NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng có cần thiết nhổ răng không

Theo dõi tại:

Sở hữu một nụ cười rạng ngời với hàm răng đều đặn không còn là ước mơ xa vời của nhiều người. Công nghệ nha khoa phát triển với nhiều phương pháp chỉnh nha hiện đại và hiệu quả, trong đó được ưa chuộng nhất là các hình thức niềng răng. Tuy nhiên, vấn đề nhổ răng khi niềng răng hiện đang khiến nhiều khách hàng lo lắng và băn khoăn. Vậy có phải tất cả mọi trường hợp niềng răng đều cần nhổ răng hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Niềng răng có cần thiết nhổ răng không

Trước tiên, nhổ răng trong chỉnh nha niềng răng là không bắt buộc, việc nhổ răng chỉ được chỉ định cho những trường hợp thật sự cần thiết tạo khoản trống để sắp xếp lại các răng trên cung hàm như: lệch khớp cắn, các trường hợp hô hay móm, răng mọc chen chúc….

Về cơ bản, niềng răng là kỹ thuật tạo ra sự dịch chuyển của răng về vị trí thẩm mỹ hơn. Mà muốn có được sự di chuyển này, nhất thiết các răng phải có không gian trống nhất định. Nhổ răng khi niềng răng chính là giải pháp được thực hiện để đáp ứng yêu cầu tạo ra khoảng trống cần thiết cho hàm răng có sự thay đổi vị trí. Nhổ răng trong niềng răng không có hại và không gây ra tiêu xương như các tình huống mất răng thông thường vì khoảng trống của răng sau nhổ sẽ được lấp đầy khi các răng kế cận di chuyển về.

Niềng răng có cần thiết nhổ răng không

Chỉ định nhổ răng chỉ áp dụng đối với một số trường hợp

Niềng răng mà không phải nhổ răng chỉ áp dụng khi răng bạn bạn không đều và bị thưa, khi độ lớn của cung răng nhỏ hơn nhiều so với cung xương hàm, hoặc là khi bạn đã bị mất răng từ trước. Cũng có trường hợp các răng có độ lớn trung bình và mức độ không đều rất nhỏ thì cũng có thể không cần phải nhổ răng khi niềng.

Trước khi quyết định niềng răng thì bác sĩ sẽ cân nhắc kỹ lưỡng việc có cần phải nhổ răng hay không ? Khách hàng sẽ được kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng để đưa ra quyết định cho từng trường hợp. Thông thường thì hầu hết các trường hợp đều không phải nhổ răng. Tuy nhiên cũng hy hữu xuất hiện một số trường hợp mà hàm răng của bệnh nhân mọc quá nhiều, có nghĩa là nó đã không chừa ra khoảng trống để cho các răng có điều kiện dịch chuyển và sắp xếp lại vị trí đều đặn hơn. Với trường hợp như vậy thì bắt buộc bác sĩ phải song song kết hợp với việc nhổ răng trong quá trình niềng răng.

Nhổ răng khi chỉnh nha niềng răng là một quyết định quan trọng và chỉ đảm bảo ở những cơ sở nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, họ có thể tiên lượng khuôn mặt của bạn sau khi quá trình chỉnh nha kết thúc. Nên đến cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn có cần nhổ răng khi niềng răng hay không.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Niềng răng nên ăn gì?

Cần phải có chế độ dinh dưỡng cũng như lựa chọn thực phẩm ăn uống hằng ngày thật tốt thì mới bảo tồn được kết

Chi phí niềng răng Invisalign

Niềng răng không mắc cài Invisalign hay niềng răng bằng nhựa trong suốt đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính thẩm mỹ cũng