NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cấy ghép implant và bọc răng sứ

Theo dõi tại:

Trước đây , đối với những hàm răng có nhiều khuyết điểm như hàm răng bị xỉn màu , bị ố vàng, răng bị gãy, bị mất…thì bọc răng sứ được xem là sự lựa chọn tối ưu nhất . Tuy nhiên , ngày nay công nghệ ngày càng phát triển, ngoài bọc răng sứ ra thì còn có nhiều phương pháp giúp cho hàm răng trở nên đẹp hơn , trong đó nổi trội có phương pháp cấy ghép Implant .  Vậy thì giữa hai phương pháp này có điểm gì giống và khác nhau ?

Cấy ghép implant và bọc răng sứ

Trước hết, chúng ta cùng tìm hiểu về phạm vi của hai phương pháp này . Đối với phương pháp bọc răng sứ, nó phù hợp với những trường hợp răng bị hô, răng móm hay răng mọc không đều , hoặc các trường hợp răng bị sứt mẻ,….Còn cấy ghép Implant được cho là phù hợp với các bệnh nhân bị mất một răng hay nhiều răng .

Cách thức thực hiện hai phương pháp cũng hoàn toàn khác nhau , giống như tên gọi , việc bọc răng sứ được thực hiện thông qua việc làm cầu răng . Việc này được thực hiện bằng cách mài nhỏ hai chiếc răng bên cạnh phần răng cần bọc . Từ đó các bác sĩ sẽ tiến hành gắn mão sứ lên . Phương pháp này được cho là có chi phí thấp hơn việc cấy ghép Implant , tuy nhiên nó lại mang nhược điểm là có tuổi thọ không cao . Trung bình một ca bọc răng sứ sẽ tồn tại khoảng 10 năm .

Cấy ghép implant và bọc răng sứ

Bọc răng sứ

Việc thực hiện cấy ghép Implant trở nên đơn giản hơn nhiều thông qua các thiết bị máy móc hiện đại , bác sĩ chỉ cần sử dụng một Implant và mão sứ để lấp đầy khoảng trống răng bị mất . Điều này không hề gây ảnh hưởng đến các phần răng xung quanh , đồng thời làm giảm quá trình tiêu xương. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tê trong quá trình điều trị sẽ giúp các bạn yên tâm hơn về cấy ghép implant có đau không. Với những ưu điểm như trên cho nên chi phí để thực hiện cấy ghép Implant đắt hơn nhiều so với việc bọc răng sứ .

Cấy ghép implant và bọc răng sứ

Cấy ghép implant và bọc răng sứ

Từ những thông tin như trên , có thể nói hai phương pháp này đều có những ưu và nhược điểm riêng . Các bệnh nhân cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng để có thể đưa ra cho mình sự lựa chọn , sao cho sự lựa chọn đó vừa phù hợp với tình trạng của bản thân, vừa đáp ứng theo điều kiện của mỗi người để đảm bảo kết quả đem lại là tốt nhất .

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN