng nên gọi là móm. Vậy thực sự răng móm là răng như thế nào và giải pháp can thiệp khi răng bị móm là gì ? có an toàn không?

Giải pháp can thiệp khi răng bị móm

Giải pháp can thiệp khi răng bị móm là gì?

Giải pháp can thiệp khi răng bị móm

Móm răng là xảy ra với răng hàm dưới nằm ngoài răng hàm trên. Còn móm hàm là xương hàm dưới đưa ra ngoài nhiều so với hàm trên. Trường hợp bị móm răng vừa bị móm xương thì nên điều trị cả hai sẽ đạt hiệu quả cao. Nhưng sẽ có người không muốn phẫu thuật cắt xương thì bạn đó nên chọn niềng răng thẩm mỹ làm giải pháp can thiệp khi răng bị móm để giải quyết vướng mắc hiện tại. Niềng răng thẩm mỹ cần trải qua các giai đoạn như sau:

Bước 1: Bệnh nhân đến khám tổng quát răng miệng

Bước 2: Kiểm tra cấu trúc răng miệng bằng máy X-Quang theo nhu cầu

Bước 3: Kỹ thuật viên sẽ lấy mẫu hàm răng

Bước 4: Bác sĩ tiến hành đo mặt phẳng nhai của bệnh nhân

Bước 5: Sử dụng phần mềm phân tích OMS trước khi niềng

Bước 6: Tiến hành niềng răng

Giải pháp can thiệp khi răng bị móm

niềng răng thẩm mỹ làm giải pháp can thiệp khi răng bị móm

Trường hợp bệnh nhân bị móm răng có thể thực hiện niêng răng trọn gói hai hàm hoặc chọn niềng răng móm một hàm cũng được. Niềng răng hai hàm thì có lẽ ai cũng nắm bắt được giá cả chung nhưng đối với niềng răng 1 hàm giá bao nhiêu ? thì các bạn khó tra cứu hơn. Hiện nay niềng răng một hàm thông thường có giá 60% so với niềng răng hai hàm.

Niềng răng mắc cài kim loại điều trị móm 

Được các chuyên gia răng hàm mặt đánh giá là công nghệ niềng răng móm tiên tiến, công nghệ niềng răng mắc cài kim loại đã đem đến một cuộc cách mạng mới trong ngành thẩm mỹ chỉnh nha. Đây là giải pháp can thiệp khi răng bị móm khi thực hiện nắn chỉnh, điều trị hiệu quả tất cả các trường hợp răng có khuyết điểm gây mất thẩm mỹ tạo hàm răng đều khít trên cung hàm và đem lại khuôn mặt ưa nhìn và nụ cười tự tin, trắng sáng. Ưu điểm của phương pháp niềng răng chỉnh nha hàm móm là:

Di chuyển răng chuẩn xác, đúng lộ trình

Cơ chế tự buộc kháng mỏi cao, giúp xác định chính xác hướng dịch chuyển của răng, điều chỉnh lực căng kéo thường xuyên tác động lên răng và từ từ đưa răng về vị trí chuẩn khớp cắn. Thực hiện nong hàm Transit trước khi chỉnh nha sẽ giúp tạo cho hệ thống mắc cài kim loại tác động chính xác vào răng đồng thời tạo ra khoảng trống phù hợp cho răng di chuyển theo khung niềng

Giải pháp can thiệp khi răng bị móm

Chỉnh nha bằng mắc cài là giải pháp can thiệp khi răng bị móm hiệu quả

Hạn chế đau và bung tuột mắc cài

Mắc cài kim loại, dây cung sau khi gắn vào chỉ tì nhẹ lên bề mặt răng đồng thời dịch chuyển chân răng một cách ổn định mà không gây xâm lấn đến bề mặt răng, sự ma sát với men răng qua đó được giảm tối thiểu. Chính nhờ điều này mà men răng và chân răng đều không bị tổn thương.

Không tổn hại đến xương hàm

Lực tạo ra từ các mắc cài và lực neo của dây cung luôn ổn định, mặt khác dây niềng thép được chỉ định tăng lực siết phù hợp, đúng thời điểm theo ý  bác sỹ điều trị. Tần suất tác động giữa lực kéo và nghỉ của niềng răng mắc cài kim loại lên rất nhịp nhàng, giúp cho răng mỗi lần chịu lực neo kéo, luôn có một khoảng thời gian để răng của hàm ổn định cùng với xương, không bị xáo trộn. Đồng thời, thời gian niềng răng đươc rút ngắn hơn.

Với giải pháp can thiệp khi răng bị móm bằng  mắc cài kim loại, sau khi răng đã được kéo sát lại với nhau, sự ổn định của chân răng đã được ổn đinh. Nhờ thế, bạn sẽ sớm thấy được hiệu quả của phương pháp điều trị này, bạn sẽ có một hàm răng đẹp, đều và một nụ cười tự tin tỏa sáng.

Nha Khoa Đăng Lưu là một trong những địa chỉ chỉnh nha an toàn, uy tín tại TPHCM. Với các bác sĩ lành nghề cùng trang thiết bị hiện đại, phòng khám đã điều trị thành công tình trạng răng mọc lệch lạc, không đều cho nhiều bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN