NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình niềng răng hô như thế nào

Theo dõi tại:

Câu hỏi: Quy trình niềng răng hô như thế nào

Chào bác sĩ, răng em trước nay bị hô hàm trên, điều này khiến em cảm thấy vô cùng mất tự tin mỗi khi giao tiếp. Em đang có ý định đi niềng răng để làm răng bớt hô. Bác sĩ cho em hỏi, quy trình niềng răng hô như thế nào? Nếu niềng răng thì mất bao lâu?

Thanh Hùng (Long An)

Trả lời:

Những bệnh lý về răng miệng như hô, móm, thưa..xuất hiện thường khiến người bệnh cảm thấy tự ti, ngại ngùng trong giao tiếp. Trong số đó, răng hô là một trong những ca khó điều trị và phức tạp. Niềng răng đang là một trong những phương pháp được các bác sĩ khuyên người bệnh nên sử dụng để điều trị.

Niềng răng hô là phương pháp được sử dụng phổ biến trong nha khoa thẩm mỹ bằng việc sử dụng mắc cài gắn trên răng, giúp răng di chuyển và cố định tại vị trí mong muốn. Răng ngay ngắn, thẳng hàng, giúp khuôn mặt trông đều, đẹp hơn.

quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng hô như thế nào

Quy trình niềng răng hô tại Nha khoa

Phương pháp niềng răng hô được thực hiện theo những bước cơ bản sau

 Khám và tư vấn cho bệnh nhân

Người bệnh sẽ được các bác sĩ thăm khám và kiểm tra tổng quá tình trạng răng miệng. Kiểm tra xem người bệnh có mắc những bệnh lý về răng hay không. Nếu có sẽ có hướng điều trị trước khi thực hiện niềng răng.

Chụp phim X-Quang

Sau khi thăm khám tổng quát, người bệnh sẽ được chỉ định đến chụp x-quang tổng thể khung hàm. Việc này giúp bác sĩ có thể lên kế hoạch cụ thể cho quá trình điều trị răng hô một cách hiệu quả nhất.

 Chụp hình, lấy dấu hàm, phân tích cấu trúc xương hàm

Khi chụp x-quang xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu màu và chụp hình tổng thể cả khuôn mặt. Hình ảnh bên trong và bên hàm của hàm răng. Đồng thời, dựa trên hình ảnh phim x-quang, những số liệu khác, bác sĩ sẽ phân tích và cho kế hoạch cụ thể về phương pháp niềng răng hô.

Bác sỹ lên kế hoạch điều trị

Người bệnh sẽ được bác sĩ phụ trách lên kế hoạch điều trị mắc cài, sắp xếp lịch hẹn để gắn mắc cài điều trị.

quy trình niềng răng

Quy trình niềng răng hô như thế nào

 Tiến hành gắn mắc cài điều trị

Trước khi thực hiện gắn mắc cài, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng sạch sẽ như cạo vôi, đánh bóng răng. Khi mắc cài được gắn xong, nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng trong quá trình niềng răng.

 Tái khám và kiểm tra định kì

Trong thời gian điều trị, người bệnh sẽ đến tái khám định kì để bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên về mức độ di chuyển của răng trong cung hàm, xem răng đã thẳng hàng chưa, khớp cắn đã trùng khớp chưa. Nếu mọi thứ ổn định, người bệnh sẽ được tháo mắc cài.

Thông thường, tùy vào tình trạng răng của mỗi ngưởi mà phương pháp niềng răng có thể kéo dài trong khoảng 18 tháng – 2 năm.

Trên đây là những thông tin để bạn có thể hiểu hơn về quy trình niềng răng hô. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, hiệu quả, bạn nên chọn lựa những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN