hotline

Răng sứ kim loại có tốt không

Tháng Ba 2, 2017 | Răng sứ thẩm mỹ | 1767 lượt xem

Câu hỏi: răng sứ kim loại có tốt không

Xin chào bác sĩ, em có một vài băn khoăn liên quan đến vấn đề răng miệng muốn được bác sĩ cho lời khuyên. Răng cửa của em có bị mẻ một miếng, sau một thời gian trám răng, miếng trám bị sút ra để lại một khoảng trống trên răng trông rất mất thẩm mỹ. Em muốn phục hình lại răng bằng việc phục hình răng sứ kim loại, bác sĩ cho em hỏi phương pháp làm răng thẩm mỹ bằng răng sứ kim loại có tốt không? Em xin cám ơn.

Hằng Phạm (Bình Dương)

Nội dung bài viết

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề răng sứ và liệu áp dụng bọc răng sứ kim loại có tốt không, chúng tôi xin giải đáp như sau:

Răng sứ kim loại có tốt không

Bọc răng sứ là phương pháp phục hình răng có tính thẩm mỹ cao, phương pháp này áp dụng dành cho những trường hợp răng bị nứt vỡ, tổn thương. Phương pháp này cũng được khá nhiều người ưa chuộng bởi tính hiệu quả mà nó mang lại. Tuy vậy, tuỳ từng loại răng mà người bệnh chọn lựa mà độ bền và chi phí của răng cũng khác nhau.

răng sứ kim loại có tốt không

răng sứ kim loại có tốt không

Răng sứ hiện nay được chia thành 2 loại cơ bản: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Với răng sứ kim loại cũng được chia thành 2 loại cơ bản gồm

Răng sứ kim loại thường

Răng sứ thường được thiết kế có khung sườn bên trong được đúc bằng chất liệu hợp chất kim loại Niken-Crom, Crom-Coban, bên ngoài được phủ bằng một lớp sứ ceramco3 thẩm mỹ. Chiếc răng này có khả năng chịu áp lực khá tốt, màu sắc răng cũng tương đồng như răng thật. Tuy vậy nhược điểm của loại răng này là dễ bị oxy hoá sau một thời gian sử dụng, khiến viềm nướu răng bị vàng, ố dù bạn chăm sóc rất kỹ

Bạn có thể quan tâm:

PHẪU THUẬT HÀM HÔ MÓM KẾT HỢP 3D CLEAR

TRÁM RĂNG THẨM MỸ

Răng sứ Titan

Cũng tương tự như trên nhưng khung sườn của răng làm từ hợp kim (Ni-Crom-Titan), trong đó có chứa 4-6 % Titanium và răng cũng được phủ một lớp men sứ Ceramco3 bên ngoài. Chất liệu tatinium được đánh giá là an toàn, có tính tương thích cao và không gây dị ứng. Ngoài ra, răng sứ titan cũng có khả năng tương thích với phần nướu răng, không bị oxy hoá trong khoang miệng.

Về cơ bản, răng sứ kim loại cũng không có quá nhiều khác biệt so với cá loại răng sứ khác. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng răng lại bị đen ở phần viên nướu do sự oxy hoá giữa kim loại và nước bọt trong khoang miệng, hơn nữa răng sứ không kim loại có màu sắc thiếu tự nhiên hơn so với răng sứ cercon.

răng sứ kim loại có tốt không

răng sứ kim loại có tốt không

Do vậy, để đảm bảo tính thẩm mỹ, các nha sĩ thường khuyên bạn nên chọn răng sứ toàn sứ để thực hiện phục hình răng, đặc biệt là những răng phía ngoài như răng cửa. Bọc răng sứ tuy không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng trong quá trình thực hiện có thể ảnh hưởng đến tuỷ và buộc phải lấy tuỷ, lúc này răng sẽ không được chắc khoẻ như trước.

Bạn thân mến, trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề mà bạn thắc mắc về răng sứ kim loại có tốt không, hi vọng bạn có thể chọn cho mình phương pháp làm răng hiệu quả.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen