NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Bọc răng sứ chỉnh hô giải pháp hiệu quả hiện nay

Theo dõi tại:
Nội dung

Bọc răng sứ chỉnh hô là phương pháp có thể khắc phục tình trạng răng hô nhanh chóng được nhiều người tin dùng hiện nay. Không chỉ cải thiện được thẩm mỹ, giúp hàm răng đều đẹp hơn mà còn khắc phục được nhược điểm về hình thể của răng, màu sắc răng cũng được cải thiện tói đa. Tuy nhiên, với nhiều người đã quen với giải pháp chỉnh hô bằng niềng răng thì hiệu quả mà bọc răng sứ mang lại còn rất xa lạ. Bài viết dưới đây có thể giúp bạn có thêm thông tin bổ ích.

Răng hô có thể nhìn thấy bằng mắt thường, tuy nhiên muốn xác định nguyên nhân hô do đâu, có thể áp dụng cách khắc phục nào hiệu quả thì phải đến nha khoa chụp X-quang. Răng hô có 3 dạng chính là hô do răng, hô do xương hàm và hô do cả răng xương hàm. Bọc răng sứ chỉnh hô có hiệu quả không tùy thuộc vào tình trạng hô của mỗi người. Muốn hiểu rõ hơn, hãy tìm hiểu qua bài viết sau.

Bọc răng sứ chỉnh hô giải pháp hiệu quả hiện nay
Bọc răng sứ chỉnh hô hiệu quả*

Khi nào nên bọc răng sứ chỉnh hô?

Thông thường, răng hô sẽ được bác sĩ chỉ định niềng răng để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, niềng răng hiệu quả mất rất nhiều thời gian và đạt kết quả tốt nhất nếu áp dụng ở độ tuổi trẻ em. Khi răng và xương hàm chưa phát triển hoàn thiện, tác động của lực kéo từ mắc cài sẽ dễ dàng dịch chuyển răng hơn là khi niềng răng cho người lớn.

Với sự phát triển của ngành nha khoa hiện nay, ngoài niềng răng, bạn còn có thể thực hiện bọc răng sứ chỉnh hô. Chỉ với 2-3 lần hẹn bác sĩ, hàm răng hô đã được khắc phục đều đặn hơn mà không mất nhiều thời gian như niềng răng. Mặc dù vậy, không phải trường hợp nào cũng bọc sứ được, chỉ khi răng hô do răng ở mức độ nhẹ mới cải thiện được tình trạng hô. Còn răng hô nặng hay hô do xương hàm thì bọc sứ không mang lại bất kỳ kết quả nào.

Bọc răng sứ chỉnh hô giải pháp hiệu quả hiện nay
Áp dụng bọc răng sứ khi răng hô nhẹ*

Quy trình bọc răng sứ chỉnh hô

Muốn biết chính xác răng hô có nên bọc sứ không, hãy đến nha khoa uy tín thăm khám, chụp X-quang cấu trúc xương hàm. Sau khi đã có kết quả, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. tại các nha khoa uy tín, với đội ngũ y bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm, máy móc công nghệ hiện đại sẽ là ưu thế lớn giúp quá trình bọc răng sứ chỉnh hô chính xác hơn.

Tại các nha khoa này, công nghệ CAD/CAM đã được ứng dụng, phòng labo khép kín giúp chế tác răng sứ đạt chuẩn kích thước, màu sắc và hình dáng. Một quy trình bọc răng sứ chỉnh hô thường diễn ra như sau:

– Bước 1: Trước tiên, bác sĩ kiểm tra tổng quát răng miệng, chụp X-quang để đánh giá và xác định tình trạng răng. Nếu đủ điều kiện bọc sứ thì bác sĩ tính toán tỉ lệ mài cùi răng phù hợp nhất.

– Bước 2: Mài cùi răng theo tỉ lệ đã quy định, mặc dù mài răng là thao tác đơn giản nhưng đòi hỏi sự chính xác cao. Tránh xâm lấn quá nhiều răng thật có thể khiến người bệnh đau nhức, khó chịu.

Bọc răng sứ chỉnh hô giải pháp hiệu quả hiện nay
Nên chọn loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao*

– Bước 3: Sau khi mài cùi răng, sẽ lấy dấu hàm gửi về labo chế tác răng sứ bằng công nghệ CAD/CAM. Phòng labo giúp các kỹ thuật viên nhanh chóng hoàn thiện răng sứ có độ chuẩn xác cao.

– Bước 4: Răng sứ được hoàn thiện sẽ gắn thử lên cùi răng, thử độ sát khít, khi không còn cộm cấn, thoải mái thì gắn cố định bằng gel nha khoa. Cuối cùng bác sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng sứ, chế độ ăn uống và đặt lịch hẹn tái khám định kỳ.

Bọc răng sứ chỉnh hô không phải là phương pháp phức tạp nhưng cần phải được tiến hành chuẩn xác mới có kết quả như mong đợi. Vì bắt buộc phải xâm lấn đến răng thật nên bạn cần chọn địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để thực hiện. Dựa vào các tiêu chí an toàn, hiệu quả, chất lượng mà các chuyên gia khuyến cáo hãy cân nhắc chọn nha khoa bọc răng sứ tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ cho răng sâu
Bọc răng sứ cho răng sâu

Bọc răng sứ cho răng sâu là phương pháp sử dụng các mão sứ chụp lên trên phần răng thật từ mặt nhai sao cho sát