NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? Phụ thuộc các yếu tố nào?

Theo dõi tại:
Nội dung

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? Răng sứ titan là loại răng được nhiều người lựa chọn để phục hình răng vì có mức giá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Tuy nhiên, so với răng sứ toàn sứ, răng sứ titan vẫn còn một số hạn chế về tính thẩm mỹ,tuổi thọ khiến nhiều người băn khoăn khi đưa ra quyết định lựa chọn. Hiểu được điều đó, các chuyên gia nha khoa sẽ giải đáp cụ thể cho bạn về loại răng sứ này.

So với hàn trám răng thẩm mỹ, làm răng sứ mang lại hiệu quả lâu dài hơn, duy trì ăn nhai như răng thật, thẩm mỹ cao. Nhưng đối với một số loại sứ như sứ titan, những nhược điểm của nó lại là thắc mắc của người bệnh bởi ngoài việc có thể chịu được lực tốt thì tuổi thọ của nó rất ngắn, thậm chí khi chăm sóc không đúng cách, răng sứ còn nhanh chóng bị đen viền nướu. Vật, răng sứ titan sử dụng được bao lâu? Răng sứ titan có tốt không? Yếu tố quyết định đến tuổi thọ của răng sứ titan?

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? Phụ thuộc các yếu tố nào? 1
Sở hữu hàm răng đẹp giúp bạn tự tin hơn*

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

Răng sứ titan thuộc dòng răng sứ kim loại, có cấu tạo gồm phần sườn làm từ hợp kim Niken-Crom-Titan, chứa 4-6% titanium và được phủ một lớp men sứ mỏng bên ngoài. Thành phần titan trong khung sườn có tính tương hợp sinh học cao, giúp hỗ trợ răng thích nghi nhanh với cơ thể và khoang miệng. So với các loại răng sứ khác, răng sứ titan rất nhẹ, chịu được lực đè nén, lực xoắn tốt. Vậy, răng sứ titan sử dụng được bao lâu?

Răng sứ tian có độ bền cao, chịu lực tốt, thời gian sử dụng ở mức trung bình với khung sườn đúc bằng kỹ thuật quay li tâm từ 5-10 năm. Tuy tuổi thọ ngắn hơn răng toàn sứ nhưng với mức chi phí thấp thì đây là sự lựa chọn thích hợp cho những người có mức thu nhập trung bình. Ngoài ra, nếu được phục hình tốt, có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách thì răng sứ titan có thể duy trì lâu hơn.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? Phụ thuộc các yếu tố nào
Răng sứ titan có phần khung sườn được làm từ kim loại*

Yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của răng sứ titan

Phục hình răng sứ titan có thể khắc phục được các khiếm khuyết răng lệch lạc, nhiễm màu, răng đã điều trị bệnh lý,…cải thiện tốt tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cho toàn hàm. Tuy nhiên, răng sứ titan sử dụng được bao lâu lại phụ thuộc vào các yếu tố sau:

– Tình trạng răng miệng: Với những răng thật còn chắc chắn, chân răng không bị viêm nhiễm và ảnh hưởng gì thì răng sứ titan hay bất kỳ loại răng sứ nào cũng bền chắc hơn so với những răng bị sâu vỡ gần hết.

– Chế độ chăm sóc răng miệng: Cách ăn uống và vệ sinh răng miệng của người sử dụng cũng góp phần quan trọng trong vấn đề tuổi thọ của răng sứ. Sau khi làm răng sứ, không nên ăn đồ quá cứng, dai, nóng lạnh, chứa nhiều đường và axit. Nên nhai với lực đều hai bên hàm, tránh nhanh một bên hàm khiến răng chịu áp lực lớn dẫn đến gãy vỡ.

Bên cạnh đó, vệ sinh răng miệng đúng cách, sau mỗi lần ăn, kết hợp dùng chỉ nha khoa để loại bỏ thức ăn mắc trong kẽ răng. Khám răng định kỳ tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra độ sát khít của răng sứ và cùi răng, nếu có bất thường sẽ tiến hành điều tị kịp thời. Nếu bạn tuân thủ đúng các cách chăm sóc trên thì tuổi thọ của răng titan sẽ được duy trì trên 10 năm, thậm chí lâu hơn.

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu? Phụ thuộc các yếu tố nào
Lựa chọn nha khoa có kỹ thuật phục hình tiên tiến*

– Công nghệ phục hình: Đây là yếu tố quyết định nhiều nhất đến tuổi thọ của răng sứ titan. Nếu được thực hiện với công nghệ hiện đại sẽ phát huy hết những ưu điểm, kéo dài tối đa tuổi thọ. Với công nghệ làm răng sứ nano phân tử kép, giúp chế tác răng sứ tinh vi trong nhiệt độ cao, tăng độ bền gấp 20 lần răng sứ thông thường,

Răng sứ titan sử dụng được bao lâu rất khó để xác định bằng con số cụ thể. Vì vậy, trước khi phục hình, bạn nên tìm hiểu kĩ các loại răng sứ có ưu điểm nôi trội hiện nay và đưa ra sự lựa chọn phù hợp. Nếu vị trí phục hình là các răng hàm thì răng sứ titan chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, không chỉ chịu được lực nhai tốt mà còn không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn hàm. Điều quan trọng, nên đến một nha khoa chất lượng để tiến hành phục hình an toàn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ zirconia
Răng sứ zirconia

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu về thẩm mỹ khuôn mặt cũng như thẩm mỹ nha khoa cũng càng được chú