NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: niềng răng hô có phải nhổ răng không

Xin chào bác sĩ. Hiện em có một vài thắc mắc muốn được bác sĩ giải đáp giúp em. Em đang có ý định niềng răng để chỉnh lại hàm răng hô của mìn. Tuy nhiên, em lo lắng không biết niềng răng hô có phải nhổ răng không? chi phí và thời gian điều trị nếu như em niềng răng là khoảng bao lâu.

Hoàng My (Vũng Tàu)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề niềng răng hô, chúng tôi xin có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Răng hô là hiện tượng răng chìa ra phía, phần răng cửa của 2 hàm không thể cắn, đụng, với những trường hợp nặng, người bệnh không thể mím chặt môi. Hiện tượng răng hô thường khiến người bệnh cảm thấy mất tự tin trong giao tiếp cũng như trong sinh hoạt hàng ngày.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Răng hô cũng có nhiều dạng như: hô xương hàm, xương hàm hẹp hoặc hô cả 2 hàm,..,do đó, trướng khi quyết định niềng răng, bác sĩ sẽ tiến hành khám và thu thập dữ liệu của người bệnh mới có thể có hướng điều trị hợp lý. Không phải trường hợp nào cũng phải nhổ răng, có một vài trường hợp, người bệnh không có thể niềng răng không nhổ răng để khắc phục tình trạng hô của mình.

 niềng răng hô có phải nhổ răng không

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Với những người trưởng thành, xương hàm đã ổn định, không còn sự phát triển hay thay đổi thì kế hoạch điều trị thường chỉ định nhổ răng. Một vài trường hợp đặc biệt, bác sĩ niềng răng sẽ chỉ định cấy ghép impkant để chỉnh nha cũng như hỗ trợ việc niềng răng.

Với trường hợp bị hô nhẹ thì bạn không cần phải nhổ răng, tuy nhiên, để chắc chắn, bạn cần phải đến trung tâm nha khoa để các bác sĩ thăm khám tổng quát, chụp X-quang, CT… mới có thể xác định xem niềng răng hô có phải nhổ răng không.

Thời gian niềng răng hô

Thời gian điều trị niềng răng là bao lâu luôn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra mỗi khi áp dụng phương pháp niềng răng. Tuy vậy, tuỳ vào tình trạng của mỗi người mà thời gian niềng răng sẽ khác nhau, không ai giống ai. Trung bình, thời gian niềng răng kéo dài từ khoảng 1 – 3 năm. Để đảm bảo an toàn, hiệu quả, người bệnh phải tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ, tái khám định kì theo lịch hẹn của bác sĩ. Thời gian điều trị sẽ kéo dài nếu người bệnh không tái khám đúng lịch hẹn.

niềng răng hô có phải nhổ răng không

Niềng răng hô có phải nhổ răng không

Ngoài ra, thời gian niềng răng nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Vấn đề tuổi tác: nếu người bệnh càng lớn tuổi thì thời gian điều trị sẽ dài hơn

Khí cụ mà người bệnh chọn lựa. Hiện nay để rút ngắn thời gian, bạn có thể sử dụng những khí cụ như: mắc cài tự đóng, 3D clear…

Ngoài các phương pháp niềng răng truyền thống thì phương pháp niềng răng không mắc cài cũng được nhiều người ưa chuộng bởi giá trị thẩm mỹ cao, thời gian niềng răng được rút ngắn hơn và không gây ảnh hưởng đến người bệnh trong suốt quá trình đeo niềng.

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ nha khoa, nên bạn đang cần biết và giải đáp về thông tin gì hãy liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giúp bạn hiểu rõ và có cách chữa trị an toàn nhé

BÀI VIẾT LIÊN QUAN